kênh sao

Chi 230 triệu để mua lại chiếc piano, anh chàng bất ngờ thành tỷ phú

Anh chàng người Canada chi khoảng 230 triệu đồng để mua đồ đạc của một cụ bà đã mất, may mắn là anh ta đã có cú đổi đời ngoạn mục.

tai nghe không dây

Theo đó, Alex Archbold là chủ một tiệm đồ cổ tại Canada. Cách đây vài năm, Alex có dịp gặp gỡ và quen với bà Bette-Joan Rac – một giáo viên dạy piano. Tuy nhiên, bà Bette-Joan Rac đã qua đời vào ngày 18/11/2020, hưởng dương 76 tuổi, và không có bất kỳ người con nào.

Chi 230 triệu để mua lại chiếc piano, anh chàng bất ngờ thành tỷ phú - Ảnh 1

Bà Bette-Joan Rac là cựu giáo viên piano

Vì muốn mua lại chiếc đàn piano của bà cụ, Alex đã quyết định mạo hiểm mua lại toàn bộ đồ đạc của bà Bette-Joan Rac với giá là 10.000 đô (khoảng 230 triệu đồng).

Chi 230 triệu để mua lại chiếc piano, anh chàng bất ngờ thành tỷ phú - Ảnh 2

Anh chàng chủ tiệm đồ cổ mua đứt đồ đạc của 1 bà cụ chỉ vì… 1 cây đàn piano

Alex nghĩ rằng ngoài cây đàn piano có giá trị, anh cũng có thể hòa vốn nếu bán một số đồ đạc cũ của bà cụ. Thế nhưng, điều khiến Alex không ngờ nhất đó là, bà Rac đã thu thập được 1 bộ sưu tập lớn đồ trang sức, quần áo của các nhà thiết kế, các loại đồ tạo tác, đồ nghệ thuật và đồ cổ, …

Chi 230 triệu để mua lại chiếc piano, anh chàng bất ngờ thành tỷ phú - Ảnh 3

Một số đồ đạc tại nhà của bà cụ

Giữa đống đồ đạc hỗn độn trong ngôi nhà của bà Rac, Alex phát hiện 1 kho báu mà anh không bao giờ có thể tưởng tượng được, bao gồm các loại quần áo thiết kế, trang sức cổ bằng vàng, và 1 thanh bạc nặng 100 ao-xơ. Thậm chí còn có cả những chiếc hộp với các nhãn hiệu nổi tiếng ở khắp nơi, bao gồm Chanel cũng như Tiffany & Co.

“Bà Rac có thu nhập khiêm tốn, tôi cũng không hy vọng quá nhiều vào đống đồ cũ đó. Tuy nhiên, khi bước chân vào nhà của bà cụ, tôi đã sốc khi phát hiện những thứ chất chồng lên nhau. Đồ đạc chất cao tới tận trần nhà. Tôi cũng thể tin được nữ giáo viên piano hơi lập dị mà tôi đã gặp thực ra lại là 1 triệu phú đô la". – Alex chia sẻ.

Chi 230 triệu để mua lại chiếc piano, anh chàng bất ngờ thành tỷ phú - Ảnh 4

Những tờ tiền thời xưa cũng được ép plastic cẩn thận

Chi 230 triệu để mua lại chiếc piano, anh chàng bất ngờ thành tỷ phú - Ảnh 5

Bộ đồ thiết kế giá trị mà bà Rac sưu tầm

Đoạn video mà Alex ghi lại quá trình khám phá ngôi nhà của bà Rac không những giúp kênh Youtube trở nên nổi tiếng hơn, mà anh còn kiếm được kha khá những món đồ trị giá tới 400.000 đô (khoảng hơn 9 tỷ đồng).

Chi 230 triệu để mua lại chiếc piano, anh chàng bất ngờ thành tỷ phú - Ảnh 6

Toàn bộ quá trình khám phá ngôi nhà đều được Alex đăng tải trên YouTube

Chi 230 triệu để mua lại chiếc piano, anh chàng bất ngờ thành tỷ phú - Ảnh 7

Chi 230 triệu để mua lại chiếc piano, anh chàng bất ngờ thành tỷ phú - Ảnh 8

Hộp đồ trang sức cổ bằng vàng được anh tìm thấy

Được biết, những món đồ cũ của cựu nữ giáo viên đang được đấu giá online bởi công ty chuyên đấu giá ở Edmonton, Kastner Auctions. Doanh thu ước tính ban đầu đã vượt quá con số 4,5 tỷ đồng, Alex cho biết đây có lẽ là phi vụ đầu tư béo bở nhất mà anh có được tính tới thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Nữ đại gia 57 tuổi lên mạng tìm tình trẻ, tặng 10 tỷ mới phát hiện cú lừa thế kỷ