kênh sao

Hồng giòn đang vào chính vụ, khi ăn cần lưu ý 5 điều để tránh làm tắc ruột

Khi ăn hồng, bạn cần cần tránh phạm phải những sai lầm này để không làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

Quả hồng có vị ngọt, chát, tính hàn. Theo Đông y, hồng có tác dụng thanh nhiệt khứ táo, nhuận phế tiêu đờm, nhuyễn kiên, chỉ khát sinh tân, giúp táo bón, đau nhức do bệnh trĩ...

Vào độ tháng 9-10 hàng năm, hồng sẽ bước vào chính vụ. Đây là một trong những loại trái cây mùa thu được nhiều người yêu thích.

Quả hông có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên khi ăn cần phải lưu ý một số điểm.

Không ăn hồng lúc đói

Quả hồng chứa nhiều tannin, pectin. Ăn hồng lúc lúc đói sẽ làm các chất phản ứng với axit dạ dày và gây ra kết tủa. Các khối kết tủa này không đi xuống được ruột non thông qua môm vị và lưu lại trong dạ dày, từ đó hình thành sỏi.

luu-y-khi-an-hong-01

Không ăn vỏ hồng

Vỏ hồng là nơi chứa nhiều chất tannin nhất. Ăn vỏ hồng có thể dẫn tới hình thành sỏi trong cơ thể. Do đó, hãy gọt sạch vỏ hồng trước khi ăn để không gây hại cho cơ thể.

Không ăn hồng xanh

Quả hồng xanh chứa lượng chất tannin cao. Như đã nói ở trên, chất này có liên quan đến việc hình thành sỏi trong cơ thể.

Do đó, bạn không nên ăn khi hồng chưa chín (hồng có vị chát).

Không ăn quá nhiều hồng cùng một lúc

Người bình thường chỉ nên ăn 1-2 quả hồng sau khi đã ăn no. Đối với người cao tuổi, người có chức năng tiêu hóa kém nên hạn chế ăn hồng vì nó có thể gây ra táo bón, tắc ruột.

Không ăn hồng khi uống rượu

Rượu vị cay hơi đắng, tính nóng có độc còn hồng vị ngọt, chát, tính hàn. Khi rượu đi vào dạ dày sẽ kích thích bài tiết dịch tiêu hóa. Chất tannin trong quả hồng đi vào dạ dày sẽ tạo thành hỗn hợp nhầy, sệt và dễ kết hợp với cellulose tạo thành cục máu đông, vừa khó tiêu hóa vừa khó đào thải ra bên ngoài, lâu dần sẽ gây tắc ruột.

Xem thêm: Thanh niên 28 tuổi đã bị suy thận: Bác sĩ chỉ ra 3 thói quen gây bệnh người trẻ nào cũng mắc phải

ĐANG HOT