kênh sao

Thanh niên 29 tuổi tử vong sau khi tụ tập uống rượu cùng bạn bè

Sau khi tụ tập uống rượu cùng bạn bè, thanh niên 29 tuổi ở Hưng Yên rơi vào trạng thái li bì, hôn mê, tổn thương não rồi tử vong.

Theo VTC đưa tin, khoảng 16 giờ ngày 2/1 sau khi uống rượu cùng bạn bè trở về nhà, anh N.V.M. (29 tuổi, ở Hưng Yên) bỏ cơm tối và đi ngủ luôn. Đến sáng 3/1, gia đình phát hiện anh M. hôn mê, chân tay lạnh, cơ thể duỗi cứng lập tức đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán tình trạng của anh M. Theo đó bệnh nhân trong tình trạng đồng tử giãn, suy hô hấp, hôn mê sâu, đờm dãi nhiều, đường trong máu thấp, chụp cắt lớp vi tính não cho thấy có tổn thương não hai bên.

Thanh niên 29 tuổi tử vong sau khi tụ tập uống rượu cùng bạn bè - Ảnh 1

Phim chụp của bệnh nhân M.

Thông tin về sự việc, báo Vnexpress cho biết, ngày 4/1 anh M. được chuyển gấp lên Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu. Vì phát hiện muộn, tình trạng quá nặng, các bác sĩ tại đây kết luận anh M. nhiễm toan chuyển hoá, tiêu cơ vân nặng, suy thận, tụt huyết áp, tiên lượng tử vong. Đến sáng 6/1 bệnh viện đã cho gia đình đón bệnh nhân về nhà vì không còn khả năng cứu chữa. Anh M. tử vong ngay trong ngày.

Trường hợp của anh M. chỉ là một trong hàng ngàn trường hợp tử vong vì rượu. Các bác sĩ đã cảnh báo về việc uống nhiều rượu bia nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên tình trạng này không hề giảm tải. Độ tuổi tử vong vì uống nhiều rượu chủ yếu xảy ra ở giới trẻ.

Thanh niên 29 tuổi tử vong sau khi tụ tập uống rượu cùng bạn bè - Ảnh 2

Một bệnh nhân ngộ độc rượu đang điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai.

Việc uống nhiều rượu sẽ dẫn tới hạ đường huyết, Ngoài ra, người uống quá nhiều rượu sẽ khiến thần kinh bị ức chế khiến bệnh nhân rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Ngoài ra các bác sĩ cũng khuyến cáo người nhà khi phát hiện người say rượu có triệu chứng đau đầu nhiều, nôn nhiều, không thể đi lại được, thở khò khè… cần đưa ngay đi viện.

Với những người uống rượu, tốt nhất nên bổ sung tinh bột hoặc uống thêm nước trái cây, uống sữa, nữa canh, nước cháo loãng…. Mỗi người cần chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm: Sự thật về lớp bọt trong nước hầm xương, nước luộc thịt mà mọi ngưởi hay bỏ đi: Hóa ra nhiều người hiểu sai

ĐANG HOT