kênh sao

Mẹ vừa qua đời, tôi cho người phá két sắt bà giấu đã lâu để rồi bủn rủn khi thấy thứ bên trong

Trong lúc dọn những di vật của mẹ để lại tôi sực nhớ ra trong phòng ngủ của mẹ tôi có một két sắt âm tường. Tôi liền gọi người đến mở khóa và rồi choáng váng khi nhìn vào bên trong.

Khi còn sống mẹ tôi có thời gian buôn bất động sản. Trước khi bà qua đời, ngoài cuốn sổ tiền tiết kiệm gửi ngân hàng, bà còn nắm trong tay vài căn hộ và chục miếng đất ở ngoại thành.

Tuy giàu có nhưng rất hiếm khi mẹ cho tôi được tham gia vào công việc của bà. Mẹ nói tôi chưa đủ kinh nghiệm và năng lực để làm mấy công việc đó. Lúc tôi nói muốn làm chủ, tự lập thì bà lại xúi tôi về làm với anh trai. Thực lòng lúc đó tôi rất giận mẹ. Ngày trước khi anh trai tôi lập nghiệp mẹ đã cho bao nhiêu tiền để đầu tư. Anh tôi thành đạt được như bây giờ là nhờ vào số tiền lớn mà mẹ tôi đã đổ vào. Khi tôi xin một chút tiền để làm ăn thì bà lại khó dễ.

Gần đây tôi thấy có một lĩnh vực tiềm năng nên đầu tư vào. Lúc đầu, mẹ tôi cũng cho ít tiền để rót vốn. Nhưng làm ăn lớn, chỉ có bấy nhiêu thôi thì không đủ. Tôi xin thêm tiền thì mẹ không cho, bà còn bảo có bao nhiêu tiền đã mang đi mua bán đất cát hết rồi.

Có những lúc mẹ con mâu thuẫn, tôi còn nghĩ mẹ quá thiên vị. Cùng là con với nhau nhưng mẹ tôi chỉ lo cho ông anh trai, còn tôi thì một đồng một cắc bỏ ra cũng khó khăn.

Mẹ vừa qua đời, tôi cho người phá két sắt bà giấu đã lâu để rồi bủn rủn khi thấy thứ bên trong 1

 

Cách đây một tuần, mẹ tôi qua đời vì đột quỵ. Lúc được 3 ngày của mẹ, luật sư của mẹ tôi có đến nhà để đọc di chúc. Trong di chúc, mẹ tôi chia đôi tài sản cho hai anh em mỗi người một nửa.

Chuyện xảy ra làm tôi quên đi một chuyện, đó là bí mật của mẹ tôi. Cả chục năm nay, trong phòng ngủ của mẹ tôi có một két sắt âm tường được đặt phía sau bức tranh phong thủy. Bà không nói với ai cả, chỉ là khi còn bé, tình cờ có một lần tôi chơi trốn tìm nấp sau tủ quần áo nên vô tình nhìn thấy.

Hôm nay khi vào dọn nốt di vật của mẹ, nhìn lên bức tranh, tôi nhớ ra két sắt và đã gọi người đến mở khóa. Tôi cũng chỉ hy vọng bà để lại chút của để dành, nào ngờ trong đó toàn là vàng thỏi. Tính sơ sơ cũng biết giá trị rất cao.

Sau khi biết sự thật, tôi càng giận mẹ hơn. Tại sao nhiều tiền như vậy, mẹ tôi lại không chia cho các con mà còn giấu nhẹm đi? Nếu không phải tôi biết bí mật này thì có lẽ số vàng đó suốt đời nằm ở đó. Mẹ tôi làm vậy là có ý gì hay bà quên mất nó? Tôi có nên nói cho anh trai biết về số vàng này không vì bản thân anh ấy giàu có, có công ty riêng mà chưa từng cho tôi một đồng nào. Mong mọi người tư vấn cho tôi để tôi không phạm sai lầm.

Nguồn:https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-vua-qua-doi-toi-lien-goi-nguoi-den-nha-pha-chiec-ket-sat-ba-giau-sau-tuong-ca-chuc-nam-nhung-lai-bun-run-khi-nhin-thay-thu-ben-trong/20200323051131376

Xem thêm: Nản chí khi thấy gia cảnh của nhà bạn trai, ai ngờ trước khi ra về mẹ anh dúi vào tay một thứ khó tin


Loading...