kênh sao

Á hậu Phillipines bị chơi xấu, bỏ thuốc vào cốc trong đêm đón giao thừa định mệnh

Một số chi tiết mới đã được tiết lộ trong vụ án gây chấn động.

Cục Điều tra Quốc gia (NBI) đã nắm được danh tính của những vị khách “lạ” của nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera , trong phòng 2207 vào đêm mà người ta phát hiện cô đã chết tại một khách sạn ở Makati. “Tôi nghĩ rằng họ đã được mời xuất hiện tại NBI để cung cấp tất cả thông tin liên quan,” Bộ trưởng Tư pháp Menardo Guevarra cho biết hôm thứ Hai.

Á hậu Phillipines bị chơi xấu, bỏ thuốc vào cốc trong đêm đón giao thừa định mệnh - Hình 1

Ông cho biết NBI cũng biết tên của người đã đăng ký tại quầy lễ tân. Những người bạn của cô ở phòng 2209 là một trong số những nghi phạm trong đơn tố cáo tội hiếp dâm và giết người do cảnh sát đệ trình. Tuy nhiên, còn có những người bạn khác của Dacera trong một căn phòng khác – 2207.

“Tôi đảm bảo với công chúng rằng chúng tôi có những bằng chứng rất đáng khích lệ. Hãy tin chúng tôi.”

Á hậu Phillipines bị chơi xấu, bỏ thuốc vào cốc trong đêm đón giao thừa định mệnh - Hình 2

NBI đang tiến hành một cuộc điều tra riêng biệt theo chỉ thị của Guevarra, người nói rằng cuộc điều tra của cảnh sát “không đủ kỹ lưỡng.” Guevarra cho biết NBI sẽ đưa ra kết quả pháp y trong vòng chưa đầy một tuần.

Vào ngày 11/1, trang Kami cũng tung ra một số hình ảnh đầu tiên về những vị khách phòng 2207, nơi nữ tiếp viên hàng không thường xuyên lui tới trong đêm tiệc đón năm mới. Những đoạn cắt từ CCTV liên quan đến những vị khách phòng 2207 đã được chia sẻ trên truyền thông.

Á hậu Phillipines bị chơi xấu, bỏ thuốc vào cốc trong đêm đón giao thừa định mệnh - Hình 3

Vào khoảng 7h sáng ngày 1/1, có 4 người trong số 8 vị khách ở phòng 2207 rời khỏi khách sạn trở về nhà. Chiếc xe hơi mà họ sử dụng để rời khỏi đây cũng được camera ghi lại. Theo một nguồn đáng tin cậy từ cảnh sát cho biết, Dacera chính là người đã đặt phòng 2209.

Vào ngày 31/12, nhóm Dacera có đặt thêm phòng 2207. Theo John Paul Halili – quản lý khách sạn, ông đã sắp xếp phòng cho 2 nhóm. Vì vậy không thể có chuyện nhóm Dacera ở phòng 2209 không biết những người ở phòng 2207.

Á hậu Phillipines bị chơi xấu, bỏ thuốc vào cốc trong đêm đón giao thừa định mệnh - Hình 4

John Pascual dela Serna – 1 trong 3 nghi phạm được thả tự do hôm 6/1 vì chưa đủ bằng chứng để kết tội, chính là người đã giới thiệu ông Halili với những người trong phòng 2207. Trái ngược với những tuyên bố trước đó của một số nghi phạm thì John Pascual dela Serna tuyên bố rằng một người bạn đồng hành với anh là Mark Anthony Rosales bị cáo buộc mang theo ma túy dạng bột. Tuy nhiên, chỉ có Louie De Lima được cho là sử dụng số ma túy này.

Á hậu Phillipines bị chơi xấu, bỏ thuốc vào cốc trong đêm đón giao thừa định mệnh - Hình 5

Trước đó, Rommel Galido, một nghi phạm trong vụ việc cũng từng tiết lộ rằng Dacera đã nói với anh về việc Mark Anthony Rosales đã bỏ thứ gì đó vào trong cốc của nữ tiếp viên hàng không . Hiện Mark Anthony Rosales vẫn chưa xuất đầu lộ diện trên truyền thông.

Á hậu Phillipines bị chơi xấu, bỏ thuốc vào cốc trong đêm đón giao thừa định mệnh - Hình 6

John Pascual dela Serna thừa nhận có ma túy trong bữa tiệc.

Á hậu Phillipines bị chơi xấu, bỏ thuốc vào cốc trong đêm đón giao thừa định mệnh - Hình 7

Louie De Lima được cho là người đã sử dụng ma túy.

Á hậu Phillipines bị chơi xấu, bỏ thuốc vào cốc trong đêm đón giao thừa định mệnh - Hình 8

Mark Anthony Rosales bị cáo buộc mang theo ma túy dạng bột.

Vào ngày 12/1, mẹ của Dacera cũng đưa ra những phát biểu mới của mình trên truyền thông. Người mẹ cho rằng Dacera đã bị chuốc rượu và bị bỏ thuốc vào trong rượu. Trước đó, cảnh sát thành phố Makati cho biết có hành vi chơi xấu trong vụ việc liên quan đến cái chết của Dacera.

Á hậu Phillipines bị chơi xấu, bỏ thuốc vào cốc trong đêm đón giao thừa định mệnh - Hình 9

 

Tiết lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Á hậu Phillipines nghi bị cưỡng hiếp tập thể

Thi thể của mỹ nhân được đưa về nơi an táng bằng chính hãng hàng không mà cô làm tiếp viên.

Christine Angelica Dacera - nữ tiếp viên hàng không đã qua đời sau bữa tiệc đêm Giao thừa trong một khách sạn ở Makati, đã được an nghỉ vào Chủ nhật, tại quê nhà General Santos City. Hơn 100 thành viên gia đình và bạn bè thân thiết đã tham dự lễ an táng của cô gái 23 tuổi, lúc 10 giờ 40 sáng tại Công viên Tưởng niệm Forest Lake, trong bối cảnh an ninh chặt chẽ do cảnh sát và quân đội cung cấp

Tiết lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Á hậu Phillipines nghi bị cưỡng hiếp tập thể - Hình 1

"Chúng tôi yêu bé Ica của chúng tôi rất nhiều", mẹ của cô cho biết khi nhắc đến Dacera bằng biệt danh của mình. "Chúng tôi đang cầu nguyện công lý cho Ica Baby của chúng tôi."

Dacera được đưa đến bệnh viện và được thông báo là đã chết khi đến nơi. Cô an nghỉ 4 ngày sau khi thi thể được đưa đến Thành phố General Santos hôm thứ Năm, trên chuyến bay của Philippine Airlines. Nàng Á hậu cũng từng làm tiếp viên hàng không cho hãng hàng không quốc gia này.

Tiết lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Á hậu Phillipines nghi bị cưỡng hiếp tập thể - Hình 2

Hầu hết mặc áo sơ mi trắng, những người tham dự lễ chôn cất đeo khẩu trang và che mặt, được yêu cầu duy trì khoảng cách như một biện pháp bảo vệ sức khỏe. Ban quản lý nghĩa trang liên tục nhắc nhở đám đông nhỏ duy trì các quy tắc giãn cách. Sharon cảm ơn những người đã cầu nguyện cho linh hồn của con gái bà và những người thông cảm với gia đình.

Tiết lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Á hậu Phillipines nghi bị cưỡng hiếp tập thể - Hình 3

Tiết lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Á hậu Phillipines nghi bị cưỡng hiếp tập thể - Hình 4

Tiết lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Á hậu Phillipines nghi bị cưỡng hiếp tập thể - Hình 5

Bà Sharon cho biết gia đình sẽ tiếp tục tìm kiếm công lý cho con gái cô, đứa con thứ hai trong số 4 anh chị em. Thi thể của cô được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh trong bồn tắm của phòng 2209, khách sạn City Garden Grand ở thành phố Makati, vào khoảng trưa ngày 1 tháng 1, sau bữa tiệc đêm giao thừa với những người bạn.

Tiết lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Á hậu Phillipines nghi bị cưỡng hiếp tập thể - Hình 6

Sharon cho biết con gái cô tốt nghiệp cử nhân truyền thông tại Đại học Philippines - Mindanao ở thành phố Davao, đã làm tiếp viên hàng không vì ước mơ được đưa gia đình đi du lịch vòng quanh thế giới.

Gia đình Dacera vẫn đang chờ kết quả của một cuộc khám nghiệm tử thi độc lập, được tiến hành sau khi cảnh sát điều tra, sau khi phán quyết cái chết của cô gái trẻ là do chứng phình động mạch chủ bị vỡ. Cuộc khám nghiệm tử thi mà họ tiến hành đối với Dacera đã được thực hiện sau khi xác đã được ướp.

Tiết lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Á hậu Phillipines nghi bị cưỡng hiếp tập thể - Hình 7

Vụ án đã gây ra nhiều hoang mang cho dư luận, đặc biệt là sau khi các quan chức cảnh sát hàng đầu, bao gồm cảnh sát trưởng thành phố Makati, Harold Depositar và thậm chí cả cảnh sát trưởng quốc gia, Tướng Debold Sinas, tuyên bố rằng Dacera là nạn nhân của một vụ cưỡng hiếp và giết người.

Cảnh sát đã đệ đơn buộc tội 11 người đàn ông, hầu hết trong số họ là người đồng tính luyến ái nhưng Khu Cảnh sát phía Nam không đưa ra bằng chứng nào cho thấy Dacera đã bị giết hay bị cưỡng hiếp. Các công tố viên phụ trách vụ án đã trả lại bản cáo trạng cho cảnh sát để điều tra thêm khi họ ra lệnh thả ba nghi phạm đã ra đầu thú trước đó. Các công tố viên đã lên lịch điều tra sơ bộ vào thứ Tư.

Tiết lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Á hậu Phillipines nghi bị cưỡng hiếp tập thể - Hình 8

Nhận thấy sự thất vọng của công chúng trước hoạt động của cảnh sát, Phó Tổng thống Leni Robredo cho biết cảnh sát đã "vô trách nhiệm" trong việc xử lý vụ việc, điều này đã làm động đến cuộc thảo luận về "sự kém cỏi kinh niên" của cảnh sát quốc gia trong điều tra tội phạm.

Ngay cả Bộ trưởng Tư pháp Menardo Guevarra đã ra lệnh cho Cục Điều tra Quốc gia khám nghiệm tử thi thi thể của Dacera lần thứ ba vì cuộc điều tra của cảnh sát "không đủ kỹ lưỡng". Ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào Chủ nhật rằng, NBI ở thành phố General Santos đã yêu cầu gia đình lấy mẫu mô từ cơ thể của Dacera để có thêm thông tin.

Xem thêm: Mẹ hoa hậu Phạm Hương bị tố bom hàng 10 triệu đồng còn thách thức người bán

ĐANG HOT