kênh sao

Lương gấp 4 lần chồng nhưng suốt ngày bị bêu rếu ăn bám, cô vợ vùng lên khiến chồng điêu đứng

Vừa hôm trước mẹ chồng gọi điện cho Hà bảo chuẩn bị 100 triệu cho bố chồng đi mổ, cô bảo thẳng: “Mẹ hỏi anh Thành con không có, con với anh ấy gửi đơn ra tòa rồi”.

Từ ngày lấy chồng về đã 5 năm chưa bao giờ Hà đòi lương chồng vì cô biết anh làm nhà nước lương chẳng bao nhiêu. Trước đây anh được 4 triệu hình như mới lên được 5 triệu. Lương cô lúc nào cũng gấp 3 lần chồng. Mỗi tháng chồng Hà chỉ đưa cho vợ 1 triệu có khi chẳng có đồng nào nhưng Hà vẫn vẻ. Lễ tết vẫn lo đầy đủ mọi thứ gửi về nhà chồng cho bố mẹ chồng không phải kêu ca điều tiếng gì. Bố mẹ chồng ốm đau, mỗi lần cần 20 triệu, 30 triệu Hà đều gửi về cho ông bà.

Nhưng một điều làm Hà bực vô cùng đấy là chồng cô có tính gia trưởng sĩ diện hão. Không làm ra tiền nhưng không muốn mất mặt với vợ con và mọi người. Mỗi khi về quê, anh cứ muốn lấy oai với bố mẹ và các em nên hễ khó chịu điều gì lại lôi vợ con ra nói.

Lương gấp 4 lần chồng nhưng suốt ngày bị bêu rếu ăn bám, cô vợ vùng lên khiến chồng điêu đứng - Ảnh 1

Ảnh minh họa - nguồn internet

Có lần mọi người tụ tập khen nhà Hà mới mua cái viti to giá hơn 20 triệu. Anh em trong nhà cứ khen chồng Hà giỏi kiếm tiền khiến anh tự đắc lắm nhưng kì thực toàn là tiền của vợ. Tiền chồng Hà đưa trả tiền điện nước hàng tháng là hết.

- Bác Thành giỏi kiếm tiền thế. Bác Hà sướng nhé toàn được nhờ chồng chẳng bù cho chúng em đây.

- Ừ... nhà bác may mà bác kiếm được, không có bác thì mẹ con nó có mà ăn cám, cháo chẳng có mà húp.

Mặt Hà ngắn tũn lại vì những ánh mắt dè bỉu của anh em nhà chồng nhìn mình. Điên lắm nhưng vẫn cố gắng bình tĩnh để giữ thể diện cho chồng.

Lần khác bạn chồng đến nhà chơi. Chồng Hà sai vợ ra ngoài mua bia với đồ nhậu về. Mọi lần nếu báo sớm thì Hà sẽ đi chợ chuẩn bị nấu nướng đàng hoàng cho các ông ấy nhậu, nhưng lần này không báo trước nên chỉ có mua đồ ăn sẵn thôi. Ví để trên nhà nên Hà lười không muốn lên. Cô cười cười hỏi chồng:

- Chồng đưa tiền em đi mua đồ nào.

- Bác Thành quản lý tiền trong nhà à. Thường người làm ra nhiều tiền mới được quản lý kinh tế đấy.

- Chú xem vợ anh đi làm cho có chứ tiền vài xu có làm được gì đâu. Không có tôi mẹ con nó có mà ăn cám. Cả cái cơ ngơi này toàn một tay tôi lo hết đấy.

- Ôi bác quá giỏi.

Nghe đến đây thì Hà điên lắm rồi nhưng vẫn cố nhẫn nhịn đi mua đồ. Chồng đưa cho đúng 100 ngàn Hà quyết định không mua thêm nến gì cả mua đúng 2 lon bia và tí mồi nhậu. Bình thường vợ làm biết bao nhiêu đồ cho uống bia với bạn giờ thấy vợ xách về có tí ti thì Thành nhăn mặt lại kéo vợ vào bảo:

- Sao cô mua được có tí thế kia thì chúng tôi nhậu kiểu gì hả? Vợ với con, mua tí đồ cũng không biết mua, đúng là đồ ăn hại.

Lương gấp 4 lần chồng nhưng suốt ngày bị bêu rếu ăn bám, cô vợ vùng lên khiến chồng điêu đứng - Ảnh 2

Ảnh minh họa - nguồn internet

- 100 ngàn của anh mua được từng đấy đấy. Anh giỏi đi mà mua xem anh mang về được bao nhiêu. Anh có biết bình thường trước đây mỗi lần tôi làm đồ nhậu cho các anh hết bao nhiêu không? Lần nào cũng không dưới 1 triệu của tôi đấy. Anh bảo anh làm chủ cái nhà này, tiền toàn anh kiếm ra, mẹ con tôi chỉ ăn bám. Thế thì tôi quyết định không ăn bám anh nữa, xem ai ăn cám nhé. Tôi nói cho anh biết lương tôi cao gấp 3 lần à không gần 4 lần lương anh, bao năm qua con tôi nuôi chi phí trong nhà này tôi rả. Tôi lo từ cái tăm đến mọi thứ, anh đã không biết trân trọng vợ còn kêu tôi ăn bám, anh tưởng 1 triệu anh đưa tôi mà to à. 1 triệu đó chưa đủ tiền sữa với tiền bỉm 1 tháng cho con anh đâu, anh đừng có mà tinh tướng. Ly hôn, tôi quyết ly hôn, tôi chịu hết nổi anh rồi.

Đêm ấy Hà quyết định ngồi viết đơn ly hôn luôn cho rảnh nợ. Sống với gã chồng không kiếm ra tiền lại cứ ảo tưởng mình giỏi giang rồi chê bai vợ thế này chỉ có mệt thân. Giá chồng biết điều thì còn đỡ tức, đằng này mình vất vả kiếm tiền cho chồng hưởng lại còn bị khinh thường thì thôi. Lần này cho cả nhà chồng Hà họ phải trắng mắt ra xem con trai họ tài cỡ nào. Vừa hôm trước mẹ chồng gọi điện cho Hà bảo chuẩn bị 100 triệu cho bố chồng đi mổ, cô bảo thẳng: “Mẹ hỏi anh Thành con không có, con với anh ấy gửi đơn ra tòa rồi”.

Xem thêm: Tôi đã tát vợ vì cô ấy khăng khăng xin về quê để thắp hương cho “người cũ”