logo kênh sao

Chết lặng khi biết sự thật về bóng người đàn ông lén lút ra khỏi nhà tôi giữa đêm

Vừa giơ điện thoại lên định bấm số, Thái đứng hình nhìn thấy bóng người đàn ông và vợ đang vội vàng, lén lút ra khỏi nhà lúc đêm khuya.

Là dân xây dựng nên chuyện đi công trình với Thái là thường xuyên. Nhiều khi anh đi cả tháng mới về với vợ con, cũng may Hòa – vợ Thái là người hiểu và thông cảm cho chồng nên cô không than vãn nhiều về chuyện ấy.

Biết vợ cũng buồn, cô đơn nhưng không dám kêu than Thái thương vợ lắm. Nhiều lúc anh bàn với vợ hay xin chuyển sang công việc văn phòng làm cho được gần vợ gần con. Nhưng Hòa lại ngăn chồng, cô biết đó là đam mê của chồng, bây giờ bắt anh ngồi một chỗ cũng không phải.

Thế là Thái cứ đi suốt, nhà cửa có mỗi 2 mẹ con vắng tanh vắng ngắt. Nhiều đêm, Thái phải gọi điện thoại nói chuyện với vợ cả tiếng đồng hồ cho cô hết buồn. Gần đây anh đang cùng đoàn gấp rút hoàn thành công việc rồi sẽ được nghỉ phép hơn tuần. Cả tuần đó Thái không liên lạc với vợ, cũng một phần bận quá anh quên cả vợ con đi.

Hoàn thiện mọi thứ xong, Thái vui mừng về nhà ngay trong tối hôm đó. Về đến nhà cũng đã gần 1h sáng rồi. Đứng ở ngoài định gọi vợ ra mở cổng cho vào, anh cũng dành sự bất ngờ này cho Hòa sau bao ngày 2 vợ chồng xa cách. Vừa giơ điện thoại lên định bấm số, Thái đứng hình nhìn thấy một bóng người đàn ông vội vàng, lén lút ra khỏi nhà Thái. Hòa còn ra tiễn anh ta và dặn dò về cẩn thận.

Chết lặng khi biết sự thật về bóng người đàn ông lén lút ra khỏi nhà tôi giữa đêm - Hình 1

Thái đứng hình nhìn thấy một bóng người đàn ông vội vàng, lén lút ra khỏi nhà Thái. Hòa còn ra tiễn anh ta và dặn dò về cẩn thận(Ảnh minh họa)

Nghi ngờ người đàn ông và vợ mình có làm chuyện gì mờ ám, Thái bực tức định xông vào đánh cho hắn một trận, thấy anh không có nhà cái là sang “tranh thủ” với Hòa à. Phen này Thái cho hắn ta bẽ mặt, no đòn trước xóm làng.

Người đàn ông đó vừa ra đến cổng, Thái đã đứng nấp ở bức tường ngay đó lao vào đánh đấm túi bụi. Hòa sợ quá, vội khóc lóc can chồng lại để thanh minh. Thái đang nóng chẳng thèm để vợ can, anh đẩy cả vợ ra tát cho Hòa một cái đau điếng rồi lại lao vào đánh người đàn ông kia tiếp. Anh kia bị đánh bất ngờ nên không kịp né và phản kháng.

Khi đã đánh chán tay Thái mới dừng lại, Hòa vội vàng đến bên người đàn ông kia khóc lóc xin lỗi rối rít.

- Anh có sao không? Chồng em nhất thời hồ đồ không hiểu chuyện ạ?

- Anh ta đánh tôi như thế này còn hỏi sao? Đúng là làm phúc phải tội cho nhà cô. Từ lần sau cô có treo vàng tôi cũng không dám cho nữa.

- Mày thấy tao đi vắng cái là tranh thủ vào hú hí với vợ tao thế à? May là hôm nay tao về đột ngột chứ không thì…. – Thái mắng nhiếc người đàn ông kia

- Anh thôi đi, anh biết gì mà đánh mắng người ta chứ. Đây là anh Hào – bác sĩ ở trạm xá. Nếu anh ấy không quản ngại đêm hôm đến có lẽ con anh giờ này ra sao rồi. Anh quá đáng vừa thôi chứ?

- Bác sĩ ư? Cô đùa tôi à?

- Anh tin hay không thì tùy, nhưng tính mạng của con anh thì không phải chuyện chơi đâu.

- Là sao? Thằng Bin ốm đến mức vậy sao.

Chết lặng khi biết sự thật về bóng người đàn ông lén lút ra khỏi nhà tôi giữa đêm - Hình 2

Bác sĩ ư? Cô đùa tôi à? (ảnh minh họa)

Thái vội chạy vào nhà xem con thế nào. Lên phòng nhìn con đang ngủ thiếp vẻ mặt mệt mỏi, vã mồ hôi đang truyền nước mà Thái thấy xót con quá. Thì ra những lời vợ nói là thật, vậy mà anh cứ nghĩ vợ và người đàn ông đó hú hí với nhau cơ. Nhận ra sai lầm trầm trọng của mình, Thái vội vàng ra ngoài để xin lỗi nhưng người đàn ông đó đã bỏ đi từ bao giờ.

Thấy vợ bực dọc bước vào nhà, Tú vội vàng ôm vợ xin lỗi. Hòa giận dữ đẩy chồng ngã nhào xuống đất không thèm nói nửa lời lên chăm con. Thái ân hận vô cùng, người đàn ông đó đến đây cứu con anh, vậy mà anh lại đánh cho người ta đến mức đó.

Nghĩ lại kể ra người có lỗi trong chuyện này tất cả là anh. Vì anh cứ đi biền biệt, chẳng chịu chăm nom con với vợ ngày nào, đã vậy lại nghi ngờ hàm oan cho vợ và người đàn ông đó. Giờ thì mọi chuyện rắc rối rồi, cả đêm hôm đó Thái khẩn khoản xin lỗi vợ bằng mọi cách nhưng cô vẫn giận. Sáng hôm sau Thái cấp tốc mua quà bánh tìm đến nhà người đàn ông hôm qua xin lỗi, cảm ơn và bồi thường vì chuyện hiểu nhầm tối qua.

Cũng may vị bác sĩ đó dễ tính và hiểu chuyện nên sau một hồi đôi co, vị ấy cũng chịu tha thứ không kiện Thái. Bài học hôm nay anh sẽ nhớ mãi không quên. Chỉ một phút nông nổi, thiếu suy nghĩ mà suýt nữa hạnh phúc gia đình đổ vỡ chỉ bởi một chữ “ghen”.

 
Nguồn: Dân Trí

Loading...