logo kênh sao

Luộc măng cứ bỏ thêm 1 nắm này vào nồi, vừa khử sạch chất độc, măng lại giòn ngon gấp nhiều lần

Măng là loại thực phẩm được lựa chọn nhiều nhất trong dịp Tết. Thế nhưng, nếu không biết cách sơ chế không những măng dễ bị đắng mà còn gây hại rất lớn đến sức khoẻ.

Khử độc măng bằng nắm rau ngót

Sau khi mua hoặc hái măng về cần bóc vỏ, cắt thành từng lát nhỏ, bỏ thêm nắm lá rau ngót rồi cho vào nồi luộc qua một lần.

Empty

Khi măng đã chín, nhấc xuống chắt hết nước nóng đi, rồi đổ nước lạnh vào, vớt bỏ lá rau ngót và xả lại với nước lạnh một lần nữa.

Ngâm măng qua đêm để khử độc

Bóc hết vỏ măng (bẹ lá) rửa sạch đất cát rồi tùy theo từng loại măng độc nhiều hay ít, măng thường hay măng đắng mà có cách xử lý khác nhau.

Có thể cắt thành lát mỏng hoặc xé nhỏ thành sợi đem ngâm vào nước sạch qua đêm cho bớt độc rồi rửa lại trước khi chế biến thành các món ăn.

Luộc đi luộc lại măng

Măng tươi hái về bóc vỏ, bỏ vào nồi nước luộc. Luộc đi, luộc lại khoảng 2-3 lần. Sau đó mang ra ngâm nước gạo trong vòng 2 ngày là ăn được (thay nước gạo 2 lần/ngày).

Hay bạn luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Đến khi nào măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết.

Ngâm nước vo gạo

Sau khi luộc măng, bạn chỉ cần ngâm măng vào nước vo gạo qua đêm rồi xả lại với nước sạch thì đã có ngay măng luộc mềm ngon, không còn bị đắng và an toàn cho sức khỏe.

Luộc cùng ớt trái

Khi luộc măng, bạn chỉ cần cho thêm vài quả ớt đã bỏ hạt vào nồi, sau đấy cho nước ngập rồi đun với lửa vừa. Đến khi thấy măng chuyển sang màu vàng nhạt, miếng măng mềm thì bạn tắt bếp, xả với nước sạch vài lần là được.

Những điều cần lưu ý khi khử độc măng

- Khi luộc măng bạn không nên đậy nắp nồi, cách làm này sẽ giúp độc tố bên trong bốc hơi, giúp loại bỏ độc tố hiệu quả hơn.

Empty

- Thay vì ăn măng tươi, bạn có thể mang măng muối chua để giảm tính độc của loại thực phẩm này.

Nguồn: Afamily

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...