logo kênh sao

Bữa tiệc quê hơn 300 mâm cỗ với 20 món thịnh soạn nhưng đồ tráng miệng mới gây bất ngờ

Hình ảnh hàng trăm mâm cỗ thịnh soạn trong một bữa tiệc ở làng quê đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Mới đây, xuất hiện trên mạng xã hội, loạt ảnh bữa cỗ quê với 315 mâm cỗ sắp dọc chạy dài hút mắt khiến dân tình thích thú.

Hàng trăm mâm cỗ quê trải dài.

Hàng trăm mâm cỗ quê trải dài.

Được biết, đây là bữa cỗ quê được tổ chức nhân dịp khánh thành một ngôi chùa ở Chương Mỹ, Hà Nội. Tất cả món ăn trên mâm cỗ đều là đồ chay do người dân góp tặng. Tổng cộng có 315 mâm, mỗi mâm 6 người, có khoảng 20 món bao gồm nộm, xôi, chè, rau luộc, bánh đúc và các loại giò chả chay.

Điều đáng nói, xuất hiện trong mâm cỗ quê "hoành tráng" này còn có một món ăn rất "hiện đại" trên bàn tiệc cỗ quê, đó chính là 6 chiếc cốc nhựa đựng trà sữa trân châu tự nấu.

Những hộp trà sữa trân châu khiến dân mạng vô cùng bất ngờ.

Những hộp trà sữa trân châu khiến dân mạng vô cùng bất ngờ.

Ngay sau khi đăng tải, loạt ảnh về mâm cỗ quê này được rất nhiều cư dân mạng hào hứng để lại bình luận đáng yêu, thích thú.

"Nhìn ngon mắt quá! Mình thích ăn cỗ quê lắm vì ấm tình thân lại ngon, sạch nữa".

"Đúng tiêu chí ngon, sạch, bổ, rẻ đây rồi. Mâm cỗ quê còn có cả trà sữa nữa chứ. Nhìn hấp dẫn ghê".

"Món trà sữa kia đặc biệt quá. Mình nghĩ sau này đám cưới mình sẽ thay hết bia rượu bằng món trà sữa này mới được".

Trước đó, mạng xã hội cũng từng chia sẻ về một đám cưới quê ở Trung Quốc phục vụ 1.500 người, bào ngư, hải sâm khiến ai cũng xuýt xoa.

Những món sơn hào hải vị trong đám cưới.

Những món sơn hào hải vị trong đám cưới.

Sự kiện này diễn ra trong một làng quê ở Đan Đông, Liêu Ninh, Trung Quốc. Theo báo điện tử Sina, đội "hậu cần" đã phải chuẩn bị một lượng thực phẩm lớn bao gồm phần lớn là hải sản như bào ngư, hải sâm, cá hồi, cua, tôm… để phục vụ cho 1.500 người ăn.

Đầu bếp chính đảm đương nhiệm vụ này cho hay, anh hành nghề đầu bếp đã 20 năm nay, kinh nghiệm làm cỗ cưới cũng nhiều nhưng đây là lần đầu tiên anh làm một bữa tiệc có quy mô hoành tráng đến như vậy.

Để hoàn thành nhiệm vụ lần này, bếp trưởng đã phải huy động một đội ngũ đầu bếp lên đến 15 người, tất cả đều làm việc trong khách sạn ở thành phố về trước 2 ngày để chuẩn bị. Được biết, người trong thôn cũng đến tham gia giúp sức với số lượng cũng gây choáng: 180 người.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...