kênh sao

Chỉ 1 củ hành tây 3 nghìn, bạn có thể làm được nhiều điều vô cùng kỳ diệu

Hành tây là một gia vị vô cùng quen thuộc với chị em, nhưng ít ai biết hành tây còn có nhiều công dụng khác cực kỳ tốt.

tai nghe không dây

Hành tây giúp làm mờ sẹo

Với chị em phụ nữ những vết sẹo xấu xí luôn là nỗi ám ảnh không bao giờ hết. Nếu bạn đang có một vết sẹo nào đó trên cơ thể thì hãy sử dụng một lát hành tây tươi, sau đó chà lên vết sẹo mỗi ngày, bạn sẽ thấy vết sẹo mờ đi theo thời gian giúp trả lại cho bạn một làn da sáng mịn.

Hành tây điều trị bỏng

Trong khi nấu nướng bạn thường dễ bị dính bỏng do giây phút bất cẩn. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, hãy luôn dự trữ một củ hành tây để ngay sau khi bị bỏng, hãy đắp những lát mỏng lên khắp vết bỏng và đợi khoảng 2-3 phút. Hành tây có thể làm dịu cơn đau và hạn chế tối đa tình trạng vết thương bị phồng rộp cho bạn, đồng thời còn giảm hình thành sẹo cho bạn rất tốt.

hanh tay

Hành tây chữa vết ong, muỗi đốt

Nếu bạn không may bị ong, hoặc muối cắn bạn hãy lấy cây kim nặn cho máu độc chảy ra hết. Rồi sau đó, bạn hãy lấy miếng hành tây thái mỏng rồi đắp lên khu vực bị thương sẽ giúp cho vết ong hay muỗi đốt của bạn lành sẹo nhanh, không còn đau nhức.

Hành tây cầm máu khi đứt tay

Nếu bạn không may bị đắt tay chảy máu bạn hãy lấy một miếng hành tây rồi càm máu. Hành tây có công dụng cầ máu và còn giảm đâu, xát khuẩn vô cùng tốt cho bạn.

Hành tây làm sáng đồ kim loại

Khi bạn sử dụng đồ dùng nhà bếp như thìa dĩa nếu thấy chúng bị xỉn màu bạn có thể sư dụng hành tây để tẩy. Bạn hãy giã nhỏ hành tây rồi bỏ thêm chút nước rửa bát vào hỗn hợp nước lọc, thêm hành tây rồi ngâm đồ dùng kim loại, đảm bảo chúng sẽ sáng như mới.

unnamed

Hành tây đuổi muỗi, kiến gián

Nếu trong nhà bạn xuất hiện những con côn trùng đang ghét thì bạn hãy hành tây cắt nhỏ rồi để ở những nơi mà muỗi, kiến, gián thường lui tới. Bạn hãy làm như vậy trong một tuần đảm bảo các loại côn trùng gây hại này sẽ dọn đi không còn một con.

Nguồn: Phunutoday

Xem thêm: Bé 4 tuổi ra đi mãi mãi sau khi uống sữa đậu nành mẹ làm: Bác sĩ cảnh báo sai lầm tai hại