kênh sao

Cặp anh em ruột có cái tên dài nhất Việt Nam: Lê Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhàn

Hai chị gái đầu của Hiếu Nghĩa có cái tên dài tận 8 chữ, ấy vậy mà vẫn thua anh chàng một chữ.

Không ít lần cư dân mạng bật cười trước những cái tên khai sinh độc đáo ở Việt Nam, từ tên điện thoại như: Nokia, Samsung, Motorola đến những cụm từ “chất” hơn như: Phan Hết Ga Hết Số, Hồ Hận Tình Đời, Mai Com Piu Tơ,… Không những độc – lạ, các bậc phụ huynh đôi khi còn thích đặt cho con mình một cái tên dài thòng cho đầy đủ ý nghĩa, đó là trường hợp của anh bạn Hiếu nghĩa (ngụ tại Huyện Nhà Bè) với cái tên khai sinh dài tận 9 chữ là: Lê Hoàng Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhân.

Trước đó, dân tình cũng đã từng bàn tán xôn xao về những cái tên dài tận 7 chữ của cô gái ở tỉnh Thái Nguyên là Đào Thị Long Lanh Kim Ánh Dương. Vốn tưởng rằng đó đã là cái tên dài nhất thì cậu bạn Hiếu Nghĩa đã xuất hiện và cho chúng ta biết “không có dài nhất, chỉ có dài hơn”.

Cặp anh em ruột có cái tên dài nhất Việt Nam: Lê Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhàn - Ảnh 1

Anh chàng Lê Hoàng Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhân (bên trái)

Không những Hiếu Nghĩa mà hai người chị đầu của anh cũng có cái tên dài là Lê Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhàn và Lê Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Linh Phượng.

Có một cái tên dài “lạ thường” nên không ít tình huống “dở khóc dở cười”. Cái tên vốn không đủ chỗ đề ghi vào bất cứ loại giấy tờ nào từ chứng minh nhân dân, học bạ, giấy phép lái xe,…

Vì vậy nên trong các hồ sơ của cả ba đều chỉ có thể để họ và tên, những chữ lót ở giữa đều phải viết tắt. Thời đi học hay đi thi, cái tên dài “đặc biệt” của ba chị em lúc nào cũng được thầy cô chú ý và hỏi han. Đến khi đi làm thì lại được công ty chú ý từ khi vừa nộp hồ sơ.

Cặp anh em ruột có cái tên dài nhất Việt Nam: Lê Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhàn - Ảnh 2

Giấy tờ cá nhân của anh chàng đều phải ghi tắt do tên quá dài

Được biết, tên của ba chị em Hiếu Nghĩa là do ông Bốn, người bố đã mất của anh chàng đặt cho con. Với ông, mỗi từ trong cái tên đều có một ý nghĩa và cái hay riêng của nó, không thể bỏ đi. Cả bà Tư (mẹ của Nghĩa) và những hàng xóm xung quanh gia đình đều thường được ông Bốn giải thích kĩ càng về nghĩa của mỗi từ, nhưng do lâu quá nên không còn nhớ rõ.

Cứ mỗi lần nhắc đến tên của ba chị em, mọi người xung quanh lại bật cười vì cái tên quá dài, đến những người hàng xóm cũng chỉ có thể nhớ mỗi cái họ và cái tên.

Xem thêm: Cậu bé tuyên bố đến từ kiếp trước, kể chuyện chính xác khiến giới khoa học đau đầu


Loading...