kênh sao

Chồng đông lạnh vợ ở -196 độ C trong hơn 1.300 ngày để mong hồi sinh

Sau khi đông lạnh vợ với mong muốn hồi sinh, người đàn ông đã đăng ký luôn cho bản thân mình: Nếu một ngày cô ấy tỉnh lại, tôi sẽ ở bên cô ấy!

“Cô ấy chỉ đang ngủ say"

Tại Tề Nam, Trung Quốc, người đàn ông đã đông lạnh vợ mình với hy vọng người bạn đời 30 năm gắn bó sẽ có 1 ngày hồi sinh. Ông tự an ủi rằng vợ chỉ đang ngủ say, một ngày nào đó cô ấy sẽ tỉnh giấc và hai người tiếp tục yêu nhau.

Chồng đông lạnh vợ ở -196 độ C trong hơn 1.300 ngày để mong hồi sinh - Ảnh 1

Hai vợ chồng đã có 30 năm bên nhau.

Câu chuyện của người đàn ông tên Quế Quân Dân và vợ là Triển Văn Liên đã khiến rất nhiều người đi từ bàng hoàng đến cảm động. Cặp đôi Quân Dân và Văn Liên đã từng có 1 tình yêu rất mãnh liệt. Họ bất chấp khoảng cách xa xôi, từ bỏ công việc để được làm đám cưới về chung nhà.

Chồng đông lạnh vợ ở -196 độ C trong hơn 1.300 ngày để mong hồi sinh - Ảnh 2

Ảnh thời trẻ của cả hai

Trong trí nhớ của Quân Dân, vợ ông là một cô gái nhỏ bất cần và nhiệt tình, bà luôn sống vì người khác và trở thành mẫu người vợ lý tưởng rất nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, sóng gió ập tới khi Văn Liên phát hiện mình bị ung thư phổi thì bệnh đã bước vào giai đoạn nghiêm trọng.

Chồng đông lạnh vợ ở -196 độ C trong hơn 1.300 ngày để mong hồi sinh - Ảnh 3

Người đàn ông này rất yêu vợ của mình.

Bà đã phải nhập viện để hóa trị, những cơn đau đớn do hóa trị khiến Triển Văn Liên không thể cầm cự được, cuối cùng Quế Quân Dân đành chấp nhận cho vợ ngừng hóa trị. Sáng sớm ngày 8/5/2017, nhịp thở và nhịp tim của Triển Văn Liên ngừng lại. Công nghệ đông xác chờ hồi sinh là tia hy vọng mà Quân Dân dành cho vợ của mình.

Chồng đông lạnh vợ ở -196 độ C trong hơn 1.300 ngày để mong hồi sinh - Ảnh 4

Ông cho biết vợ là người luôn sống vì người khác.

Văn Liên được đông lạnh trong bình nitơ lỏng 2000 lít với tư thế cúi đầu, ở nhiệt độ – 196 độ C, thời gian dường như vẫn tĩnh lặng đối với cô ấy. Người đàn ông ấy vẫn luôn trấn an bản thân rằng “cô ấy chỉ đang ngủ say" và sẽ tỉnh lại vào một ngày nào đó.

Chồng đông lạnh vợ ở -196 độ C trong hơn 1.300 ngày để mong hồi sinh - Ảnh 5

Việc đóng băng với mong muốn vợ sẽ được hồi sinh.

“Sau này gặp lại, tôi hy vọng chúng tôi vẫn yêu nhau"

Sau khi Văn Liên được đông lạnh, ngoài công việc và về nhà thì đến thăm vợ là 1 thói quen được Quân Dân duy trì suốt 4 năm qua. Trước đây khi kết hôn ông thường bận rộn với công việc nhưng hiện tai khi vợ không còn ở nhà, ông lại dành nhiều thời gian nghĩ miên man về khoảng thời gian vợ chồng vui vẻ, hạnh phúc.

Chồng đông lạnh vợ ở -196 độ C trong hơn 1.300 ngày để mong hồi sinh - Ảnh 6

Sợ một ngày nào đó vợ tỉnh dậy không thấy mình sẽ cảm thấy cô đơn nên người đàn ông này đã đăng ký tình nguyện hiến thi thể khi ngừng thở, để lại đóng băng như vợ. Nghĩ về vợ, Quân Dân trải lòng:

“Nếu một ngày cô ấy tỉnh lại, tôi sẽ ở bên cô ấy. Tôi sẽ bù đắp để cô ấy không quá cô đơn. Biết đâu một ngày nào đó, cô ấy có thể nhìn thấy. Sau này gặp lại, tôi hy vọng chúng tôi vẫn yêu nhau. Mong rằng những ký ức này sẽ không mất đi vì đóng băng"

Xem thêm: Chuyện động phòng khó ngờ trong đêm tân hôn của phụ nữ làm vợ lẽ thời xưa