kênh sao

Mẹ chồng cười vỡ bụng với bản giao kèo của con dâu với con trai mình: “Giận vẫn phải ôm ngủ, cãi nhau vẫn phải rửa bát”

Bình thường thì bà là mẹ chồng, chắc chắn sẽ phải bênh con trai mình chứ không thể nào bênh con dâu được, thế nhưng ngược lại.

Bà từng có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Vậy nên bất hạnh của cuộc đời bà, bà không muốn trút nó lên bất cứ một ai. Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng bà sống khổ như vậy, chắc chắn sẽ không dễ dàng gì mà sống chung với con dâu một cách hòa bình. Thế nhưng khi bà có con dâu, cách ứng xử của bà lại khiến cho tất cả mọi người đều bất ngờ.

Bà chỉ có một thằng con trai thế nhưng chính bà lại là người chủ động để cho hai đứa ra ngoài sống riêng. Bà nói với con dâu rằng: "Cho dù mẹ con mình có hợp nhau đến cái mức nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có lúc mâu thuẫn với nhau.

Hơn nữa mẹ có thương con thì cũng không phải là mẹ ruột của con cho nên cả hai sống chung sẽ không thấy thoải mái. Vậy nên mẹ cho hai đứa sống riêng. Chỉ cần hai đứa vẫn nhớ đến mẹ, thi thoảng về thăm mẹ, có khi như thế mẹ con mình sẽ gần gũi và yêu thương nhau nhiều hơn".

Mẹ chồng cười vỡ bụng với bản giao kèo của con dâu với con trai mình: “Giận vẫn phải ôm ngủ, cãi nhau vẫn phải rửa bát” - Ảnh 1

Nguồn Internet

Con dâu bà được lời như cởi tấm lòng chứ còn gì nữa. Con trai bà thì dù lo lắng cho mẹ, nhưng cũng vẫn thích không gian riêng cho nên đồng ý với quyết định của mẹ mình. Mọi người bảo bà tại sao lại cho con trai ra sống riêng, lại còn là con trai độc nhất. Thật ra bà không phải vì sợ mâu thuẫn.

Mà bà chỉ muốn cho các con có cuộc sống tự lập hơn, hai đứa sống riêng sẽ có trách nhiệm với nhau hơn. Chứ ở với bà, bà sợ với tính thích lo toan tất cả mọi thứ mới yên tâm của mình sẽ khiến cho hai đứa con sống không tự lập được.

Thi thoảng bà có đáo qua nhà của hai đứa để xem chúng nó ăn ở như thế nào. Nhưng đúng là không thể tưởng tượng được khi hai đứa sống riêng nhưng ỉ lại vào nhau, bừa bãi kinh khủng khiếp.

Cứ mỗi lần có chìa khóa sang, mở cửa vào nhà là bà lại dọn dẹp sạch sẽ, có khi còn cơm nước xong cho hai đứa con rồi mới ra về. Bà chỉ thở dài nghĩ không biết rằng sau này có con, hai đứa sẽ thế nào đây. Có khi lúc ấy lại còn dăm ngày ba trận ấy chứ. Bà cũng có nhắc nhở hai đứa liên tục về cách sống có trách nhiệm với nhau nhưng cứ như nước đổ đầu vịt.

Bình thường thì bà là mẹ chồng, chắc chắn sẽ phải bênh con trai mình chứ không thể nào bênh con dâu được, thế nhưng ngược lại. Mà cũng không hẳn là bà bênh ai bởi tính con trai bà bà hiểu rất rõ. Con trai bà cũng thuộc thành phần lười biếng, chẳng bao giờ chịu chia sẻ bất cứ việc gì với ai. Nó luôn coi cưới vợ về là để vợ làm tất cả mọi người việc trong nhà chứ không phải là việc của mình nó.

Mẹ chồng cười vỡ bụng với bản giao kèo của con dâu với con trai mình: “Giận vẫn phải ôm ngủ, cãi nhau vẫn phải rửa bát” - Ảnh 2

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Vậy nên cứ có cái suy nghĩ ấy thì vợ chồng còn cãi nhau nhiều. Bà bảo với con trai bà rằng: "Phụ nữ chẳng cần nhiều đâu, đi làm về cùng nhau nấu bữa cơm, cùng nhau rửa bát. Có về muộn thì cũng nhắn cho vợ một câu trước và cũng đừng về muộn quá. Giận nhau thì cũng đừng ra ngoài uống rượu hay ngủ riêng, dễ tan vỡ lắm con ạ!".

Còn về phía con dâu, bà bảo rằng: "Mẹ không bênh con nhưng cũng không trách con. Nhưng con biết không, phụ nữ là người giữ lửa gia đình, còn là người chấp nhận tha thứ và nhẫn nhịn sau mỗi cái sai của đàn ông, chỉ cần người đàn ông ấy giữ đúng chừng mực. Vậy nên vợ chồng có gì từ từ bảo nhau con nhé. Mẹ cũng già rồi, chẳng thể nào đi theo hai đứa mãi được đâu".

Bà không ngờ những lời ấy của mình lại tác động lớn đến hai đứa con như vậy. Một hôm sang chơi, bà bất ngờ khi thấy khắp nhà, từ cánh cửa, cánh tủ lạnh, ghế sofa, bàn ăn, đầu giường, tường ở phòng vệ sinh đều có mấy dòng chữ: "Giận vẫn phải ôm ngủ, cãi nhau vẫn phải rửa bát".

Hỏi ra mới biết đây là bản cam kết của cả hai vợ chồng chúng nó. Chúng nó còn bảo nhờ bà nên bản cam kết này mới ra đời và hai đứa cũng bớt xích mích hơn. Bà mừng lắm, nhìn hai đứa con biết thông cảm, thấu hiểu, chia sẻ với nhau. Từ này bà chắc sẽ được thở phào nhẹ nhõm hơn rồi.

Xem thêm: Đang sống đầy đủ trong căn biệt thự, vợ bỗng đòi ra ngoài thuê trọ, lý do cô ấy đưa ra không thể tin được


Loading...