logo kênh sao

Chị dâu trông nhà làm mất 8 cây vàng, em chồng túm tóc chị lôi sang nhà thông gia ăn vạ mà không ngờ thủ phạm là..

Có nằm mơ Dung cũng không thể nào tin nổi chuyện này có thể xảy ra với mình. Càng nghĩ cô càng ân hận và thấy có lỗi với chị dâu.

5 ngày đi du lịch với cơ quan, Dung nhờ chị dâu qua trông nhà giúp luôn tiện đưa đón con rồi cho đứa nhỏ ăn uống giúp mình vì cô và chồng đều vắng nhà. Dù gì chị dâu cũng chưa có em bé, anh trai cô lại đang về quê nên chị dâu cũng đang rảnh.

Dung lấy chồng cách đây 4 năm, chồng cô cũng làm ăn được nên 2 vợ chồng sớm mua được nhà và mua được xe vì thế bố mẹ cô cũng rất tự hào về con gái. Tính Dung vốn xởi lởi dễ gần nên từ ngày có chị dâu 2 chị em rất thân thiết. Hương – chị dâu của Dung kém cô 2 tuổi. Hương xinh gái, cao ráo ăn nói dễ nghe có công việc ổn định nên hồi anh trai Dung cưới được cô, bố mẹ họ hàng ai cũng quý mến. Hương với Dung khá hợp nhau, từ gu từ ăn mặc đến việc thích đi du lịch chụp ảnh các thứ. Nhìn họ ai cũng ngưỡng mộ vì chị em dâu mà lại vô cùng thân thiết như vậy.

Nhưng rồi cái chuyến du lịch định mệnh cách đây mấy hôm của Dung đã khiến mọi mối quan hệ của cô với bà chị dâu của mình trở nên nát bét. Sau khi đi du lịch về Dung lấy visa cất vào két sắt thì tá hỏa khi thấy 8 cây vàng cô dành dụm bấy lâu để mua đất đã không cánh mà bay.

trom-vang-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Dung bủn rủn gọi cho chồng thì anh bảo anh không có lấy, nghĩ tới nghĩ lui người đáng nghi ngờ nhất lúc này chính là bà chị dâu vì 5 ngày qua cô và chồng đều đi vắng, chỉ có bà chị dâu ở trong nhà. Hôm đó Dung gọi cho Hương qua rồi tra hỏi, Hương phủ nhận không lấy nhưng Dung không tin. Cả 2 lời qua tiếng lại rất lâu, Dung làm ầm ĩ lên thậm chí còn túm tóc chị dâu mình lôi lên xe, phi suốt 40 cây số về nhà ông bà thông gia để ăn vạ.

Bố mẹ Hương thấy thế thì rất sốc, họ không tin con gái mình làm chuyện đó nhưng cũng không thể chứng minh được vì 5 ngày qua chỉ có Hương ở trong nhà.

- Đúng là làm ơn mắc oán, con gái tôi đi làm về vẫn vất vả chăm sóc con cho cô, lau dọn nhà giúp cô vậy mà giờ mất vàng cô lại đổi cho nó. Có ai ngu ngốc đến mức lấy trộm trong hoàn cảnh đó không?? Cô thử nghĩ mà xem.

- Cháu không biết lúc cháu đi chưa ai mất vàng, giờ mất thì chứng tỏ chị ấy lấy vì khóa chẳng bị ai cạy không người nhà thì là ai. Cháu với chồng cháu đều đi vắng cả, hôm nay con gái bác không có tiền thì 2 bác phải đền tiền cho cháu. Nếu không cháu sẽ chẳng chịu đi đâu hết.

Anh trai Dung với bố mẹ cô nghe tin cũng điêu đứng. Cả nhà kéo đến nhà ông bà thông gia để nói chuyện và làm rõ mọi việc, Hương và Dung cãi nhau to còn đánh nhau sứt đầu mẻ trán. Hương cố bào chữa, chồng cô cũng tin vợ nhưng không có cách gì để chứng minh cả. 1 ngày diễn ra đầy mỏi mệt, bao lời lẽ khó nghe tục tĩu nhất cũng đã được nói ra. Dung xúc phạm chửi bới chị dâu và bố mẹ cô không ngớt, cô còn yêu cầu bố mẹ mình cấm cho chị ta về nhà và không chấp nhận 1 người con dâu như thế.

Tối đó khi đang khóc vì mất của, thất vọng vì người chị mình quý mến thì Dung nhận được tin nhắn từ cô bạn học cấp 3:

- Đây có phải chồng mày không?? Hôm qua anh ấy đến mua xe chỗ tao, tao cứ thấy quen quen nên lén chụp hình lại.

- Nhà tao có xe rồi mà, ông ấy mua cho ai à?? Với lại chồng tao đang đi công tác làm gì ở Hà Nội đâu, có ảnh nào rõ hơn không gửi tao xem nào.

- Đây, tao nhìn quen lắm, giống hệt chồng mày. Ông ý mua xe cho con bé này, cả 2 tình tứ lắm mày ơi, con đó còn bảo: ‘Cảm ơn chồng yêu nhé, em thích con này từ lâu lắm rồi ấy”. Mày xem có phải chồng mày có bồ không nhé.

Dung sốc ngất, tay chân run lẩy bẩy đây đúng là chồng cô rồi còn gì. Cô không tin nổi vào mắt mình nữa. Lúc này cô nghi ngờ người lấy vàng không phải chị dâu mà là chồng mình. Dung vội vã chạy ra đầu ngõ hỏi cô bán hoa quả xem mấy hôm nay có thấy chồng cô về không thì chết sững khi cô ta bảo:

- Hôm nọ chồng mày có về lúc rồi đi đấy, chị còn trông xe giúp nó cơ mà. Nó đi đâu mà vội lắm cứ ngó trước nhìn sau như trốn công an không bằng.

Vậy đúng rồi anh ta giả vờ đi công tác để nhân lúc không có ai ở nhà thì về trộm vàng để đổ tội cho bà chị dâu, Dung sững sờ bước đi không vững nữa. Đúng lúc đó điện thoại cô vang lên:

- Vợ tao tự tử rồi mày hài lòng chưa?? Nó tự tử để chứng minh sự trong sạch cho bản thân đấy, nếu chị dâu mày có mệnh hệ gì thì cả đời này tao với mày đừng nhìn mặt nhau nữa.

- Anh ơi, chị… chị Hương làm sao ạ??

- Nó cắt tay máu chảy lênh láng khắp nhà đang đi cấp cứu.

Dung gào lên khóc, cô run lẩy bẩy:

- Em xin lỗi, em sai rồi.

Đau đớn khốn khổ, Dung kiệt quệ sức lực. Cô không nghĩ người chồng mà cô vẫn tin yêu bao nhiêu năm nay lại đi cặp bồ, trộm vàng vợ để mua xe cho cô bồ vì cô biết rõ anh ta không thể đủ tiền để mua xe vì nhà cô đau dư giả tới mức đó. Cũng vì chuyện đó mà cô đẩy chị dâu của mình vào chỗ chết, nếu Hương có mệnh hệ gì thì Dung sẽ không sống nổi mất. Thế mới nói, trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra được, người mình tin tưởng nhất đôi lúc lại là người đâm sau lưng mình 1 cách đau đớn nhất.

An Nhiên

Nguồn: Dân Trí

Loading...