kênh sao

Những người không nên đi viếng đám ma kẻo bệnh tật đầy mình

Chẳng những người bệnh, người già, bà bầu và trẻ em không thể tới đám ma mà còn có một số người dưới đây cũng cần hạn chế tới nơi lạnh lẽo.

tai nghe không dây

Có thể bạn đã biết, theo quan niệm dân gian thì người mang bệnh trong người nhất là ung thư, người mới ốm dậy, người già, phụ nữ mang thai và trẻ em tốt nhất là kiêng kỵ không nên đến đám ma kẻo bệnh tật trở nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Thế nhưng, các chuyên gia lại cho rằng, không chỉ những người trên không nên tới đám tang mà còn có những người khác cũng cần kiêng kỵ điều này. Vậy họ là ai cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay dưới đây nhé!

Đám tang là nơi lạnh lẽo có những người không nên đi viếng, tránh tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Những người nên hạn chế tới thăm viếng người quá cố theo các chuyên gia trước tiên phải kể đến nhóm người mẫm cảm với hơi lạnh. Bởi họ sau khi đi đám ma về cơ thể thường hay nhức mỏi, nhất là người mắc bệnh xoang và căn bệnh xương khớp mãn tính.

Ngoài ra, một số người mang nặng yếu tố tâm linh, thương cảm với người vừa mất mà cơ thể tiết ra các enzyme phản ứng ngược lại với tinh thần như người mắc bệnh tâm thần, thần kinh u uất, trầm cảm và bà bầu cũng không được trực tiếp đi viếng đám ma. Nếu những người này vẫn muốn đến nhìn mặt người mất một lần cuối cùng thì hãy tránh để hơi lạnh xâm nhập vào cơ thể.

Khi nhận được tin báo tử vong nên đến viếng luôn hoặc trong vòng 6 giờ và sau khi quá trình khâm liệm hoàn toàn. Bên cạnh đó, nhiều người còn nói, người bị bệnh ung thư đi dự đám tang sẽ khiến ung thư di căn nhanh hơn. Song các y bác sĩ đầu ngành lại cho rằng, điều này hoàn toàn không có cơ sở khoa học nào chứng minh là đúng do di căn là đặc điểm tiến triển tự nhiên của bệnh ung thư mà không chịu bất cứ tác động nào từ bên ngoài, trong đó có cả việc đi dự tang lễ. Tuy nhiên, việc đến đám tang cũng có thể khiến người mắc bệnh ung thư bị bệnh nặng hơn do nhiễm hơi lạnh.

Nhóm người mẫm cảm với hơi lạnh không nên tới nơi lạnh lẽo.

Những người có con nhỏ, tốt nhất cũng không nên đi dự đám tang tránh trẻ bị phải vía, quấy khóc triền miên, khó nuôi chậm lớn. Còn trong trường hợp bắt buộc phải đến nơi lạnh lẽo thì lúc về cần hơ cơ thể qua lửa, tắm sạch sẽ và thay quần áo mới rồi mới được bế trẻ vào lòng.

Hơn thế, các cụ xưa thường khuyên, người đến tiễn đưa người quá cố hãy mang theo vài củ tỏi và bồ kết để trong người. Thậm chí, khi về đến nhà cần bước qua một chậu than đốt vỏ bưởi và quả bồ kết để trừ uế khí. Gia đình khi đã tổ chức tang lễ xong cần đốt một đống lửa ở góc vườn, nếu không có vườn thì đun 1 nồi nước lá bưởi, lá chanh hay ngũ vị hương để mọi người trong gia đình rửa ráy. Trong nhà xịt và lau tinh dầu sả giúp diệt khuẩn, xua đuổi tà khí.

Trẻ em quấy khóc cả đêm có thể là do một trong những người đi viếng đám tang về mà chưa đốt vía, xua đuổi tà khí.

Xem thêm: Lại thêm một quả mít đột biến lòi hết múi ra ngoài, trông rất lạ

ĐANG HOT