kênh sao

Đang đi du hí với bồ, nghe tin vợ bất ngờ qua đời, chồng sung sướng hét lên: “Mình phát tài rồi em ơi” và cái kết khó tin

Đến một ngày, anh nói dối chị là đi công tác xa để đi du lịch với bồ. Ôi dào, chị tin tưởng anh lắm cho nên bất cứ điều gì anh nói, anh làm, chị có bao giờ kiểm tra đâu.

Sống chung với nhau 10 năm, mọi thứ dường như đã được coi là ổn định với một gia đình. Nằm trong vòng tay cô bồ nóng bỏng, anh mơ màng phì phèo điếu thuốc. Chốc chốc lại nghe cô bồ xuýt xoa:

- Khổ thân anh cứ phải chịu đựng mụ vợ già xấu xí.

- Không khổ đâu, có cô ta thì anh mới có cuộc sống sung sướng như thế này chứ. Em không thấy là tiền anh tiêu toàn do cô ta kiếm đấy hay sao.

- Ờ cũng đúng, thôi em sẽ cố gắng làm một con mèo ngoan ngoãn bên cạnh anh, giúp anh hoàn thành tốt trách nhiệm của một người chồng. Chỉ cần anh luôn nhớ đến sự biết điều của em là được rồi.

- Yên tâm đi, anh có bao giờ để em phải thiệt thòi đâu.

Cuộc vui bị cắt ngang bởi tiếng chuông điện thoại. Nhìn màn hình sáng lên tên người gọi, anh lại thấy hậm hực nghĩ trong đầu: "Đúng là cái đồ gấu mẹ vĩ đại, suốt ngày thích phá hoại không gian vui vẻ của người khác". Nhưng cái giọng khi anh nghe điện thoại thì hoàn toàn khác hẳn:

Đang đi du lịch với bồ, nghe tin vợ bất ngờ qua đời, chồng không buồn còn hét lên: Mình phát tài rồi em ơi - Ảnh 1

Nguồn Internet

- Anh đây, anh sắp về rồi. Tan họp là anh sẽ về ngay.

- Không, em chỉ gọi điện nhắc anh đi cẩn thận thôi. Mẹ con em chờ cơm anh nhé!

Quay sang nhìn cô nhân tình, anh ra hiệu cho cô ta chuẩn bị để anh đi về. Đã đến giờ anh phải về làm người bố tốt, người chồng yêu thương vợ rồi. Nói tất cả những gì mà anh đang hưởng thụ bây giờ, tuy không hẳn là tất cả do chị làm ra, thế nhưng phải công nhận là khả năng kiếm tiền của chị siêu hơn anh rất nhiều.

Khoảng mấy năm đổ lại đây, tất cả mọi thứ sắm sửa trong gia đình đều do một tay chị lo cả. Nếu như không có sự tài giỏi của chị thì anh cũng chẳng có xe sang để mà đi, tiền kiếm ra được là tự tiêu cho bản thân mình chứ không phải đưa cho chị để lo cho các con. Thì cũng bởi tất cả những lẽ đó cho nên anh mới có điều kiện để mà bao nuôi cô bồ bé nhỏ chứ.

Nhiều lúc cô bồ của anh chẳng hiểu chuyện, cứ nhõng nhẽo bảo sao anh không bỏ quách mụ vợ già xấu kia đi. Thế nhưng bỏ đi, với cái đồng lương của anh, nuôi miệng anh thôi chứ xe đâu mà đi, tiền đâu mà cho bồ. Thế nên mọi chuyện là cứ phải giấu diếm, phải nhẫn nhịn, lúc nào cũng phải thể hiện mình là người chồng hết lòng vì vợ con. Và anh cũng luôn chắc mẩm rằng chắc chắn chị sẽ không thể nào phát hiện ra được những chuyện anh lén lút làm sau lưng chị đâu.

Đang đi du lịch với bồ, nghe tin vợ bất ngờ qua đời, chồng không buồn còn hét lên: Mình phát tài rồi em ơi - Ảnh 2

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đến một ngày, anh nói dối chị là đi công tác xa để đi du lịch với bồ. Ôi dào, chị tin tưởng anh lắm cho nên bất cứ điều gì anh nói, anh làm, chị có bao giờ kiểm tra đâu. Chị chỉ dặn dò anh đi làm cẩn thận. Đang vui thú với cô bồ thì anh nhận được cuộc gọi của một người bạn của chị. Nghe xong anh giật mình hốt hoảng nhưng lại phá lên cười, ôm chặt lấy cô bồ anh lay lay:

- Mình phát tài rồi em ơi, con vợ anh mất rồi!

- Sao vợ mất anh lại vui mừng thế chứ?

- Em chẳng hiểu gì cả. Cô ta mất là anh được danh chính ngôn thuận cưới em về rồi còn gì. Gia tài của cô ta chẳng phải cũng thuộc hết về chúng mình hay sao.

- Đúng rồi, chúng mình phát tài rồi anh ơi. Giờ tính sao anh?

- Về thôi, về chịu tang, anh sẽ diễn cảnh 1 người chồng tốt, thật đau đớn vật vã. Sau đó từ từ tận hưởng những gì thuộc về chúng ta.

Anh và cô bồ ôm nhau cười hớn hở thì bỗng nghe thấy tiếng chị ở sau lưng:

- Vui mừng thế này mà tôi không chế.t thật thì đúng là phí công cho hai người quá rồi.

Anh quay lại, chạm mặt chị, người vợ mà anh tưởng đã qua đời, mặt anh tái nhợt, sợ hãi. Cô bồ còn tưởng gặp ma giữa ban ngày, cứ thế núp sau lưng anh tái mặt.

- Sao bạn em bảo em qua đời rồi. Hay là anh nghe nhầm. Anh có vui mừng gì đâu. Em hiểu nhầm rồi.

Bốp...

Chị vung tay cho anh cái tát trời giáng rồi ngay lập tức ném lại đơn ly hôn. Chị còn cười mỉa:

- Tất cả những gì do tôi làm ra sẽ thuộc về tôi, anh sẽ không được một đồng nào hết. Còn cô, gã đàn ông tồi này tôi biếu không cho cô đấy, lấy về mà dùng.

- Em à, chỉ là hiểu lầm thôi, bọn anh không như em nghĩ đâu.

- Hiểu lầm hay không anh rõ nhất mà, tai tôi cũng đâu bị điếc, mắt tôi cũng không có mù. Thứ đàn ông như anh tôi khinh, nhân tiện anh có đồ rồi nhỉ khỏi cần về nhà lấy nữa. Đơn tôi sẽ gửi đến cơ quan.

Anh chạy theo cầu xin vợ tha thứ nhưng chị lên xe rồi bỏ đi. Hóa ra là chị lừa anh, chỉ thử lòng anh thôi chứ không hề có chuyện gì xảy ra hết. Chị đã nghi ngờ anh từ lâu nhưng chị vẫn không dám tin anh lại tệ bạc với chị nhiều đến như vậy. Không ngờ được rằng, anh còn tệ hơn chị tưởng. Vậy thì cuộc hôn nhân này, chị còn mong chờ làm cái gì nữa đây.

 

Xem thêm: Vợ đi biền biệt cả tháng, vừa về đến nhà, cô ấy bật khóc rồi đổ cả túi tiền lên bàn khiến tôi hoảng sợ

ĐANG HOT