kênh sao

Đêm tân hôn, cô dâu ôm đồ bỏ về ngoại khi mẹ chồng nói cho 5 tỷ kèm điều kiện sốc

Từ đó tới hôm nay chồng tôi ngày nào cũng sang xin nhưng tôi đã quyết định ly hôn, kể cũng phí đời, tự dưng mất 1 lần đò nhưng như thế còn hơn...

Ban đầu tôi dự định cưới xong sẽ chuyển về căn chung cư do tôi mua trước đó nhưng Hân bảo vợ chồng mới cưới hay là ở với mẹ lấy 1 tuần rồi hãy dọn ra ở riêng cho bà đỡ buồn.

Từ trước tới nay tôi từng thấy cuộc hôn nhân 1 tháng hay ít nhất cũng 1 tuần, nhưng 1 ngày như của tôi chắc độc nhất vô nhị.

Chả là, tôi cưới chồng hồi đầu tháng trước, chồng tôi - Hân là kĩ sư cầu đường của 1 công ty nhà nước. Tôi và chồng làm chung công ty nhưng khác phòng, chúng tôi quen nhau qua bố nuôi của tôi. Chuyện yêu đương của tôi và Hân rất đơn giản vì vốn nhà 2 bên cũng có điều kiện, công việc lại ổn định rồi, yêu xác định cưới ngay, không phải thử thách gì như các cặp đôi khác.

Chính vì lẽ đó, yêu vừa được 4 tháng tôi cưới. Đám cưới diễn ra vui vẻ trong sự chúc phúc của mọi người đặc biệt là mẹ chồng tôi. Trong lúc cao hứng bà tuyên bố giữa toàn bộ hội hôn sẽ cho tôi 5 tỷ với sổ đỏ miếng đất gia đình đang ở. Sau này muốn làm ăn gì tôi được toàn quyền quyết định. 

Nghe tới đó, mọi người vỗ tay rầm rầm, bố mẹ tôi cũng nở mặt nở mày, họ hàng ai cũng khen tôi tốt số. Thế nhưng chỉ mới cưới đúng 1 ngày tôi đã thấy hối hận.

Ban đầu tôi dự định cưới xong sẽ chuyển về căn chung cư do tôi mua trước đó nhưng Hân bảo tôi vợ chồng mới cưới hay là ở với mẹ lấy 1 tuần rồi hãy dọn ra ở riêng cho bà đỡ buồn. Nghe cũng bùi tai, bà lại mới cho tôi nhiều tiền như vậy không lẽ nào tôi lại cứng nhắc như thế.

Buổi tối đầu tiên ở nhà chồng, khi vợ chồng tôi đang chuẩn bị đi ngủ thì bà gõ cửa. Mẹ chồng tôi bảo có việc cần bàn, muốn chúng tôi xuống nhà nói chuyện.

 

- Mẹ tính bảo 2 đứa, chuyện về bác Luyến với cô Hảo, mẹ muốn đón 2 người về ở cùng, 2 đứa thấy sao? - bà nói.

2 vợ chồng tôi nhìn nhau không biết nói gì, việc này chồng tôi là người hiểu rõ hơn ai hết. Bởi năm nay gần 80 tuổi, bố chồng tôi thì mất đã 10 năm, bà sống 1 mình lủi thủi với cậu con trai cũng buồn nên nhiều lần muốn đưa cô và bác - 2 người này cũng gần 80 tuổi, không chồng, không con về ở cùng.

Mẹ chồng nói cho vợ chồng tôi 5 tỷ với điều kiện đón 2 bà già u80 về ở cùng. Ảnh minh họa

Dĩ nhiên, tôi không ý kiến vì nhà của mẹ mẹ muốn cho ai ở là việc của mẹ, hơn nữa tôi cũng xác định không ở đây, tôi muốn có cuộc sống riêng. Chồng tôi đồng ý ngay, anh cũng thương cho cô và dì của mình, hơn nữa mẹ lớn tuổi rồi cần người bầu bạn. Nhưng vấn đề là cả 3 người cùng đang ở độ tuổi gần đất xa trời, dọn về ở cùng nhau khác gì viện dưỡng lão?

Tôi đang ngồi tần ngần thì mẹ chồng nói:

- Mẹ muốn nghe ý kiến của con, bây giờ tiền bạc có bao nhiêu mẹ cùng cô, dì đưa con hết rồi, miếng đất này sau này cũng là của con, mẹ chỉ có 1 yêu cầu là con về ở cùng để chăm sóc cho mấy bà già này. Bây giờ không con, không cháu, không lẽ sống dựa vào nhau.

Tôi ấp úng không thành lời, thực sự từ trước lúc cưới, nghe nói nhà Hân chỉ có 1 mình anh, mẹ lại lớn tuổi nên tôi có hơi chùn chân, nhưng Hân hứa sẽ ở riêng, hứa tới lúc nào mẹ yếu mới mang về phụng dưỡng để tôi không phải làm dâu.

Thế mà giờ Hân nuốt lời, mẹ nói như vậy cũng không đỡ cho tôi 1 câu. Chưa kể việc mẹ chồng cho tôi 5 tỷ cũng đâu đi kèm điều kiện sẽ phải chăm sóc cho 3 bà già đang ở tuổi 80 như vậy. Năm nay tôi mới 26 tuổi, còn chưa được đi đâu, còn chưa hưởng thụ cuộc sống vui vẻ vợ chồng son lại 1 cổ 3 tròng như vậy, hỏi có ai chịu được không?

 

Tôi nói:

- Con đã nói với Hân từ đầu sẽ không sống cùng mẹ chồng, điều này Hân là người hiểu hơn ai hết. Con biết mẹ cũng khó xử nhưng con sợ con không làm tốt vai trò của con dâu, con còn trẻ còn thèm vui chơi không chắc sẽ chu toàn được. 

Nếu mẹ và các cô muốn ở cùng con thì đợi 5-10 năm nữa khi con ổn định hơn được không. Còn bây giờ nếu 3 người về ở cùng nhau con sẽ thuê người giúp việc để trông mọi người, tiền thuê con sẽ trả. Như vậy lợi cả 2 đường.

Tôi vừa dứt lời đã ăn ngay cái tát cháy má từ chồng, anh ta gầm gừ nói tôi hỗn hào, ích kỷ, mẹ đã nói tới vậy rồi, gia tài cũng cho tôi rồi mà tôi lại dám bảo thuê giúp việc về. "Cô bỏ cái tính khí đó đi, ở nhà là công chúa quen rồi, ở đây không được thế nữa đâu. Làm gì có đứa nào lấy chồng mà không làm dâu, thắc mắc cái gì".

Vừa cưới 1 ngày đã lòi đuôi là kẻ giả tạo, lừa dối, còn vũ phu. Tôi uất nghẹn, chạy lên nhà cầm túi đồ đạc rồi bỏ về nhà ngoại. Từ đó tới hôm nay chồng tôi ngày nào cũng sang xin nhưng tôi đã quyết định ly hôn, kể cũng phí đời, tự dưng mất 1 lần đò nhưng như thế còn hơn tôi phải cung phụng cho "3 bà mẹ chồng" và 1 người chồng vũ phu. Tôi làm vậy có đúng không chị em?

 

Xem thêm: Đuổi giúp việc vì nghi ngờ dụ dỗ chồng, vợ bàng hoàng khi đọc lá thư để lại dưới gối


Loading...