kênh sao

Chuyện tình có 1-0-2 giữa Hoàng đế và nữ tướng, chết rồi mới tổ chức đám cưới ma

Dù là vợ của hoàng đế Thương Vương Vũ Đinh nhưng Phụ Hảo vẫn được phép cầm quân đánh trận. Sau khi qua đời, bà được chồng tổ chức đám cưới.

Phụ Hảo là một trong những nữ tướng nổi danh nhất lịch sử Trung Quốc. Bà còn là vợ yêu của hoàng đế Trung Quốc Thương Vương Vũ Đinh. Hành động kỳ quái này của vị hoàng đế nhà Thương khiến quan lại và dân chúng khó có thể hiểu được. 

Phụ Hảo là một trong những nữ tướng nổi danh nhất lịch sử Trung Quốc. Bà còn là vợ yêu của hoàng đế Trung Quốc Thương Vương Vũ Đinh. Ông hoàng này nổi tiếng là người thông minh, có tài trị nước và hết lòng vì người mình yêu.

Thương Vương Vũ Đinh rất hết mực yêu thương, chiều chuộng Phụ Hảo. Trong số các phi tần, bà được hoàng đế sủng ái nhiều nhất.

Chuyện tình có 1-0-2 giữa Hoàng đế và nữ tướng, chết rồi mới tổ chức đám cưới ma anh 1

Không những vậy, dù là phi tử của vua nhưng Phụ Hảo vẫn có thể dẫn binh đánh trận. Bà cũng được Thương Vương Vũ Đinh trao cho quyền chủ trì nhiều lễ tế quan trọng của hoàng gia.

Tuy nhiên, cuộc tình của Thương Vương Vũ Đinh với Phụ Hảo không kéo dài lâu bởi bà qua đời khi 33 tuổi.

Cái chết của vợ yêu khiến nhà vua vô cùng đau buồn. Để vơi bớt nỗi buồn, Thương Vương Vũ Đinh mai táng vợ gần cung điện để có thể đến thăm bà mỗi lúc nhớ nhung.

Tình yêu cuồng si của Thương Vương Vũ Đinh dành cho người vợ quá cố lớn đến mức ông lo lắng khi sang thế bên kia, Phụ Hảo không được mình che chở thì sẽ thế nào.

Chuyện tình có 1-0-2 giữa Hoàng đế và nữ tướng, chết rồi mới tổ chức đám cưới ma anh 2

Sau nhiều ngày suy nghĩ, vị hoàng đế này nảy ra ý định nhờ tổ tiên chăm sóc và bảo vệ vợ yêu ở cõi âm. Theo đó, ông lần lượt tổ chức "đám cưới ma" cho Phụ Hảo với ba hoàng đế quá cố của nhà Thương.

Khi ấy, Thương Vương Vũ Đinh mới yên tâm rằng vợ yêu có cuộc sống sung sướng và có người che chở ở thế giới bên kia.

Hành động kỳ quái này của vị hoàng đế nhà Thương khiến quan lại và dân chúng khó có thể hiểu được. 

Xem thêm: Chi 1 tỷ đô la để “nhái” lại ngôi làng nổi tiếng ở Áo, người TQ tự hào đẹp hơn bản chính


Loading...