logo kênh sao

Mẹ trẻ bị ung thư cạo trọc đầu quay trở về từ cửa tử thần, cảnh báo giới trẻ bỏ ngay thói quen này nếu muốn sống khỏe

Lời chia sẻ của bà mẹ trẻ mắc ung thư này chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn trẻ suy nghĩ lại về thói quen độc hại mà đa số đang mắc phải.

Câu chuyện về một bà mẹ trẻ người Malaysia mắc phải căn bệnh ung thư quái ác nhưng vẫn lạc quan chiến đấu với bệnh tật hằng ngày đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận cả trong và ngoài nước trong thời gian gần đấy.

Bà mẹ trẻ này có tên là Miko Leong. Khoảng 2 năm trước, chị được chẩn đoán mắc phải ung thư bạch cầu. Khi được phát hiện, khối u ở giữa tim và phổi của chị Miko đã phát triển lớn, ở giai đoạn thứ hai và buộc phải dùng hóa trị.

1

Chị Miko trước khi phát hiện ra ung thư.

Lời thông báo của bác sĩ như một đòn sấm sét nặng nền giáng xuống chị Miko và cả gia đình khiến ai cũng bàng hoàng và suy sụp. Những tưởng cánh cửa cuộc đời đã khép lại với chị từ đây bởi khối u đã quá lớn, nào ngờ chị Miko đã có quyết định chẳng thề ngờ tới khiến ai cũng khâm phục. Chị bình tĩnh đối mặt với bệnh tật, thậm chí còn luôn lạc quan, động viên ngược lại người thân.

Quá trình chống chọi với ung thư không hề đơn giản, căn bệnh quái ác khiến chị Miko tàn tạ nhanh chóng, tóc rụng mỗi ngày, sau đó buộc phải cạo trọc cả đầu để tiến hành hóa trị.

2

 

3

Quá trình bắt đầu điều trị bệnh của bà mẹ trẻ.

Mỗi lần hóa trị, Miko phải ở lại bệnh viện 6 ngày 5 đêm. Trong thời gian đó, rất nhiều loại thuốc không ngừng được đưa vào cơ thể Miko khiến chị kiệt quệ cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Chỉ 3 tháng sau khi hóa trị, Miko xuống sắc thấy rõ, tóc, lông mi, lông mày của chị cũng rụng hết.

6

5

Thường xuyên tiêm truyền hóa chất khiến chị Miko tàn tạ nhanh chóng.

Thế nhưng tật may mắn vì trong những lúc khó khăn nhất, đau đớn nhất, chị Miko luôn có sự đồng hành của chồng mình. Chồng của Miko không hề sợ hãi hay chán ghét dáng vẻ của vợ, ngược lại mỗi ngày anh đều yêu vợ hơn, coi vợ như nữ thần để chăm sóc. Ngày ngày, anh đều yêu thương vợ nhiều hơn một chút, làm một chuyện, tặng một món quà khiến vợ cảm động.

Cứ thế, đôi vợ chồng trẻ giữ tinh thần lạc quan, yêu đời để chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Sáu tháng sau hóa trị liệu, Miko được đưa đi kiểm tra. Chị và chồng cũng không hy vọng gì nhiều, chỉ mong muốn bệnh tình của Miko sẽ đỡ hẵn, có nhiều dấu hiệu khả quan.

7

Thế nhưng kì tích đã xảy đến khi trong cuộc kiểm tra này, các bác sĩ cho biết, khối u ác tính đã tiêu biến, cơ thể của Miko đã sạch bóng các tế bào ung thư. Ngay cả các bác sĩ không thể tin được tại sao các tế bào ung thư lại “biến mất” khỏi cơ thể của bà mẹ trẻ một cách kì diệu như vậy. Họ coi đây là phép màu cuộc sống và câu chuyện chiến đấu chống lại bệnh ung thư của Miko Leong cũng nhanh chóng được lan truyền rộng rãi từ đó.

8

Bà mẹ trẻ may mắn vì luôn có sự đồng hành, chăm sóc tận tình của chồng.

Như được hồi sinh lại một lần nữa, Miko và chồng cảm thấy vô cùng hạnh phúc và bất ngờ. Về phía Miko, cô cho biết, cô vô cùng cảm ơn người chồng bản lĩnh đã luôn ở bên cô, chính tình yêu của anh đã khiến cô trở nên mạnh mẽ hơn để có thể chiến thắng căn bệnh ung thư này.

Cũng trong thời gian điều trị bệnh, Miko đã nhận ra trước đây mình đã duy trì thói quen sinh hoạt độc hại và tiêu phí sức khỏe của bản thân ra sao. Chị vô cùng hối hận vì mình đã thường xuyên thức khuya, có hôm thức đến gần sáng mới đi ngủ. Chị còn hay bỏ bữa vì chủ quan nghĩ rằng mình vẫn còn trẻ sẽ không sao hết.

4

Mắc bệnh hiểm nghèo nhưng chị Miko luôn giữ được thái độ lạc quan, yêu đời.

Các bác sĩ cũng giải thích cho chị Miko rằng, từ 23h đêm đến 3h sáng hôm sau là thời gian cơ thể thải độc. Nếu không được nghỉ ngơi để vận hành cơ chế đó, cơ thể sẽ bị tích tụ các chất độc, dẫn đến hệ thống miễn dịch bị suy yếu, cơ thể cũng vì thế dễ dàng bị các loại bệnh tật tấn công.

Vì vậy, thông qua câu chuyện của mình, chị Miko rất mong muốn truyền đi thông điệp khẩn cấp tới các bạn trẻ rằng đừng nên cậy trẻ mà hoang phí sức khỏe, đến lúc hối hận cũng không kịp.

Nguồn: Dân Trí

Loading...