Lãnh đạo C02 gọi tên bà Nguyễn Phương Hằng, nói về chuyện xử lý hình sự, CĐM lại bùng nổ tranh cãi

Chia sẻ với báo chí mới đây, lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự nhắc đến trường hợp bà Nguyễn Phương Hằng và chuyện xử lý trách nhiệm hình sự với nữ CEO này.

Xem nhiều

Ngày 24/1 vừa qua, Thiếu tướng Hồ Sĩ Niêm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C02) Bộ Công an đã có trao đổi ngắn với báo Tiền Phong. Theo đó, ông Hồ Sĩ Niêm cho biết, ngoài quyết định không khởi tố vụ án hình sự với tin báo, tố giác các nghệ sĩ như Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng… trong việc làm từ thiện, đơn vị cũng không có căn cứ xử lý trách nhiệm hình sự với bà Nguyễn Phương Hằng.

Chia sẻ với phóng viên, lãnh đạo Cục C02 nói: “Trường hợp của bà Hằng xảy ra tại địa phương nào thì bây giờ địa phương đó sẽ xử lý, chúng tôi đã làm việc nhưng không có căn cứ giải quyết”.

nguyen-phuong-hang-7

Trong khi đó, luật sự Trần Xuân Tiền của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho rằng, Bộ Công an cùng công an địa phương đã xem xét rất kỹ vụ việc ồn ào này. Trên thực tế, sau quyết định không khởi tố vụ án hình sự các nghệ sĩ, các bên vẫn có quyền khiếu nại nếu chưa hài lòng. Nhưng cơ bản chuyện này khó thay đổi kết quả.

nguyen-phuong-hang-6

Còn về bà Nguyễn Phương Hằng, rất khó để xác định nữ CEO có vu khống người khác hay không. Luật sư cho rằng bà chủ Đại Nam đã có ý thức đấu tranh bảo vệ lẽ phải dù cách làm có đúng, có sai.

“Chính các nghệ sĩ cũng vậy, họ không bị cơ quan điều tra khởi tố nhưng không đồng nghĩa với việc họ đã đúng hết. Nhờ có bà Hằng làm ‘ầm’ lên, một số nghệ sĩ mới chuyển số tiền của mạnh thường quân gửi gắm đến người dân chịu ảnh hưởng mưa lũ. Thử hỏi nếu bà Hằng không lên tiếng không biết số tiền sẽ đi đâu”, luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ.

nguyen-phuong-hang-8

Sau thông tin trên, dư luận lập tức bùng lên những tranh cãi. Đám đông lại chia làm 2 phe như thường thấy. Một bên ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng, cho rằng nhờ có bà mà công chúng mới biết đến vụ việc của Hoài Linh, giám sát các nghệ sĩ chặt chẽ hơn khi họ làm từ thiện. Cùng với đó, nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra tin tưởng CEO Đại Nam hơn là các sao Việt.

nguyen-phuong-hang-1

nguyen-phuong-hang-3nguyen-phuong-hang-2

nguyen-phuong-hang-4nguyen-phuong-hang-5

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại thì khác. Vẫn còn nhiều người bức xúc vì những livestream dùng ngôn từ chưa phù hợp, xúc phạm danh dự, uy tín người khác của bà Nguyễn Phương Hằng. Họ cho rằng sau quá nhiều chuyện, quá nhiều lời tố cáo vô căn cứ, nữ doanh nhân cần phải nhận hình thức xử lý thích hợp. Cũng vì thế mà nhóm người phản đối bà Phương Hằng ủng hộ giới nghệ sĩ gửi đơn kiện, làm đến cùng để lấy lại trong sạch cho bản thân.

Được biết hiện tại đã có Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên cơ quan chức năng. Dư luận vẫn đang chờ đợi những diễn biến tiếp theo liên quan đến drama dài tập này.

Động thái của Đàm Vĩnh Hưng khi bị nữ CEO thách thức: Ai muốn kiện thì cứ kiện!

0 Bình luận
cursorTin nổi bật