kênh sao

Biết được lý do nhà gái hoãn ngày cưới, mẹ tôi mang 5 cây vàng sang thương lượng và phản ứng của bố người yêu khiến tôi choáng váng

Mẹ tôi biết bố của Hà mục đích hoãn đám cưới chỉ vì muốn con gái làm ra tiền để trả ngân hàng. Vì vậy mẹ tôi mang hẳn 5 cây vàng sang nhà gái để yêu cầu bố của Hà giữ đúng lời là cho chúng tôi được cưới đúng ngày.

Tôi và Hà yêu nhau 4 năm sinh viên , sau khi ra trường công việc của hai đứa cũng tạm ổn. Bố mẹ tôi coi Hà như dâu con trong nhà nên mỗi khi có tiệc tùng cỗ bàn đều gọi cô ấy đến. Còn tôi mới về quê của Hà có một lần chơi và bố mẹ cô ấy đối xử không được nhiệt tình lắm nên sau lần đó tôi rất ngại gặp mặt họ.

Bạn gái của tôi khá xinh, dù đã có người yêu nhưng vẫn có nhiều anh chàng để ý, sợ mất bạn gái nên tôi quyết định cưới sớm và Hà cũng đồng ý.

Ngày bố mẹ tôi về nói chuyện người lớn, gia đình Hà có vẻ chưa muốn cưới vì ngày sinh viên nhà cô ấy đã vay khá nhiều tiền ngân hàng để cho con gái ăn học 4 năm liền. Vì vậy muốn Hà làm thêm vài năm nữa rồi sẽ để trả hết nợ rồi mới cho cưới.

Đúng lúc đó người yêu tôi bật khóc nói: “Con có bầu rồi, bố không cho cưới thì con ở nhà sinh em bé để bố mẹ nuôi vậy”. Nghe đến đây mọi người đều sốc, tôi thật sự không biết Hà nói thật hay dối nữa. Nhưng khi bố mẹ hỏi tôi cũng hùa vào và khẳng định vì có em bé nên mới giục cưới gấp.

Sợ quả bom nổ chậm trong nhà nên bố mẹ Hà đành phải đồng ý cho con lấy chồng và ngày cưới của chúng tôi được ấn định.

Biết được lý do nhà gái hoãn ngày cưới, mẹ tôi mang 5 cây vàng sang thương lượng và phản ứng của bố người yêu khiến tôi choáng váng - Hình 1

 

Còn khoảng hai tuần nữa là cưới, bất ngờ bố người yêu nói là muốn dời lịch cưới sang năm sau vì Hà không có thai gì mà chỉ nói dối để được lấy tôi. Chúng tôi đã đăng ký kết hôn , thiệp mời được phát khắp công ty. Không muốn đám cưới của mình bị hủy nên tôi cầu xin bố mẹ nghĩ cách giúp đỡ.

Mẹ tôi biết bố của Hà mục đích hoãn đám cưới chỉ vì muốn con gái làm ra tiền để trả ngân hàng. Vì vậy mẹ tôi mang hẳn 5 cây vàng sang nhà gái để yêu cầu bố của Hà giữ đúng lời là cho chúng tôi được cưới đúng ngày.

Nhưng bố Hà nói là có một anh chàng cùng xóm đưa ra 7 cây vàng để cưới được cô ấy. Ông ấy nói là nếu ai đưa giá cao hơn thì sẽ đồng ý gả con gái cho người ấy. Bạn gái tôi là cô gái tốt đến thế, vậy mà lại có ông bố tham tiền.

Tôi bảo sẵn sàng trả thêm 3 cây vàng nữa để lấy Hà nhưng mẹ tôi bảo không thể chấp nhận đám cưới sặc mùi vàng này. Mẹ bảo có rất nhiều cô gái tốt hơn Hà nhiều, chia tay đi bà sẽ tìm cho cô gái khác mà không tốn một đồng tiền nào.

Nói xong bố mẹ yêu cầu tôi ra xe , còn bố mẹ Hà cũng không cho con gái được nói bất kỳ từ nào.

Tình yêu sâu đậm của chúng tôi lại bị mấy cây vàng phá nát ư? Theo mọi người bây giờ tôi phải làm sao để thuyết phục bố mẹ hai bên cho chúng tôi cưới đây?

Xem thêm: Vừa cởi xuống chiếc váy cô dâu vỏn vẹn 1 ngày, tôi đã phải mặc lên người áo tang

ĐANG HOT