kênh sao

Thần đồng nhí 13 tuổi: Tốt nghiệp ĐH, tháng làm trợ giảng kiếm 30 triệu

Với trí tuệ hơn người, một cô bé tại Trung Quốc đã sớm tốt nghiệp đại học ngay từ khi mới 13 tuổi, điều khiến người khác không khỏi ngỡ ngàng.

Những ngày tháng 9 năm 2017, Zhang Yiwen, 10 tuổi, tham gia tập quân sự cùng nhóm sinh viên của Học viện Công nghệ Thương Kiều, cô bé thấp hơn những bạn học khác những một cái đầu. Được biết tháng 4 năm đó, cô bé thi đỗ vào trường này với tổng số điểm lên đến 352, ngay lập tức cô bé được nhiều người dân địa phương đặt cho cái danh xưng “Thần đồng nhí”.

Thần đồng nhí 13 tuổi: Tốt nghiệp ĐH, tháng làm trợ giảng kiếm 30 triệu - Ảnh 1

Thoáng cái cũng đã 3 năm trôi qua, vào mùa hè năm nay, Zhang Yiwen đã chính thức hoàn thành chương trình học và nhận bằng tốt nghiệp của Học viện Công nghệ Thương Kiều. Thay vì tiếp tục học học lên tiếp, Zhang Yiwen đã quay trở về ngôi "trường tư thục" do người cha là ông Zhang Mintao mở để làm trợ giảng.

"Khi giáo viên lên lớp, cô bé thần đồng nhí 13 tuổi có trách nhiệm giúp đỡ, kèm cặp cho các em học sinh khác". Người cha Zhang Mintao của em chia sẻ, "vì mới 13 tuổi nên tôi sẽ không để con bé lao động ngoài xã hội, đợi đến khi Yiwen đủ lông đủ cánh tôi sẽ cho nó tự do làm những gì mình thích!".

Thần đồng nhí 13 tuổi: Tốt nghiệp ĐH, tháng làm trợ giảng kiếm 30 triệu - Ảnh 2

Nhiều chuyên gia giáo dục của nước này thì lại cho rằng, với trí tuệ của Yiwen nên để cô bé tiếp tục theo học tại các trường Đại học thay vì cho em về làm trợ giảng như quyết định của cha em.

Thần đồng nhí 13 tuổi: Tốt nghiệp ĐH, tháng làm trợ giảng kiếm 30 triệu - Ảnh 3

Yiwen vẫn thường khiêm tốn cho rằng cái mác "thần đồng nhí 13 tuổi" là do mọi người nói quá

Thần đồng nhí 13 tuổi: Tốt nghiệp ĐH, tháng làm trợ giảng kiếm 30 triệu - Ảnh 4

Hiện tại với công việc trợ giảng tại trường của cha em mở, Yiwen kiếm được khoảng 9000 nhân dân tệ, tức tầm (30 triệu VNĐ). Xong với những gì đang diễn ra nhiều người tỏ ra bất bình bởi cha em đang quá lãng phí tài năng của con gái.

Xem thêm: Việc nhẹ lương cao: Cầm chìa khóa đi loanh quanh trong nhà nhận ngay 30 triệu/tháng

ĐANG HOT