kênh sao

Mẹ chồng cho 15 cây vàng lúc cưới, cứ ngỡ mình như chuột sa chĩnh gạo nhưng sau đó khóc dở mếu dở

Vừa làm dâu đã nhận được một ưu ái lớn, tôi luôn dặn lòng phải đối xử tốt với nhà chồng. Tuy nhiên cũng chính vì 15 cây vàng này, tôi lại lâm vào một tình huống khó xử.

Tôi không biết nên giải quyết như thế nào để không mất lòng mẹ chồng. Bởi dù gì thì suốt thời gian qua, mẹ chồng cũng đối xử với tôi khá tốt.

Khi tôi mới kết hôn, ai cũng nói tôi có số hưởng. Bản thân tôi cũng thấy mình may mắn vì nhận được món quà khủng trong ngày cưới. 15 cây vàng, đó là một tài sản rất lớn đối với tôi. Thú thật ngay cả nằm mơ tôi cũng không nghĩ mình sẽ nhận được quà cưới giá trị như vậy.

Vừa làm dâu đã nhận được một ưu ái lớn, tôi luôn dặn lòng phải đối xử tốt với nhà chồng. Tuy nhiên cũng chính vì 15 cây vàng này, tôi lại lâm vào một tình huống khó xử. Chuyện là như vậy, hiện tại chúng tôi vẫn sống cùng bố mẹ và bà nội chồng. Nhà đông nhân khẩu, thế nhưng căn nhà chúng tôi ở lại chỉ là một căn nhà được đổ bằng phía trên.

Mới cưới nhau hơn một tháng, tôi cũng khó mở lời xin ra ở riêng. Có điều vợ chồng mới cưới, chưa có phòng riêng nên tôi cảm thấy rất bất tiện. Nhiều lần tôi hỏi dò mẹ chồng, rằng ông bà có ý định xây nhà không, mẹ chồng tôi cũng tâm sự thật: “Bố mẹ chẳng có bao nhiêu. Tiền đều đã rút ra làm đám cưới cho các con rồi”.

mẹ chồng, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

Tôi nghe mà giật mình, không ngờ mẹ chồng lại nghĩ đến chuyện sẽ lấy hết số vàng mà bà cho tôi. Ảnh minh họa

Lúc ấy tôi buột miệng nói nếu xây nhà, vợ chồng tôi sẽ hỗ trợ phần nào. Thế là mẹ chồng dựa vào hỏi thẳng tôi: “Vậy con cho mẹ vay 15 cây vàng hôm trước được không? Dù sao nhà này cũng của các con, bố mẹ chẳng còn sống được bao lâu nữa”.

Tôi nghe mà giật mình, không ngờ mẹ chồng lại nghĩ đến chuyện sẽ lấy hết số vàng mà bà cho tôi. Sau đó là những ngày tháng khó khăn với tôi vô cùng. Mẹ chồng liên tục gây khó dễ cho tôi, mỗi lần nhìn thấy tôi, bà lại mặt nặng mày nhẹ. Thậm chí mẹ chồng còn nói tôi là người chỉ biết đến vật chất, không sống vì nhà chồng.

Hôm qua tôi nói chuyện với chồng, định sẽ đưa cho mẹ 5 cây vàng thôi. Không ngờ chồng tôi chẳng nghe, còn quát vợ: “Nói trắng ra thì 15 cây vàng ấy có phải em làm ra đâu. Giờ mẹ cần thì phải đưa cho mẹ chứ”.

Chồng nói vậy đẩy tôi vào tình thế khó giải quyết. Dù tôi không làm ra số vàng kia, tuy nhiên tôi đã được cho nên có quyền quyết định. Nhưng bây giờ nếu tôi không bỏ ra, e rằng tình cảm gia đình sẽ sứt mẻ. Mọi người cho tôi một lời khuyên được không ạ? Lúc này tôi khó nghĩ quá, chẳng lẽ đưa hết cho mẹ chồng để rồi lại quay trở về tay trắng như trước khi cưới hay sao?

Xem thêm: Cưới chồng cao to bụng 6 múi, tôi có đêm tân hôn cả đời không thể quên

ĐANG HOT