kênh sao

Trứng vịt lộn là món đại bổ nhưng có 6 nhóm người không nên ăn, tránh rước bệnh vào người

Trứng vịt lộn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng không phải ai cũng nên ăn.

Người mắc bệnh tim mạch

Trứng vịt lộn rất giàu đạm và cholesterol. Do đó, ăn nhiều trứng vịt lộn sẽ làm tăng cholesterol xấu trong máu. Việc này không tốt cho tim mạch, tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, tắc nghẽn động mạch gây đột quỵ. Do đó, những người mắc bệnh tim mạch nên hạn chế ăn trứng vịt lộn.

Người bị huyết áp cao

Như đã nói ở trên, trứng vịt lộn chứa nhiều đạm và cholesterol nên gây ảnh hưởng đến tim mạch. Những người bị cao huyết áp ăn nhiều trứng vịt lộn có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ ngồi máu cơ tim, đột quỵ.

Người mắc bệnh về gan, tỳ vị

Gan và tỳ vị có nhiệm vụ lọc chất độc hại trong cơ thể. Khi bộ phận này bị tổn thương, nó sẽ không chịu được áp lực từ việc phải xử lý những thực phẩm giàu đạm như trứng vịt lộn.

Ngoài ra. theo Đông y, trứng vịt lộn có tính hàn. Người bị bệnh gan và tỳ vị ăn món này dễ gặp tình trạng đầy hơn, khó tiêu, thậm chí là đau bụng.

trung-vit-lon-01

Người đang bị sốt

Khi đạm trong trứng đi vào cơ thể, nó sẽ bị phân hủy và sinh ra nhiệt lượng cao hơn 30% so với bình thường. Do đó, người đang bị ốm sốt ăn món này sẽ làm nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn, không có lợi cho việc hạ sốt.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai không nên ăn trứng vịt lộn kèm rau răm sống. Theo Đông y, rau răm có tác dụng tiêu thực, trừ hàn, sát trùng, ấm bụng, chống đầy bụng khó tiêu… nên thường được dùng với món ăn có tính hàn như trứng vịt lộn. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai ăn trứng vịt lộn cùng rau răm sẽ không tốt cho thai nhi, có thể gây sảy thai đầu thai kỳ nếu cơ địa yếu, dây chằng lỏng lẻo.

Trong giai đoạn mang thai, chị em cũng không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn vì nó chứa nhiều đạm và cholesterol.

Trẻ dưới 5 tuổi

Trứng vịt lộn chứa nhiều dinh dưỡng nhưng không thích hợp với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện. Tiêu thụ thực phẩm giàu đạm, cholesterol như trứng vịt lộn dễ gây ra đầy bụng, rối loạn tiêu hóa.

Đối với trẻ trên 5 tuổi, cha mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn 1/2 quả trứng vịt lộn một lần và ăn 1-2 lần/tuần là đủ.

Xem thêm: Vì sao khách sạn chuẩn quốc tế phải luôn đặt 4 chiếc gối trên giường?