logo kênh sao

4 thói quen tàn phá cơ thể, khiến bạn giảm thọ, hãy từ bỏ ngay trước khi quá muộn

Những thói quen tai hại dưới đây khiến cho cơ thể của bạn suy kiệt dễ ảnh hưởng tới chức năng đào thải của gan, thận.

Thức đến sáng

Theo các chuyên gia cho biết trong khoảng thời gian buổi tối từ 23h - 1h sáng hôm sau là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi, thư giãn để nạp lại năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, khoảng thời gian này là lúc gan có chức năng sẽ làm nhiệm vụ thải độc, loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Còn trong khoảng 1h - 3h sáng, túi mật trong gan sẽ giúp cơ thể tiêu hóa chất béo, mỡ xấu, cholesterol trong thức ăn và trong máu.

Theo các chuyên gia thì những người thức khuya trong một thời gian dài sẽ dần cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, vàng da, dễ bị nhiệt miệng và sức đề kháng suy giảm - triệu chứng gan yếu.

Không nên nhịn ăn sáng

Không nên nhịn ăn sáng

Nhịn tiểu sau khi tỉnh dậy

Khi bạn ngủ dây sau một giấc ngủ dài, cơ thể cần thải độc và bạn nên đi vệ sinh vào buổi sáng. Nếu bạn cứ giữ thói quen nhịn tiểu sau khi thức dậy vào buổi sáng sẽ dẫn đến tình trạng tích tụ độc tố trong cơ thể, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến gan của bạn không tốt cho sức khỏe

Nhịn không ăn sáng 

Nhiều người thường có thói quen nhịn bữa sáng để giảm cân, mà quên rằng bữa sáng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một giấc ngủ dài và chuẩn bị tinh thần cho một ngày làm việc mới. Nếu bạn thường xuyên bỏ bữa sáng khiến cơ thể không được bổ sung kịp thời năng lượng cho một ngày dài, khiến gan bị kiệt sức và tổn thương ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Không nên thức khuya tới sáng

Không nên thức khuya tới sáng

Không ăn đồ chiên rán bữa sáng

Trong thời gian vào buổi sáng bạn không nên ăn nhiều đồ chiến ran, bởi khoảng thời gian buổi sáng sau khi ngủ dậy, chúng ta không nên sử dụng đồ ăn chứa nhiều dầu, mỡ. Khi bạn thường xuyên ăn đồ chiên rán khiến cho gan phải hoạt động nhiều hơn và lâu ngày việc này có thể dẫn đến các tình trạng tổn thương gan như gan nhiễm mỡ và các bệnh lý liên quan khác.

Nguồn: Dân Trí

Loading...