kênh sao

Gã chồng phản bội cố diễn tròn vai để lấy được món quà cưới kỉ niệm 10 năm, song lúc két sắt mở ra, anh ta chết trân không thốt nổi thành lời

Món quà đặc biệt mà ông nói dành tặng 2 con không phải sổ đỏ, vàng hay tiền mà là 1 thứ vợ chồng Hạ có mơ cũng không thể ngờ được.

Người ta bảo, cuộc sống là đường 1 chiều và hôn nhân như người chạy bền trên con đường 1 chiều ấy. Dù sai hay đúng chúng ta cũng không thể quay ngược lại thời gian.

Hạ đã từng có những ngày tháng phải vật lộn giữa cái gọi là hôn nhân trọn vẹn và tự do cá nhân. Bởi người phụ nữ 42 tuổi không thể suy nghĩ đơn giản như cô gái 24 tuổi, khi giữa 2 con người hết tình là hàng ngàn ràng buộc con cái, các mối quan hệ không tên khác.

Hạ kể: "Vợ chồng tôi gần như đồng sàng dị mộng. Nhưng do sống cạnh nhà bố mẹ chồng nên cố diễn kịch cho ông bà xem. Có lần vợ chồng tôi không nhịn được, cãi nhau to đến mức bố chồng phải chạy sang can ngăn. Đã có lúc tôi phải hét lên rằng: 'Thoát vai đi, sống thế này mệt mỏi lắm' nhưng chồng tôi vẫn nặng sĩ diện, vẫn không muốn làm bố mẹ buồn và vẫn muốn chứng minh cho thiên hạ thấy mình là người đàn ông chu toàn, trọn vẹn".

Nhưng 1 ngày, Hạ phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Thậm chí kẻ thứ 3 còn là đồng nghiệp cùng công ty. Anh ta cũng không giấu giếm gì mà công khai luôn với vợ: "Tôi đã có người khác nhưng tôi không ly hôn đâu, cô cũng có thể tìm niềm vui mà cô muốn, miễn đừng để đến tai bố mẹ tôi".

Gã chồng phản bội cố diễn tròn vai để lấy được món quà cưới kỉ niệm 10 năm, song lúc két sắt mở ra, anh ta chết trân không thốt nổi thành lời-1

(Ảnh minh họa)

Ôi hóa ra cái cụm từ "hôn nhân mở" mà Hạ thấy ghê tởm khi được xem trên phim ảnh giờ lại vận vào cuộc đời cô, lại do chính miệng người đàn ông cô từng yêu thương thốt ra.

Hạ nằm cả đêm suy nghĩ, nước mắt chẳng rơi nổi, điều gì đã khiến cuộc hôn nhân của cô rơi xuống vực thẳm thế này?

"Các con đang có chuyện đúng không? Nói thật cho mẹ biết đi, có phải 2 đứa định ly hôn không?", mẹ chồng đột nhiên hỏi Hạ.

Cô có chút bối rối xong mỉm cười lắc đầu. Bà nắm lấy tay con dâu trìu mến: "Cái gì hỏng thì cố mà sửa, đừng có vứt đi con ạ".

Mẹ chồng Hạ luôn là người sâu sắc như vậy, dù bà biết tất cả nhưng vẫn tôn trọng quyền quyết định của con cái.

Nhưng cái gì đến cũng phải đến, men tình đã say nồng, chồng Hạ tuyên bố "phải ly hôn" để anh ta còn hợp thức hóa mối quan hệ với cô ả kia. Chẳng hiểu dũng khí ở đâu mà anh ta cũng không ái ngại gì bố mẹ nữa, nói thẳng chuyện vợ chồng Hạ bấy lâu chỉ là diễn kịch cho ông bà xem.

Trong bữa cơm cuối tuần, bố chồng Hạ tuyên bố: "Các con đến với nhau là tự nguyện, không ai sắp đặt cả. Bố mẹ hi vọng các con có thể bao dung cho nhau mà nhìn lại, mà sửa đổi. Bố có 1 món quà dành cho thằng cháu nội của bố. Nó cũng là món quà kỉ niệm 10 năm ngày cưới của các con. Bố để trong két, hi vọng các con có thể từ từ suy nghĩ đến ngày ấy".

Còn gần 3 tháng nữa mới đến ngày kỉ niệm ấy. Chồng Hạ đoán ông cụ muốn để lại chút tài sản như đã hứa từ trước cho con trai nên bàn bạc với vợ trì hoãn việc ly hôn đến khi lấy được món quà ấy.

Thời gian sau đó, để tạo được niềm tin với bố mẹ mình, chồng Hạ lại tiếp tục đóng vai người chồng yêu vợ thương con khiến ông bà vô cùng hài lòng. Chỉ có trong thâm tâm 2 người họ mới biết được đâu là giả dối.

Thấm thoắt cũng đến ngày ấy, bố chồng Hạ gọi cả nhà lại giao cho cháu đích tôn cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu. Món quà đặc biệt mà ông nói dành tặng 2 con không phải sổ đỏ, vàng hay tiền mà là 1 thứ vợ chồng Hạ có mơ cũng không thể ngờ được.

"Sao lại là giấy đăng ký kết hôn bố? Sao bố bảo tặng chúng con món quà giá trị?", chồng Hạ thảng thốt.

Gã chồng phản bội cố diễn tròn vai để lấy được món quà cưới kỉ niệm 10 năm, song lúc két sắt mở ra, anh ta chết trân không thốt nổi thành lời-2

(Ảnh minh họa)

Bố chồng cô đáp: "Đối với con đây không phải thứ giá trị à? Các con đã cố gắng nỗ lực thế nào để lấy được nhau, để có được tờ chứng nhận kết hôn đó. Và giờ các con muốn bỏ hết tất cả thứ mình từng cố hết sức để có được sao. Hồi ấy thấy cái Hạ nó nhỏ bé yếu ớt bố còn hỏi con nghĩ kĩ chưa, con chắc chắn khẳng định: 'Con sẽ dành cả đời để bảo vệ cô ấy như cách mà bố yêu thương mẹ'. Vậy mà giờ đây... Bố thật sự thất vọng. Tiền bao nhiêu rồi cũng tiêu hết thôi con ạ, chỉ có người tình nguyện ở bên cạnh mình đến cuối cuộc đời mới là đáng quý".

Không khí bỗng trầm xuống, vợ chồng Hạ nhìn nhau ái ngại lẫn hổ thẹn. Cả 2 người họ đều thiếu trách nhiệm và kiên nhẫn với sự lựa chọn của mình.

Nhưng đó đã là chuyện của 2 năm về trước. Giờ đây mọi thứ đã khác, họ đã thực sự nhận ra tất cả khi gần mất đi.

Vậy đấy, bất cứ khi nào chúng ta muốn buông bỏ, hãy nghĩ về lý do bắt đầu, đừng để tuột khỏi tay mới nói ân hận.

Xem thêm: Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát “Cho đi để mất mặt à”, vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người

ĐANG HOT