logo kênh sao

Cả nhà chồng nghẹn lại khi cô con dâu nghèo chìa ra bao tải tiền toàn tờ 5 ngàn, 10 ngàn: “Đủ 100 triệu trả tiền viện phí cho mẹ đấy ạ”

Đây là số tiền hàng ngày con tích góp từ việc bán rau rồi nhặt ve chai đó mẹ. Cứ bỏ 5 ngàn, 10 ngàn bao nhiêu năm nay thì góp lại cũng được 100 triệu lo viện phí cho mẹ

Bà Lan có hai cậu con trai đều đã lấy vợ ổn định gia thất, người ngoài nhìn vào ngưỡng mộ bà lắm khi có hai nàng dâu thảo hiền. Thế nhưng với bà Lan thì bà chỉ cưng chiều Oanh cô con dâu thứ thôi, lý do là con dâu thứ giàu có, thường xuyên cho bà tiền rồi mua đồ đắt cho bà. Còn Hiền, cô con dâu cả thì không có ăn học đàng hoàng, hàng ngày ngồi chờ bán rau, rồi lại đi lụm ve chai.

Mấy lần có cả hai cô con dâu thì bà Lan cứ khen ngợi cô con dâu thứ của mình.

– Con dâu như con mới là vạn bà mẹ chồng mê đấy. Chứ còn loại con dâu nghèo hèn kiết xác thì đâu nhờ vả được gì. Cũng may mẹ có hai thằng con trai chứ nếu 1 thằng nó cưới loại vợ nhếch nhác về thì chỉ có khổ bà già này thôi.

Cứ vậy việc lớn bé gì trong nhà bà Lan bắt Hiền làm hết, còn Oanh thì chỉ xong việc là ngồi vào mâm. Hiền tủi thân lắm, nhưng biết làm sao được. Cái ngày cưới xin thấy gia đình Hiền nghèo thì bà Lan đã cắt đi 2 phần sính lễ rồi. Còn rước Oanh về làm dâu thì bà làm hoành tráng lắm.

Dù bị mẹ chồng đối xử tệ nhưng chưa bao giờ Hiền có ý định sống ác với mẹ chồng sau khi bà già rồi ốm đau sau này cả. Phận làm dâu thì Hiền chỉ làm hết bổn phận của mình, cô tin rồi có ngày mẹ chồng sẽ thấu hiểu mà thôi.

Bà Lan vẫn ghét cô con dâu cả vô cùng…cho đến khi bà nằm liệt một chỗ thì mới thấu hiểu ai là nàng dâu tốt, yêu thương mình thật lòng. Bà Lan bị ngã trong một lần đi chợ do đường mưa trơn quá. Cú ngã khiến bà bị gãy chân rồi ảnh hưởng đến cột sống khiến bà nằm một chỗ.

Tiền viện phí rồi thuốc men lên tới hàng trăm triệu đồng. Lúc này cuộc họp gia đình mở ra, bà Lan vẫn nghĩ rằng vợ chồng con dâu thứ sẽ lo hết cho mình. Ai dè lúc nghe đến số tiền thì Oanh nói:

– Mẹ nằm viện thì tất cả mọi người phải lo chứ đâu mình vợ chồng con được. Hơn nữa hiện tại vợ chồng con đang gặp chút khó khăn, cần tiền để đóng vốn làm ăn nữa. Nên con chỉ có cho mẹ được 10 triệu thôi. Vợ chồng anh cả phải lo hết cho mẹ đi…

blogtamsu

(ảnh minh họa)

Nghe con dâu thứ nói đến đó mà bà Lan sốc, không ngờ khi bà nằm một chỗ lại cay đắng bị chính cô con dâu hàng ngày bà yêu thương đối xử tệ như thế. Bà Lan nghĩ lần này mình chỉ có nằm chết mà thôi.

Hàng ngày chăm sóc bà từ tắm rửa, đút cho bà ăn rồi đến giặt giũ đều vào tay Hiền cả. Bà Lan lúc này mới thấu hiểu tấm lòng của con dâu cả của mình, dù nghèo khó nhưng luôn yêu thương bà.

Thế rồi hôm đó cả nhà chồng sốc, nhất là mẹ chồng Hiền há hốc mồm khi thấy dâu chìa ra bao tải toàn tờ 5 ngàn, 10 ngàn:

– Mẹ cứ ăn uống cho khỏe rồi lạc quan lên. Con có tiền lo cho mẹ rồi. Trong đây đủ 100 triệu trả tiền viện phí cho mẹ đấy ạ.

– Trời đất, con lấy đâu ra 100 triệu này cơ chứ??

– Đây là số tiền hàng ngày con tích góp từ việc bán rau rồi nhặt ve chai đó mẹ. Cứ bỏ 5 ngàn, 10 ngàn bao nhiêu năm nay thì góp lại cũng được số tiền lớn.

– Không được, tiền này khó khăn lắm con mới có…cứ giữ lấy đi. Mẹ không tiêu đến tiền mồ hôi công sức của con đâu.

– Mẹ nói gì vậy chứ, tiền này con góp cũng sau để lo tuổi già cho mẹ và bố đấy. Người kiếm ra tiền chứ tiền đâu tạo ra người được, chỉ cần mẹ khỏe. Số tiền này con lại bán rau rồi nhặt ve chai bán là được thôi. Mẹ khỏe lại mới là điều quan trọng nhất.

Bà Lan bật khóc ôm lấy cô con dâu:

– Mẹ đã làm nhiều chuyện có lỗi với con. Lâu nay là mẹ mù, mù mắt nên mới sống tệ với con…mẹ xin lỗi con dù biết đã muộn.

– Không sao mà mẹ, con chưa bao giờ thấy muộn cả. Chỉ cần mẹ hiểu tấm lòng của con là được rồi.

Bởi vậy mới nói người con dâu tốt không phải hàng ngày mua nhiều thứ đắt tiền cho mẹ chồng, nịnh mẹ chồng lên tận mây xanh. Người con dâu tốt chính là người luôn chăm sóc ở bên quan tâm đến mẹ chồng lúc bà ốm đau, bệnh tật nhất.

An Vy

Nguồn: Dân Trí

Loading...