kênh sao

Cận cảnh khối đá kỳ thạch quý hiếm ở Yên Bái trị giá 1,2 tỷ đồng

Khối đá được cho là kỳ thạch quý hiếm của người dân Yên Bái khai thác đang thu hút rất nhiều người hiếu kỳ đến tham quan.

Chia sẻ với báo Lao Động, ông Niên Thông – người đặt tên cũng là chủ nhân của khối đá kỳ thạch cho hay: “Gọi là kỳ thạch vì khối đá này có tuổi đời hàng triệu năm, được khai thác từ trong lòng núi Yên Bái".

Theo lời ông Thông, khối đá này cao gần 2m, nặng đến vài tấn, chất liệu chủ đạo hợp thành là đá can – xít. Được biết, để bảo toàn giá trị, ông Thông đã giữ nguyên bản, không can thiệp một chút tác động nào.

Cận cảnh khối đá kỳ thạch quý hiếm ở Yên Bái trị giá 1,2 tỷ đồng - Ảnh 1

Khối kỳ thạch quý hiếm thu hút nhiều sự quan tâm

Cận cảnh khối đá kỳ thạch quý hiếm ở Yên Bái trị giá 1,2 tỷ đồng - Ảnh 2

Cận cảnh khối đá kỳ thạch quý hiếm ở Yên Bái trị giá 1,2 tỷ đồng - Ảnh 3

Cận cảnh khối kỳ thạch nguyên bản

Tồn tại cách đây hàng triệu năm, khối đá này hầu như không bị biến đổi và ăn mòn theo thời gian.

“Do kỳ thạch rất nặng nên mỗi lần di chuyển vô cùng mất công. Để đảm bảo chất lượng, tôi phải quấn chăn rất kỹ, thuê xe cẩu lớn và rất nhiều người”, ông Thông chia sẻ.

Cũng theo ông Thông, hiện tại khối đá quý này đã có khách trả 800 triệu đồng nhưng ông vẫn chưa đồng ý. Xét về độ hiếm có và những khó khăn trong qua trình khai thác, chủ nhân khối kỳ thạch chỉ đồng ý sang tên đổi chủ với giá 1,2 tỷ đồng.

Ngoài khối kỳ thạch nói trên, ông Niên Thông cũng là chủ của gian hàng chứa nhiều tác phẩm từ đá và cổ vật, trầm hương.

Cận cảnh khối đá kỳ thạch quý hiếm ở Yên Bái trị giá 1,2 tỷ đồng - Ảnh 4

Bàn đá được chế tác từ đá nguyên khối, được định giá tới 200 triệu đồng

Cận cảnh khối đá kỳ thạch quý hiếm ở Yên Bái trị giá 1,2 tỷ đồng - Ảnh 5

Gian hàng trưng bán nhiều tác phẩm từ đá khác của ông Niên Thông

Cận cảnh khối đá kỳ thạch quý hiếm ở Yên Bái trị giá 1,2 tỷ đồng - Ảnh 6

Đôi bình gốm sứ cổ từ thế kỷ 19 được định giá tới 1 tỷ đồng

Ngày 19/1/2021, Công ty khoáng sản Urugugay Mineralas, Uruguay gần biên giới Brazil cũng chia sẻ hình ảnh về khối đá thạch anh hình trái tim trên trang web cũng như các trang mạng xã hội khiến mọi người ‘mắt tròn mắt dẹt’, quá đỗi ngạc nhiên về sự tạo hóa vô cùng thần kỳ này.

Khối đá chứa hình lạ được công ty khoảng sản Urugugay Mineralas đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Được biết, một ngày như bao ngày, công nhân trong mỏ đá đang làm việc bỗng sững người phát hiện ra khối đá vô cùng đặc biệt, thậm chí bên trong còn chưa hình trái tim đẹp mắt đến lạ. Ông Lorenzelli, người đứng đầu công ty cho biết, đây là một trong những khối đá thạch anh tím được mẹ thiên nhiên tạc hình trái tim bên trong một tảng đá lớn.

Những người công nhân vui mừng khi phát hiện ra khối đá có hình dạng kỳ lạ.

Để di chuyển táng đá này hết sức khó khăn nhưng sau 2-3 giờ nỗ lực hết mình, chiếc máy xúc cũng đưa được nó lên mặt đất một cách nguyên vẹn, trong niềm vui mừng của toàn bộ công nhân khu mỏ.

Khối đá thạch anh tím trở thành báu vật vô giá của công ty khoáng sản Urugugay Mineralas, được nhiều người săn đón.

Hình ảnh về khối đá thạch anh hình trái tim đã được lan truyền mạnh mẽ và thu hút hàng ngàn lượt yêu thích, bình luận. Đa số mọi người đều tỏ ra bất ngờ trước khối đá lạ, có người còn cho rằng đây là tác phẩm nhân tạo của một người đó hay nếu làm quà tặng trong dịp Lễ Tình Nhân 14/2, chắc chắn crush khó tính đến đâu cũng nhận lời ngay sau một nốt nhạc.

Mẹ thiên nhiên tạc hình trái tim vô cùng tinh tế khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.

Sửng sốt hơn là công ty đã nhận được rất nhiều lời hỏi mua khối đá này với mức giá không tưởng, lên tới 120.000 USD khoảng 2,7 tỷ đồng. Có thể bạn chưa biết, đá thạch anh được tìm thấy cách đây khoảng 300.000 năm và có 7 loại, chất liệu rất cứng chỉ đứng sau kim cương. Đồng thời, nó còn có ý nghĩa trong phong thủy.

Dẫu được trả giá lên tới 2,7 tỷ đồng nhưng công ty vẫn chưa có ý định bán

 

Xem thêm: Chồng âm thầm đặt camera để theo dõi vợ khi đi vắng rồi nhận về kết quả ngoài sức tưởng tượng phải đi báo cảnh sát

ĐANG HOT