logo kênh sao

Các chuyên gia hội chẩn trong đêm, cấp cứu bác gái bệnh nhân 17 ngưng tuần hoàn 3 lần

Đến 18h ngày 8/4, Việt Nam ghi nhận 251 bệnh nhân Covid-19, điều trị tại 21 cơ sở khám chữa bệnh. Những bệnh nhân nặng, theo phân tuyến điều trị đang được chữa trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Trong buổi hội chẩn các ca bệnh nặng chiều 6/4, các chuyên gia của Tiểu ban điều trị Covid-19 cho biết, tối 7/4 bệnh nhân 19 - bác gái của bệnh nhân 17, 3 lần ngưng tuần hoàn. Bộ Y tế đã phải hội chẩn với các chuyên gia, đến nay tình trạng đã ổn định.

 

Trước đó, bệnh nhân này có diễn biến suy hô hấp nặng, đã được đặt ECMO từ ngày 19/3 tới ngày 4/4, chuyển sang thở máy. Bệnh nhân có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình. Các chuyên gia đang cân nhắc, xem xét việc đặt lại ECMO cho bệnh nhân này hay không.

Ngoài ra, có 5 bệnh nhân khác diễn biến nặng, phải thở máy và lọc máu. Bệnh nhân 91 - là phi công người Anh phải đặt ECMO, cũng đã dần ổn định.

Các chuyên gia hội chẩn trong đêm, cấp cứu bác gái bệnh nhân 17 ngưng tuần hoàn 3 lần - Ảnh 1

Đến 18h ngày 8/4, Việt Nam ghi nhận 251 bệnh nhân Covid-19, điều trị tại 21 cơ sở khám chữa bệnh. Trong đó, 156 người từ nước ngoài chiếm 62,6%; 95 người lây nhiễm thứ phát.

Những bệnh nhân nặng, theo phân tuyến điều trị đang được chữa trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh cho biết, Tiểu Ban điều trị đang chỉ đạo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, cùng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và hệ thống các bệnh viện chuyên ngành Huyết học tiến hành lấy máu và chiết tách huyết tương của những người bệnh đã khỏi bệnh, để nghiên cứu, sử dụng cho những người bệnh nặng theo phác đồ mà Tổ chức Y tế thế giới đã khuyến cáo.

Bên cạnh đó, Tiểu ban Điều trị đã thường xuyên họp để cập nhật những phác đồ khác của một số nước như Cuba, Nhật Bản, Pháp… đang khuyến cáo.

Nguồn: Vietnamnet

Loading...