kênh sao

Những loại hoa đẹp nhưng có độc chớ dại mà bày trong nhà, rất nhiều người Việt không biết

Mặc dù có màu sắc rực rỡ, ưa mắt, hương thơm cuốn hút nhưng chứa những chất kịch độc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu trẻ ăn phải.

Cây trạng nguyên (nhất phẩm hồng)

Những loại hoa đẹp nhưng có độc chớ dại mà bày trong nhà, rất nhiều người Việt không biết 1

Cây trạng nguyên có màu sắc bắt mắt, thường được bày trong nhà với ý nghĩa đem lại may mắn, thành công trên con đường học hành, công danh. Tuy nhiên, không nhiều người biết loài cây này có độc. Mủ của cây trạng nguyên có độc, khi tiếp xúc với da có thể gây dị ứng, nhẹ thì sưng đỏ, nặng thì lở loét. Nếu ăn nhầm phải thân, lá cây trạng nguyên có thể dẫn tới tình trạng đau bụng, nôn mửa, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Hoa thủy tiên

Những loại hoa đẹp nhưng có độc chớ dại mà bày trong nhà, rất nhiều người Việt không biết 2

Loài hoa này tượng trung cho sự tốt lành, may mắn, sung túc nên được nhiều gia đình ưu chuộng. Tuy nhiên, củ của hoa thủy tiên có độc, nếu ăn phải có thể nguy hiểm đến tính mạng. Trong hoa và cành của thủy tiên cũng chứa chất độc. Mẹ bầu ngửi nhiều sẽ gây tìnht rạng lơ mơ, tiêu chảy, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hoa cẩm tú cầu (hoa đĩa)

Những loại hoa đẹp nhưng có độc chớ dại mà bày trong nhà, rất nhiều người Việt không biết 3

Hoa cẩm tú cầu thường nở với cụm lớn, hình cầu có nhiều màu sắc bắt mắt, thường được trồng làm cây cảnh trong vườn nhà. Tuy nhiên, cả lá và hoa của cây này đều chứa chất độc. Nếu sơ ý ăn phải có thể gây ra ngứa ngáy, nôn ói, đổ mồ hôi, đau bụng. Nghiêm trọng hơn, độc tố trong hoa cẩm tú cầu có thể khiến con người rơi vào trạng thái hôn mê, rối loạn tuần hoàn.

Muồng hoàng yến (hoa bò cạp vàng, hoa osaka)

Những loại hoa đẹp nhưng có độc chớ dại mà bày trong nhà, rất nhiều người Việt không biết 4

Hoa muồng hoàng yến nở thành từng chùm rực rỡ, rủ xuống. Hoa nở từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Trái muồn hoàng yến dài, bên trong có hạt hình trái xoán. Nếu ăn phải hoa, lá, quả và hạt của cây muồng hoàng yến có thể dẫn tới tình trạng ngộ độc.

Đỗ quyên

Những loại hoa đẹp nhưng có độc chớ dại mà bày trong nhà, rất nhiều người Việt không biết 5

Trên lá và mật hoa của cây đỗ quyên đều có độc. Nếu vô tình ăn phải chúng có thể gây ra tình trạng nôn mửa, khó thở. Ngoài ra, người thường xuyên ngửi mùi của hoa đỗ quyên cũng có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hoa loa kèn

Loài hoa loa kèn hay còn gọi là hoa bách hợp thường nở rất nhiều vào cuối thagns 4, tháng 5. Hoa loa kèn rất dễ trồng và được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp tinh khiết của nó. Tuy nhiên, nếu như bạn mang bầu thì không nên cắm loài hoa này bởi trong thành phần của hoa có độc nếu bạn ăn nhầm có thẻ gây nên ngộ đôc. Ngoài ra, mùi hương thơm ngào ngạt của hoa loa kèn nếu ngửi nhiều co thể gây dị tật cho thai nhi nếu bạn đang mang bầu.

Hoa rum

Những loại hoa đẹp nhưng có độc chớ dại mà bày trong nhà, rất nhiều người Việt không biết 6

Lá và củ của hoa rum có chứa nhiều chất độc đường ruột calcium oxalate. Nếu nhầm lẫn hoặc sơ ý ăn phải sẽ bị ngộ độc, triệu chứng thường thấy là ói mửa, bỏng miệng, tê lưỡi, sưng bề mặt niêm mạc.

Hoa ly

Trong các loại hoa thì hoa ly là một loài hoa được nhiều gia đình ưa chuộng bởi nó vừa đẹp, thơm và tươi lâu. Vào dịp tết hầu hết các nhà đều lựa chọn hoa ly để bày trong nhà cho đẹp mắt. Tuy nhiên, đối với bà bầu thì loài hoa này lại không phải một loài hoa nên lựa chọn bởi trong hương thơm của nó chứa thành phần kích thích thần kinh, nếu bạn thường xuyên ngửi phải mùi hoa này sẽ có thể gây mệt mỏi nức đầu và dãn tới dị tật thai nhi.

 

Xem thêm: Thêm trường hợp không qua khỏi vì bệnh bạch hầu: Là bé trai 13 tuổi ở Đắk Nông


Loading...