kênh sao

Lặng người khi vợ nói với thằng bạn thân: Anh bế con tí cho con đỡ tủi

Chưa bao giờ tôi tưởng tượng ra mình lại bị vợ cắm sừng một cách đau đớn như vậy. Cô ấy đã cặp bồ với chính bạn thân của tôi mà tôi chẳng hay biết.

tai nghe không dây

Hồi đó cả tôi và Long (bạn thân của tôi) đều thích vợ tôi nhưng do tôi nhanh mồm miệng, lại chủ động nên đã giành chiến thắng và có được tình yêu của người đẹp. Chính Long cũng phải nói với tôi rằng:

– Cô ấy nhận lời yêu cậu là đúng, cậu hơn tôi về mọi mặt sẽ làm cho cô ấy hạnh phúc.

– Cậu không giận tôi chứ?

– Giận làm sao được vì người cô ấy chọn là cậu mà. Cậu có lỗi gì đâu mà giận.

Lặng người khi vợ nói với thằng bạn thân: Anh bế con tí cho con đỡ tủi - Ảnh 1

1 năm sau ngày bạn gái nhận lời yêu thì tôi quyết định cưới nàng. (Ảnh minh họa)

Sau đó Long hoàn toàn ủng hộ mối quan hệ của chúng tôi. Có những lần 2 đứa giận nhau, Long lại là người bắc cầu để chúng tôi làm hòa. 1 năm sau ngày bạn gái nhận lời yêu thì tôi quyết định cưới nàng.

Hôm cưới Long cũng chụp ảnh kỉ niệm với bọn tôi khá nhiều. Vì là bạn thân nên chúng tôi hoàn toàn thoải mái tạo dáng bên nhau. Nhưng cũng phải công nhận là ngoại hình của Long hơn tôi nên khi chụp ảnh cậu ấy cũng ăn ảnh hơn hẳn tôi.

Khi xem ảnh cưới nhiều người bên họ nhà gái còn nhầm Long là chú rể. Vợ về có kể lại là bác cô ấy ở xa về chưa từng gặp tôi đã khen rối rít chú rể đẹp trai quá và chỉ vào Long. Tôi chẳng nghĩ gì hết, chỉ cười nghĩ nó là chuyện vui thôi.

Bọn tôi cưới được 1 năm Long vẫn chưa chịu lấy vợ, yêu đương cũng không đâu ra đâu dù bạn bè ra sức mai mối. Bố mẹ tôi bắt đầu giục vợ chồng tôi chuyện con cái, tôi nghĩ cũng đến lúc rồi nhưng vợ xem ra chưa muốn.

Có lần gần gũi tôi bảo vợ:

– Mình đúc con đi em.

Vợ bất ngờ trả lời:

– Đợi anh Long lấy vợ đã.

– Chuyện đó có liên quan gì tới việc mình sinh con đâu. Hay là…

– Em xin lỗi, tại hồi chiều vừa mới nói chuyện với mẹ anh ấy, bác buồn vì anh ấy chưa chịu lấy vợ nên em cứ phải động viên. Tự dưng nghĩ tới bác ấy thương quá nên em buột miệng nói thế.

– Ừ, chả hiểu sao nó kén thế. Chỉ khổ mẹ nó…

Rồi thì mọi chuyện cứ thế trôi đi, 3 tháng sau vợ tôi thông báo có bầu. Cả nhà tôi vui như Tết khi nhận tin đấy. Vợ tôi bầu bí nghén ngẩm nên được cả nhà chăm sóc tận tình. Nhưng mỗi lần đi khám thai tôi lại không có cơ hội vào xem em bé trong bụng như nhiều ông bố khác do là vợ tôi đi siêu âm ngay phòng khám gần công ty. Có lần tôi bảo để tôi đưa đi thì vợ gàn:

– Thôi, anh chạy qua làm gì cho vất vả ra. Từ công ty em đi ra có 10 phút là tới phòng khám rồi mà.

– Ờ… Mà hôm trước Long nói gặp em ở đó à, nó còn bảo nhìn thấy cả con mình trên màn hình bên ngoài phòng chờ.

– Thế à, chả biết anh ấy có việc gì qua đó, em chỉ gặp lúc em chờ khám thôi chứ chưa kịp nói chuyện thì bác sĩ gọi rồi.

Cũng thật vô tình là lần nào vợ tôi đi khám thì Long cũng có lịch làm việc với bên đó. Cậu ấy làm cho công ty cung cấp thiết bị y tế hình như phòng khám đó cũng có mua máy móc bên công ty cậu ấy. Nhiều lần vô tình nhìn thấy con tôi trên màn hình nên Long có trêu: “Thôi cho mình làm cha đỡ đầu của cu Tũn”, tôi “Ok” liền mà không chút đắn đo.

Chưa bao giờ tôi nghi ngờ gì mối quan hệ giữa vợ tôi và Long cho đến ngày đầy tháng con trai tôi. Hôm đó có khoảng chục người bạn đến chơi để mừng cho con. Tôi tiếp đãi bạn bè cũng không để ý nhiều đến vợ con. Lúc mọi người nâng ly thì Long lấy lý do sức khỏe không tốt nên không uống và lui vào phòng trong.

Lặng người khi vợ nói với thằng bạn thân: Anh bế con tí cho con đỡ tủi - Ảnh 2

Anh bế con tí cho con đỡ tủi, sinh cả tháng rồi mới được gặp bố. (Ảnh minh họa)

Tôi thì biết tửu lượng của cậu ấy rất tốt nên đi theo để lôi Long ra. Và rồi tôi đã không tin vào tai mình khi nghe những gì vợ nói với Long:

– Anh bế con tí cho con đỡ tủi, sinh cả tháng rồi mới được gặp bố.

– Anh xin lỗi hôm em sinh con anh không đến được, anh chỉ sợ chồng em nghi ngờ.

– Thằng bé giống anh quá, chồng em vẫn chưa biết chuyện này đâu.

– Ừ, đợi con lớn thêm nhất định anh sẽ tìm cách đưa mẹ con em về.

Tôi sững sờ đánh rơi cả chén rượu trong tay xuống nền nhà, Long vội vàng chạy ra. Mặt cậu ta tái mét. Quá bất ngờ và quá đau về chuyện vợ và bạn thân đã lén lút qua lại với nhau. Đứa bé mình mong ngóng không phải con mình.

Giờ thì vợ tôi đã xin về ngoại, bố mẹ cứ giục tôi đi đón vợ con về nhưng tôi không đi. Chẳng biết phải nói thế nào với ông bà nữa. Tôi cũng chẳng thể trách Long vì vợ tôi không đồng ý thì sao cậu ta có thể. Chỉ biết trách tôi đã quá ngu ngơ khù khờ không nhận ra người vợ yêu thật lòng là Long, cô ấy chỉ lấy tôi làm bình phong, làm chỗ dựa vì tôi giàu hơn Long mà thôi. Có lẽ tôi sẽ gửi đơn ly hôn cho vợ để họ được tự do đến với nhau. Tôi tin rằng cuộc đời đều có nhân quả gieo nhân nào sẽ gặp quả đó.

Xem thêm: Chồng không chịu chăm sóc mẹ đẻ nhưng lại sẵn sàng nuôi mẹ vợ, để rồi tôi choáng váng khi biết sự thật phía sau