kênh sao

Đã tìm thấy tài xế chở BN1440, cách ly thêm 8 cán bộ, giáo viên

Đã tìm được tài xế chở BN1440, chiếc ô tô 7 chỗ đã không khử khuẩn mà còn tiếp tục đưa cán bộ, giáo viên của xã Vĩnh Lộc đi tập huấn và đi trị bệnh ở TP.HCM.

Thông tin từ báo Dân Trí, liên quan đến ca nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép, ngày 28/12, tỉnh An Giang đã xác định được chiếc xe 7 chỗ và tài xế chở bệnh nhân 1440 (BN1440). Đáng nói, những ngày qua, tài xế đã không khử khuẩn mà còn tiếp tục đưa cán bộ, giáo viên của xã Vĩnh Lộc đi tập huấn và đi trị bệnh ở TP.HCM.

Đã tìm thấy tài xế chở BN1440, cách ly thêm 8 cán bộ, giáo viên - Ảnh 1

8 cán bộ, giáo viên đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Đa Phước.

Sau quá trình truy vết, các ban ngành chức năng đã tìm ra và tạm giữ chiếc xe cùng tài xế khi người này đang chở khách đi dự đám tang ở Sóc Trăng.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Trần Hòa Hợp – Chủ tịch UBND huyện An Phú (An Giang), trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện cho biết, qua xác minh đơn vị chức năng khẳng định BN1440 đã nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Long Bình (H.An Phú, An Giang).

Trong một diễn biến khác, sáng 28/12, UBND huyện An Phú đã tổ chức cuộc họp khẩn  sau khi xác định được anh M.V.T. (30 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú) chở BN1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia trốn về Việt Nam.

“Công an tỉnh Sóc Trăng đang làm việc với anh T. khi anh này đưa khách đi đám tang" – ông Hợp thông tin thêm.

Cũng theo ông Hợp, chiếc xe 7 chỗ sau khi chở BN1440 đã không khử khuẩn mà vẫn tiếp tục chở nhiều cán bộ, giáo viên của xã Vĩnh Lộc đi tập huấn và đi trị bệnh ở TP.HCM. Theo xác minh ban đầu, có khoảng 8 người là F2 phải đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Đa Phước.

Đã tìm thấy tài xế chở BN1440, cách ly thêm 8 cán bộ, giáo viên - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Từ 27/12, xe 7 chỗ tiếp tục được anh T. chở một số người dân ở xã Phước Hưng đi đám tang. Sau khi truy vết, Công an tỉnh Sóc Trăng đã giữ xe và anh T. để tiếp tục điều tra dịch tễ.

 

Xem thêm: Hành trình phức tạp của bệnh nhân COVID-19 ở Vĩnh Long

ĐANG HOT