logo kênh sao

Miễn cưỡng đi xem mắt, hotgirl muộn chồng gặp duyên trời định

Sáu tháng sau thì 2 người chính thức ra mắt gia đình 2 bên. Khỏi phải nói, 2 bà mẹ vui mừng cỡ nào. Không ai ngờ những cô cậu sắp được liệt vào “hàng tồn kho” lại có thể tìm được một ý chung nhân hoàn hảo như vậy.

Mối tình đầu tan vỡ, Thảo Trang gần như bị vỡ mộng về đàn ông. Chàng trai đã cùng cô đi suốt quãng đường thanh xuân tươi đẹp cuối cùng lại đi cưới một cô gái khác mà anh không yêu. Trong lần cuối cùng gặp nhau để hỏi cho ra nhẽ, anh đã thú nhận với cô như vậy.

Anh lấy cô gái kia chỉ vì để dọn đường cho tương lai của anh ta sau này. Nghe xong, Thảo Trang vừa thấy thương cô gái kia lại càng thương cho bản thân mình vì đã yêu nhầm người trong một thời gian dài như vậy.

Sau mối tình đầu không thành, Thảo Trang có cái nhìn không mấy thiện cảm về đàn ông. Chính vì thế mà gần 30 tuổi rồi cô không yêu thêm một ai nữa.

mien cuong di xem mat, hotgirl muon chong gap duyen troi dinh hinh anh 1

Ảnh minh họa

Sinh ra trong một gia đình truyền thống, sống trong phố cổ, gia đình Thảo Trang vẫn sống theo nhiều quan niệm cũ. Gái lớn thì phải gả chồng. Huống hồ Thảo Trang lại khá xinh xắn, giỏi giang, từng được mệnh danh là hotgirl một thời. Chuyện cô muộn chồng, chưa từng dẫn một anh chàng nào về nhà khiến bà con chòm xóm xì xào. Họ nói ra nói vào rồi đồn thổi này nọ khiến mẹ cô khổ tâm lắm.

 

Giục mãi con gái không lay chuyển, bà giận không thèm nhìn mặt, không nói chuyện và dọa sẽ từ con nếu cô cứ nhất nhất làm theo ý mình. Phần vì chiến tranh hoài với mẹ cũng mệt, phần vì thương mẹ cứ mong ngóng chuyện chồng con của mình, Thảo Trang quyết định đi xem mặt một người do mẹ cô sắp đặt. Âu cũng là chỉ là làm mẹ vui lòng mà thôi.

Thảo Trang nhận được cuộc gọi điện từ một số điện thoại lạ. Thì ra là anh chàng đang được mẹ cô mai mối. Anh hẹn gặp cô trong một tiệm cà phê nhỏ, mang phong cách Tây Âu trên ngay phố cổ gần nhà cô.

Đúng giờ hẹn, Thảo Trang đến thì thấy một chàng trai đã chờ sẵn ở bàn đã đặt trước. Đoán chắc là chàng trai đó, Thảo Trang lại gần và lịch sự chào hỏi. Chàng trai quay lại nở một nụ cười thân thiện và giọng nói ấm áp “Chào Trang! Anh cũng vừa đến” rồi kéo ghế mời cô ngồi một cách lịch sự.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Thảo Trang đã nhận ra chàng trai này có vẻ như không tầm thường chút nào. Vẻ đứng đắn và lịch sự của anh chàng khiến cô có cảm tình ngay sau đó.

Trò chuyện một hồi, anh chàng tên Tuấn Hùng mới thật thà thú nhận cũng là đi xem mặt cho mẹ vui lòng chứ anh chưa có ý định lập gia đình. 30 tuổi, đi du học và làm việc một thời gian bên Mỹ. Nhưng vì nhà có mỗi anh con trai, bố lại mất sớm, anh thương mẹ nên quay trở về Việt Nam làm việc.

Thấy anh về đã 5 năm mà chưa thấy dẫn bạn gái về ra mắt lần nào, mẹ anh đâm lo rồi tìm người mai mối. May sao bà bạn của mẹ Thảo Trang là bạn của dì anh. Biết được chuyện mẹ cũng có cô con gái xinh đẹp giỏi giang nhưng muộn chồng, bà gạ hỏi rồi mở lời mai mối.

Nghe xong câu chuyện cả hai đều nhìn nhau cười. Chả hiểu sao họ lại gặp nhau trong hoàn cảnh giống nhau như vậy. Có chăng chỉ khác một điểm là anh chưa từng có một mối tình vắt vai nào vì quá mải mê vào công việc.

 mien cuong di xem mat, hotgirl muon chong gap duyen troi dinh hinh anh 3

Ảnh minh họa

Hai người không hẹn mà gặp ngay lần đầu đã hiểu nhau, sự cởi mở của cả hai khiến cho mối quan hệ trở nên thoải mái hơn. Thảo Trang cũng không còn ác cảm với đàn ông cũng như chuyện mai mối sắp đặt như trước nữa. Đôi khi có một số chuyện mình nhìn nó chỉ ở một khía cạnh dẫn đến cái nhìn phiến diện và sai lệch. Cô chủ động đề nghị hai người hẹn hò, Tuấn Hùng cũng vui vẻ đồng ý ngay.

Có nhiều khi một mối tình đẹp chỉ bắt nguồn ngay cái nhìn thiện cảm buổi ban đầu. Càng tiếp xúc Thảo Trang nhận ra Tuấn Hùng là một người con hiếu thảo. Cô nghĩ, một người đàn ông tốt trước hết phải biết ơn người đã sinh ra mình. Sự chín chắn của anh cùng với cách cư xử đúng mực, lối sống phóng khoáng nhưng không buông thả được ảnh hưởng sau những năm tháng học tập ở phương Tây khiến Thảo Trang càng cảm mến anh.

 

Sáu tháng sau thì 2 người chính thức ra mắt gia đình 2 bên. Khỏi phải nói, 2 bà mẹ vui mừng cỡ nào. Không ai ngờ những cô cậu sắp được liệt vào “hàng tồn kho” lại có thể tìm được một ý chung nhân hoàn hảo như vậy.

Thỉnh thoảng cô cũng đùa với người yêu mình rằng “chúng ta chậm mà chắc anh nhỉ, có khi ông trời đang thử độ kiên nhẫn của anh và em nên mới bắt em chờ anh lâu thế. May mà anh cũng xuất hiện kịp thời lúc mẹ em muốn từ mặt em nên em mới chấp nhận đi xem mặt”.

Riêng Tuấn Hùng thì anh chẳng tin vào duyên số nhưng đúng là chuyện này thì không tin cũng không được. Anh biết, Thảo Trang chính là cô gái mà ông trời đã sắp đặt cho mình dù có hơi muộn màng.

Nguồn: Dân Trí

Loading...