logo kênh sao

Bị mất 20 triệu tiền thai sản, tôi định báo công an thì phát hiện ra sự thật đau lòng

Tôi lục tung cả nhà để tìm số tiền ấy nhưng không thấy cho đến khi...

Tôi mới sinh con được 4 tháng thôi. Trong 4 tháng đó, chồng tôi là người chăm sóc cho tôi. Anh kĩ tính, chăm tôi rất chu đáo. Mỗi ngày anh đều lên mạng tìm hiểu những món ăn cho bà đẻ rồi nấu theo. Vì thế, tôi không những tăng cân mà còn có nguồn sữa dồi dào. Công việc nhà tôi cũng chẳng đụng tay vào.

Vì bố mẹ hai bên bắt ở cữ, kiêng chồng đến 6 tháng nên vợ chồng tôi ngủ riêng. Hai tháng gần đây, tôi thấy chồng thường xuyên có những biểu hiện lạ. Anh ốm thấy rõ, hai má hóp lại, mắt trũng sâu. Tôi hỏi chồng, anh bảo anh bị stress vì công việc ở công ty. Về nhà lại chăm tôi đẻ nên sức khỏe giảm sút. Nghe anh nói, tôi càng thương anh nhiều hơn.

Cách đây 1 tuần, tôi nhờ chồng đi rút tiền thai sản được 20 triệu. Số tiền đó tôi cất trong ngăn tủ quần áo và chồng tôi cũng biết. Hôm qua, con tôi sốt cao, tôi đưa con bé đi khám nhưng lại tìm không ra tiền. Tôi lục tung tủ quần áo, lục cả căn nhà vẫn không thấy.

Bị mất 20 triệu tiền hậu sản, tôi định báo công an thì phát hiện ra sự thật đau lòng về chồng mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Gọi điện hỏi chồng, anh ấp úng nói chắc có trộm vào lấy. Nhưng trộm nào vào nhà mà tôi không biết? Hơn nữa chỗ cất chỉ có tôi với chồng biết. Đến khi vào phòng chồng tìm, tôi mới bàng hoàng khi thấy tờ giấy xét nghiệm nằm dưới gầm giường. Vì giường anh nằm là kiểu giường hộp nên phải lật tung những tấm ván giường lên mới thấy.

Kết luận ghi rõ: Dương tính ung thư gan.

Trời đất dưới chân tôi như sụp đổ. Chồng tôi bị ung thư? Không bao giờ tôi dám nghĩ đến chuyện đó. Vậy số tiền kia, anh đã dùng nó để khám chữa bệnh mà không dám nói tôi biết sao?

Tối đó, tôi vẫn lặng im khi chồng đi làm về. Nhìn anh mỏi mệt, nằm vật ra giường, tôi lại muốn rơi nước mắt. Chúng tôi không ai nói với ai câu nào, chỉ im lặng. Tôi xót chồng và muốn hỏi chuyện bệnh tật của anh nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu. Bởi chính tôi cũng đang suy sụp tinh thần rồi. Giờ tôi phải đối diện vấn đề như thế nào đây? (Giấu tên)

Bị mất 20 triệu tiền hậu sản, tôi định báo công an thì phát hiện ra sự thật đau lòng về chồng mình - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Bạn thân mến,

Hướng Dương hiểu được tâm trạng rối bời, đau đớn của bạn hiện tại. Nhưng mong bạn hãy giữ bình tĩnh trong những giây phút rối rắm này.

Phát hiện chồng bệnh tật, đặc biệt là ung thư là cú sốc rất lớn. Nếu bạn không mạnh mẽ, suy nghĩ quá nhiều chắc chắn bạn sẽ khiến vấn đề trở nên tiêu cực hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn lẫn con bạn.

Điều bạn cần làm bây giờ là trò chuyện với chồng. Chắc chắn chồng bạn đang xuống tinh thần lắm nhưng vì vợ con vẫn cố giấu kín mọi chuyện. Hướng Dương cảm nhận được tình yêu của chồng bạn với bạn. Anh ấy đang chiến đấu đơn độc một mình với bệnh ung thư gan. Hướng Dương mong bạn bình tĩnh, mạnh mẽ để có thể là chỗ dựa cho anh ấy lúc này. Nếu cả hai cùng suy sụp sẽ càng khiến tình hình tệ đi nhiều hơn.

Hãy động viên anh ấy đi chữa bệnh để còn sống với mẹ con bạn. Về tiền bạc, bạn cần trao đổi với bố mẹ hai bên, tìm kiếm sự giúp đỡ tài chính và tinh thần từ mọi người. Anh ấy đã ở bên bạn lúc bạn chiến đấu với đau đớn sinh đẻ thì bây giờ, bạn hãy ở bên, đồng hành cùng anh ấy trong cuộc chiến dai dẳng, tốn kém hơn này.

Dù gì, Hướng Dương vẫn mong bạn giữ sức khỏe tốt để chăm sóc cho chồng con.

Thân gửi.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...