kênh sao

Mẹ chồng lên chăm cháu mới 5 tháng mà đã nợ hơn 200 triệu, con dâu phải cắm sổ đỏ trả cho bà

5 tháng lên chăm cháu mà bà đã vay mượn của chủ nợ hơn 200 triệu, nhà em giờ như ngồi trên đống lửa vì chẳng còn tiền để trả cho mẹ chồng nữa.

Dạo đứa con trai 2 tuổi của em phải vào viện mổ cấp cứu mẹ chồng em đã lên trông nhà và chăm đứa con gái 4 tuổi giúp vợ chồng em thì em cảm động lắm. Bà vốn cũng có bệnh trong người, trái gió trở trời là chân tay đau mỏi nhưng vì thương con thương cháu nên bà vẫn cố. Bố mẹ em ở xa chẳng giúp được gì.

Con trai ở viện về vẫn yếu phải nằm nhà nghỉ ngơi và cần người phục vụ nên em đã định nghỉ làm trông con nhưng mẹ chồng em bảo:

- Thôi, giờ khó khăn công việc khó kiếm, nếu con không chê thì để mẹ ở lại mẹ chăm thằng bé cho mà đi làm. Chứ nghỉ việc sau biết có xin được công việc tốt như hiện tại không?

- Con chỉ lo sức khỏe mẹ đã yếu mẹ chăm cháu nữa thì...

- Mẹ dạo này đỡ hơn rồi, với lại chăm cháu có gì đâu mà vất vả chỉ nấu cháu cho cháu ăn, chơi với cháu, tắm cho cháu thôi mà... Con đừng ngại...

- Vậy nếu mẹ ở lại được thì may cho bọn con quá.

- Ừ, mẹ ở lại được.

Cũng thật may nhờ có mẹ chồng mà em đã không phải nghỉ việc. Hàng ngày sáng dậy em nấu ăn cho cả nhà rồi cho 2 đứa con ăn sau đó đưa con lớn đi làm. Việc còn lại với cậu con trai thì đã có bà nội lo hết. Thậm chí khi em về nhà bà đã cắm cơm làm rau sẵn, em chỉ việc nấu thức ăn nữa là xong. Nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ vì bà chăm chỉ dọn.

Nhiều lúc em bảo mẹ chỉ cần chơi với cháu nhà cửa cuối tuần con dọn nhưng bà bảo nhàn quá nên quét tước tí cho nó đỡ mỏi chân tay. Em chả chê được mẹ chồng điểm gì tuy nhiên một lần em về nhà bất thình lình giữa trưa vì quên tập tài liệu thì lại không thấy mẹ đâu, con trai em lúc đó đang ngủ say.

Cứ ngỡ bà bị ngã ở đâu hay làm sao em cuống lên tìm mà không thấy. Lát sau thì thấy bà đi từ ngoài vào:

- Ôi, mẹ đi đâu về làm con tìm cuống lên...

- À, mẹ sang nhà bà Hoa chơi tí, tranh thủ cháu ngủ. Mấy bữa đi đổ rác bà ấy cứ rủ qua nhà chơi cho biết nhà...

- Nhà ai thì qua được chứ nhà bà Hoa thì tránh ra mẹ ạ. Con nghe người ta nói nhà bà ấy thi thoảng vẫn có người tụ tập chơi bài bạc mẹ à.

- Thế à con, vậy mẹ không qua nữa.

Sau hôm đó em nghĩ mẹ không qua nhà bà ấy chơi nữa, nói chung tránh để đỡ phiền hà. Thi thoảng em có biếu mẹ chồng ít tiền bà tiêu vặt, định bụng khi nào con khỏe thì cho con đi học và để bà về quê. Lúc đó em biếu bà mươi triệu bà làm chút vốn.

Nhưng rồi đúng một cái, đúng 5 tháng mẹ em lên chăm cháu giúp vợ chồng em thì nhà em gặp biến lớn. Hôm ấy chủ nhật em đang chơi với 2 con ở nhà còn chồng đi làm. Mẹ chồng thì bảo để bà đi chợ từ sáng. Bất ngờ em nghe tiếng mẹ chồng ở ngoài cổng:

- Các chú bình tĩnh tôi gọi con tôi ra nói chuyện, các chú đừng làm ầm lên bọn trẻ con sợ.

- Gọi con bà ra đây.

Em nhìn thấy người xăm trổ thì bảo 2 con vào nhà đóng cửa lại còn em ra ngoài cổng.

- Con bà đây hả. Mẹ chị vay của chúng tôi 50 triệu, quá hạn trả 5 ngày rồi nên nay tôi đến nhà hỏi.

Hóa ra đây là cái nhà cho vay nặng lãi ở đầu ngõ, chỉ cần chứng minh thư chúng cũng cho mẹ chồng em vay 50 triệu vì họ biết rõ nhà em trong ngõ mà.

Mẹ chồng lên chăm cháu mới 5 tháng mà đã nợ hơn 200 triệu, con dâu phải cắm sổ đỏ trả cho bà

Mẹ chồng lên chăm cháu mới vài tháng đã gây họa. Ảnh minh họa

- Mẹ ơi mẹ vay tiền làm gì vậy, sao mẹ vay nhiều thế. Bọn con lấy tiền đâu mà trả cho mẹ?

- Mẹ...

- Mẹ chị là dân cờ bạc đấy chị không biết à?

- Mẹ chơi bạc ư?

- Mẹ chỉ chơi sóc đĩa tí thôi... Mẹ không ngờ lại thua nhiều thế, lãi mẹ đẻ lãi con, mẹ xin lỗi.

- Trời ơi là trời... con tưởng dưới quê sau lần bị bố dọa đốt nhà mẹ bỏ rồi chứ. Sao mẹ lại... Các anh cho tôi khất tới mai được không, giờ tôi mới biết nên cần phải thu xếp tiền.

- Mai là hạn cuối nhé.

Mẹ chồng van xin, sợ dân xã hội sẽ làm khó dễ cho nhà mình. Chồng em mà biết được chuyện này thì chắc chắn là gọi ngay về cho bố chồng ở quê. Anh cũng sẽ không bao giờ bỏ tiền cứu mẹ đâu. “Con ơi cứu mẹ với, nhưng đừng nói cho thằng Huy biết, mẹ xin con”. Nhìn mẹ chồng lúc đấy em vừa điên vừa thương, cuối cùng em đành cắn răng quyết định đi rút sổ tiết kiệm tích góp mấy năm nay để trả trước hạn 50 triệu cho bà.

Ai ngờ đêm ấy mẹ chồng mới thú thật hết là bà nợ tất cả 200 triệu, hỏi em liệu còn tiền gửi tiết kiệm không, sợ rằng người ta lại tới đòi vì những người bà vay đều là người quanh khu phố biết nhà em cả rồi. Họ tin vợ chồng em mới cho bà vay nhưng dĩ nhiên là họ có lấy lãi. Em choáng ngồi thụp trong nhà vệ sinh khóc vì quá uất ức. Bà lại quỳ lạy van xin.

Cuối cùng em cắm sổ đỏ lấy 150 triệu trả nợ cho bà, em cầm chỗ con bạn. Nó giàu nên nó giúp, bảo lúc nào có tiền thì qua lấy sổ về, thực sự lúc đó em sợ lắm chỉ mong những ngày tới được bình an. Hơn nữa sợ để lâu lãi chồng lãi thì chỉ có khổ, còn tiền lo chuộc sổ và lỡ chồng phát hiện ra thì em chưa dám nghĩ đến. Trả nợ xong xuôi cho mẹ chồng em thở phào nhẹ nhõm còn em thì mất ăn mất ngủ đến ốm bẹp giường bẹp chiếu. Nhưng vẫn cố gắng tỏ ra bình thường để chồng không nghi ngờ gì.

Nhưng được đúng 5 ngày thì lại 1 toán người tới cổng nhà em, lúc này thì chồng em có nhà.

- Mẹ anh chị vay chúng tôi 30 triệu, tôi hạn đúng 2 hôm nữa không trả thì xác định....

- Cái gì? Mẹ tôi làm gì mà vay các anh số tiền lớn thế? Nhà tôi làm gì có tiền?

- Đánh sóc đĩa chứ làm gì? Mấy hôm trước nghe nói con dâu trả cho bà ấy 200 triệu rồi mà.

- Hả? Tiền đâu em trả cho mẹ?

- Em... Em rút tiết kiệm...

- Ai cho em làm thế hả? Em bị điên à. Mẹ nữa, mẹ đâu, rồi ra đây nhanh lên.

Em giật nảy mình khi nghe chồng quát, mẹ em ngồi thu lu 1 góc đầy sợ hãi:

- Thôi tự thu xếp với nhau đi nhé. 2 hôm nữa chúng tôi quay lại.

Cứ ngỡ trả hết nợ cho mẹ chồng rồi ai ngờ... 5 tháng mà bà vay bao nhiêu tiền nướng vào cờ bạc như thế. Nhà em giờ như ngồi trên đống lửa vì chủ nợ đang đe mà chẳng còn tiền để trả cho mẹ chồng nữa. Chồng em như phát điên lên mắng em, đòi đuổi tất cả ra khỏi nhà vì biết em liều cắm sổ đỏ vay nợ. Chồng em phát rồ bỏ đi cả ngày chưa thấy về, mẹ chồng em thì chỉ có khóc. Lắm lúc em nghĩ nếu bà là em gái em chắc em cũng cho 1 trận tơi bời rồi, nghĩ mà cay cú các chị à. Làm bao giờ mới đủ tiền mà trả nợ đây. Giá em quyết nghỉ việc ở nhà trông con thì đâu nên nông nỗi này...

 

Xem thêm: Giận chồng nên ngủ riêng cả tháng, may có tên trộm lại quay về chung giường


Loading...