logo kênh sao

Kỳ án: Vợ giả chết thử lòng hai người chồng và cái kết không ai ngờ

Kỳ án thời nhà Thanh: Hai chồng tranh một vợ, tri huyện bày kế giúp người vợ giả chết, cuối cùng biết được ai là tình yêu đích thực đời mình.

Theo ghi chép, người đàn ông tên Cổ Vạn Lý rời nhà hơn 10 năm không về, bỏ lại người vợ phòng không gối chiếc. Suốt 10 năm nay, người vợ không nhận được bất cứ tin tức nào. Cuộc sống ngày một khó khăn, khi thực sự không thể một mình xoay sở, nàng quyết định đi thêm bước nữa với một người đàn ông họ Du, làm nghề may vá.

Sau khi về với nhau, hai người mở cửa hàng may mặc, công việc phát triển ngày một tốt, cuộc sống cũng êm ái, vui vẻ hơn.

Vợ giả chết thử lòng hai người chồng và cái kết không ai ngờ  - Ảnh 1.

Chẳng ngờ, ngày vui ngắn ngủi. Chưa được nửa năm sau khi người vợ đi bước nữa, đột nhiên anh Cổ Vạn Lý quay trở về. Biết được vợ chịu khổ suốt 10 năm mới bất đắc dĩ lấy chồng hai, anh cũng rất thông cảm, không trách móc vợ mình.

Thế nhưng, dù thông cảm đến đâu, anh Cổ Vạn Lý vẫn không chấp nhận nổi chuyện người vợ mình cưới hỏi đàng hoàng lại ở cùng với người khác. Dù sao trước khi rời nhà ra đi, anh cùng vợ chưa ly hôn, trên danh nghĩa, hai người vẫn là vợ chồng chính thức.

Không cam lòng, muốn đòi lại vợ, anh Cổ Vạn Lý quyết định đến nha môn báo án, kiện anh Du chiếm đoạt phụ nữ chưa ly hôn.

Vợ giả chết thử lòng hai người chồng và cái kết không ai ngờ  - Ảnh 2.

Tri huyện biết việc này phức tạp, sau nhiều ngày suy nghĩ đã nảy ra mưu kế độc đáo. Ông bảo người vợ giả vờ tự sát sau đó dùng cỏ lau đắp lại.

Chuẩn bị xong xuôi, tri huyện cho gọi anh Cổ Vạn Lý và anh Du lên công đường thông báo cái chết của người vợ. Lý do người vợ tự sát là do bế tắc, không chịu được hai người chồng một mới, một cũ thường xuyên cãi vã, tranh chấp. Hiện, người đã đi, tri huyện muốn hỏi hai người chồng, ai sẽ đứng ra nhận trách nhiệm an táng chu toàn cho người vợ.

Anh Du vừa nghe thấy người vợ đã chết liền nhanh chóng phủ nhận quan hệ, ý đồ trốn tránh trách nhiệm, không chịu an táng. Trái lại, anh Cổ Vạn Lý lại tình nguyện bỏ tiền để chôn cất vợ tử tế, hy vọng nàng dưới suối vàng có thể ngậm cười yên lòng.

Vợ giả chết thử lòng hai người chồng và cái kết không ai ngờ  - Ảnh 3.

Nhận được câu trả lời của hai người chồng, tri huyện tiếp tục hỏi anh Du, xem anh Du có chấp nhận để anh Cổ Vạn Lý an táng vợ mình hay không. Lúc này, anh Du vội vàng đồng ý, chỉ muốn rũ bỏ mọi liên quan.

Xác nhận câu trả lời của anh Du, tri huyện bèn sai người bỏ chiếu, bỏ cỏ lau ra, giúp người vợ đứng dậy. Đến lúc này, anh Du mới biết người vợ chỉ giả chết nhưng đã muộn.

Qua chuyện này, người vợ cũng hiểu rõ ai mới là người chồng đích thực của mình, ai mới là người sẵn sàng chắn gió che mưa cho mình.

Kết quả phán xử đã định, anh Cổ Vạn Lý cúi người cảm ơn tri huyện, sau đó dắt tay vợ về nhà, bắt đầu một cuộc sống mới.

Nguồn: Người Đưa Tin

Loading...