kênh sao

3 loại nước này khiến trẻ càng uống càng lùn tịt, làm cha mẹ phải biết

Đa phần trẻ thích uống những loại nước này nhưng ít ai biết rằng nó không tốt cho sức khỏe của trẻ. Loại đồ uống này thiếu chất dinh dưỡng lại quá nhiều đường.

Trà sữa

Trong thành phần dinh dưỡng của trà sữa có chứa rất nhiều đường, thành phần hóa học. Nhưng lại có rất ít calo nên không hề tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. 

Đối với trẻ bị thừa cân béo phì, nguyên nhân là do ngoài những bữa ăn chính đã đảm bảo đủ dinh dưỡng và năng lượng mà trẻ uống thêm trà sữa sẽ khiến lượng đường và năng lượng trong cơ thể bị dư ra. Mà chúng ta biết, khi thừa 70 calo thì trong vòng 1 tuần sẽ tăng lên 0,5 kg. Vì vậy, nếu trẻ uống trà sữa thường xuyên sẽ tăng nguy cơ béo phì.

Đối với những trẻ bị suy dinh dưỡng là do trẻ uống trà sữa trong những bữa phụ làm dư lượng đường, trẻ bị no ngang. Khi đến bữa ăn chính trẻ sẽ không ăn đủ dinh dưỡng cần cung cấp. Lâu ngày như vậy sẽ khiến sẽ bị thiếu chất, sụt cân và dẫn đến suy dinh dưỡng.

3 loại nước này khiến trẻ càng uống càng lùn tịt, làm cha mẹ phải biết 1

Đặc biệt, trong thành phần của trà sữa còn có rất ít vitamin, khoáng chất vì thế bạn không nên cho bé dùng trà sữa.

Nước ngọt có ga

Trẻ nhỏ thường vô cùng thích các loại nước ngọt có ga nhưng mẹ không nên vì chiều theo ý con mà cho trẻ uống nhiều nhé. Bởi trong thành phần dinh dưỡng của các loai nước có ga là chứa lượng đường khá lớn và khí ga dễ khiến cho trẻ bị đầy bụng.

3 loại nước này khiến trẻ càng uống càng lùn tịt, làm cha mẹ phải biết 2

Nhưng loại nước  ngọt có ga khiên cho trẻ lùn tịt còi cọc

Ngoài ra, khi trẻ uống nước ngọt có ga trẻ thường cảm giác no, gây ra tình trạng biếng ăn, kéo theo đó là dinh dưỡng không được dung nạp đầy đủ, ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của bé, khiến bé dễ rơi vào tình trạng thấp lùn còi cọc.

 Bên cạnh đó, trong thành phần của nước ga chứa nhiều axit photphoric, làm tăng bài tiết canxi qua nước tiểu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hấp thu canxi  nên không tốt cho sự hấp thu canxi trong cơ thể của trẻ nhỏ,

Nước ép đóng chai

Thông thường các loại nước ép trái cây tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ tăng sức đề kháng, giàu vitamin các loại. Nhưng đối với các loại nước ép đóng chai, đóng hộp rất thuận tiện nhưng vì những bất lợi cho sức khỏe không nên để trẻ uống nước ép đóng chai.

Một ly nước ép có chứa 5-6 muỗng cà phê đường. Đường hòa tan ngay lập tức được hấp thụ vào máu – điều này khiến cho sự trao đổi chất của carbohydrate không tốt.

 

Xem thêm: 2 loại nước được WHO xếp vào loại gây ung thư cực nhanh: Loại thứ nhất rất nhiều người dùng


Loading...