logo kênh sao

Dân mạng cảm thương bà mẹ vạch áo cho con ti lúc chạy xe máy ở Hà Nội

Ảnh người mẹ đội mũ bảo hiểm vạch áo cho con trai ngậm ti bú sữa lúc chạy xe máy ở Hà Nội khiến dân mạng xôn xao. Ngoài những lời chế giễu thì có nhiều người cảm thông cho chị và cho rằng đây là hình ảnh đẹp.

Tối 11.11.2018, dân mạng bàn tán vì ảnh bà mẹ vừa chạy xe máy vừa cho bú tí. Cụ thể hơn, khi chạy lên cầu vượt trên tuyến đường từ Tây Sơn về Ngã Tư Sở (Hà Nội), người phụ nữ tay phải cầm lái, tay trái ôm con cho bú tí. Cả hai mẹ con đều không đội mũ bảo hiểm.

Nhiều dân mạng chỉ trích chị ta vì cho rằng đây là hành động này gây nguy hiểm cho bản thân lẫn con nhỏ.

Bà mẹ không đội mũ bảo hiểm bị chỉ trích vì tay trái giữ con cho bú tí, tay phải cầm lái.

Mới đây, dân mạng lại xôn xao vì ảnh bà mẹ đội mũ bảo hiểm vạch áo cho con trai ngồi ghế đằng trước bú tí khi chạy xe máy trên phố Hà Nội giữa ban ngày.

Người mẹ tỏ vẻ khó chịu khi bị chụp cảnh cho con trai bú tí lúc chạy xe.

Hai người chia se ảnh này trên hai nhóm lớn với chú thích: “Vợ cụ nào, nhận em một lạy” và "Vợ bác nào chơi kỳ quá vậy?", thu hút hàng ngàn like và hàng trăm bình luận.

Ảnh thu hút hơn 3.400 like...

... đến hơn 15 ngàn like nhưng người đăng bị chi trích.

Không phản ứng tiêu cực như lần trước, nhiều dân mạng cảm thương bà mẹ này khi vạch áo cho con bú tí và cho rằng đó là hình ảnh đẹp. Thậm chí có bình luận chỉ trích người chụp và đăng ảnh.

“Dễ thương mà, tình yêu con cao hơn tất cả”;

Nói đúng ra vào hoàn cảnh như vậy mới hiểu nhé! Đi đường nó khóc nhảy ngược lên vì đi nhà trẻ cả ngày, thèm sữa lúc vội về cơm nước vội, bất đắc dĩ phải lôi ra cho nó ngậm để yên còn chạy xe. Chị ấy không vô duyên mà người chụp vô duyên vì soi mói từng tí”.

Người chụp đăng lên mà không biết xấu hổ, tưởng cười được người, hóa ra bị người cười. Mình có con rồi nên mình hiểu rất rõ. Đây là hình ảnh đẹp”;

Mọi người đang nhìn bức hình này và cười ư? Riêng mình thấy thương cho cả mẹ lẫn con. Không có thời gian cho con bú, phải tranh thủ trên đường. Tội quá!”;

Chắc nhiều người nhìn vào nói chị ấy vô duyên nhưng thiết nghĩ một người mẹ bỏ mặc xấu hổ vì con như thế thật đáng trân trọng”;…

Tuy vậy, một số dân mạng cho rằng vừa chạy xe vừa cho con bú tí như vậy là rất nguy hiểm và mất vệ sinh. Hơn nữa, cậu bé không đội mũ bảo hiểm và cũng không còn quá nhỏ nên có thể dạy biết kiên nhẫn khi đói hay thèm sữa.

Hết sức bình thường. Đây là một bức ảnh đẹp nếu đang ở trên xe buýt hay một nơi nào khác an toàn hơn. Vấn đề là an toàn cho cả mẹ lẫn bé thôi. Nên cho bé đội mũ hiểm. Tai nạn thương tâm đa số là do sự bất cẩn, không lường được hậu quả của người lớn, đặc biệt là phụ nữ”.

"Xét về thiên chức người mẹ, hành động này thật đáng quá, nhưng cho con bú lúc tham gia giao thông thì nguy hiểm quá!"...

"Nhìn trang phục có vẻ không phải chạy xe đường xa. Khi con kêu đói thì nói chuyện bảo chờ chút hoặc trò chuyện cho con quên đi. Vì bé này cũng lớn đủ để hiểu lời mẹ nói rồi. Cố thêm 10-15 phút đến nơi thì cho con bú, vừa dạy con kiên nhẫn vừa có thể cho con bú nơi sạch sẽ hơn, không bụi bặm và lịch sự hơn. Không thể con đòi gì cũng ngay lập tức đáp ứng sẽ tạo thói quen xấu như bây giờ. Đói 10-15 phút không phải vấn đề quá lớn"...

Nguồn: Dân Trí

Loading...