kênh sao

5 loại thực phẩm nên tránh xa khi cảm cúm, càng cố ăn bệnh càng nặng

Khi bị cúm, bạn không nên ăn những loại thực phẩm dưới đây.

tai nghe không dây

Muối

Khi bị cảm cúm, nên tránh ăn các loại thực phẩm chứa nhiều muối. Ăn ít muối trong trường hợp này sẽ giúp cao lượng lysozyme trong nước bọt giúp bảo vệ họng. Khi đó, họng sẽ tiết ra nhiều chất globulin miễn dịch A và interferons để chống lại cảm cúm.

Caffein

Các loại đồ uống chứa caffein như trà, cà phê, nước tăng lực... có thể giúp bạn tỉnh táo hơn nhưng nó lại khiến cơ thể mệt mỏi. Uống các loại nước chứa caffein trong lúc cảm cúm sẽ khiến bạn thêm khó chịu.

Sữa

Sữa không phải là loại thực phẩm tốt cho người đang bị cảm cúm vì nó sẽ làm tăng sinh dịch nhầy trong phổi. Do đó, khi bị cúm, bạn nên hạn chế uống nhiều sữa.

thuc-pham-khong-nen-an-khi-bi-cum-01

Đồ uống có cồn

Các loại đồ uống có cồm sẽ khiến cơ thể bị mất nước. Khi đó, các triệu chứng của bệnh cúm sẽ trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể cảm thấy đau đầu, đau nhức cơ thể.

Bên cạnh đó, uống bia, rượu còn làm hệ miễn dịch suy yếu khiến bệnh lâu khỏi.

Đồ ngọt

Nhìn chung các loại đồ ngọt, thực phẩm chứa nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Khi bị cảm cúm, bạn không nên ăn nhiều đồ ngọt. Nó có thể làm tăng lượng đường trong máu, khiến cơ thể tập trung chuyển hóa đường và tiêu toán nhiều vitamin, khoáng chất, làm chậm quá trình chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể.

Ngoài ra, nạp nhiều đường vào cơ thể sẽ ức chế khả năng chống nhiễm trùng của bạch cầu.

Không những thế, hàm lượng đường trong cơ thể bị dư thừa có thể làm tăng nồng độ cytokine gây viêm trong cơ thể.

Xem thêm: Thấy 8 dấu hiệu này, phải đi khám ung thư ngay!