kênh sao

Nghe tin con dâu sinh con gái mẹ chồng bảo: Thế về ngoại luôn đi

Không ai có thể ngờ mẹ chồng em lại nói luôn với chị hàng xóm câu ấy trong khi bà còn chưa hỏi han gì đến con dâu và đứa cháu mới sinh.

Sinh 2 đứa con đầu là gái nên lần em mang bầu lần 3 này mẹ chồng tuyên bố:

- Kiểu gì cũng phải đẻ cho tao đứa cháu trai nối dõi. Không phải con trai thì bỏ để bầu đứa khác.

- Mẹ...

Em nghe mà đứng hình luôn các chị ạ. Không thể ngờ bà lại có thể thốt ra những lời ấy. Bà sẵn sàng bắt em bỏ thai, bỏ đi giọt máu nhà bà. Nhưng khi ấy em vẫn nghĩ chắc mẹ chồng mình chỉ nói miệng thế thôi chứ còn làm người chẳng ai nhẫn tâm vậy.

Ấy thế nhưng em đã lầm. Khi biết cái thai là con gái em vẫn chưa nói với ai trong nhà chồng, em để tận lúc thai to 5 tháng rồi em mới nói vì nghĩ, thai to thì ai nỡ bắt bỏ.

Nghe tin con dâu sinh con gái mẹ chồng bảo: Thế về ngoại luôn đi - Ảnh 1

Ảnh minh họa - nguồn internet

- Con lại bầu con gái rồi mẹ ạ.

- Thế đi bỏ đi, chứ đẻ ra tao không công nhận đâu. Thầy bói bảo rồi, nhà này chỉ có thể có 2 cháu gái thôi nếu mày đẻ 3 đứa con gái thì không thể nào đẻ ra con trai được.

- Mẹ ơi, thầy bói họ toàn nói linh tinh thôi mẹ ạ.

- Linh tinh cái gì mà linh tinh. Ông ấy giỏi lắm đấy. Nhưng liệu siêu âm có sai không? Thầy bói nói lần này chắc chắn là bầu con trai mà.

- Có khi... Có khi siêu âm sai cũng nên mẹ ạ.

Em lái ngay sang vấn đề đó để mong giữ con lại. May là mẹ chồng em lại tin lời thầy bói nên là bà cũng không thúc ép em đi phá thai nữa. Em thở phào nhẹ nhõm, thôi cứ để con chào đời an toàn đã rồi tính tiếp.

Chồng em thì nghe mẹ nên cũng bắt bỏ thai nếu là con gái nhưng em mặc kệ không đả động gì cả. Vốn dĩ em sống với lão cũng vì muốn con đầy đủ cả bố cả mẹ thôi chứ vợ chồng có còn tình cảm gì với nhau nhiều đâu. Lão làm ra tiền nhưng lại nuôi bồ và cờ bạc. 2 đứa con mình em lo tất, chửa đứa thứ 3 lão cũng chẳng thèm đưa em 1 xu.

Có lần em hỏi tiền đi khám thai thì lão bảo:

- Vịt giời không phải tốn tiền. Không phải khám xét gì hết.

- Anh...

Từ sau em khỏi cần hỏi luôn cho đỡ ức. Cuối cùng cũng tới ngày em trở dạ. Em đau bụng buổi sáng nhưng chẳng có ai ở nhà ngoài 2 đứa con nhỏ của em. Gọi cho chồng thì không nghe máy, nhờ người gọi mẹ chồng thì bà bảo bà đang tập dở văn nghệ không về được. Chị hàng xóm thương tình gọi taxi rồi đưa em tới viện. Chị ấy còn bảo con ở nhà trông giúp 2 đứa trẻ nhà em.

Em lên bàn sinh thì bố với mẹ đẻ em cũng đến nơi. May mắn mẹ tròn con vuông nhưng một điều chính em cũng không ngờ là em sinh con trai chứ không phải con gái. Hồi em bầu được 12 tuần siêu âm ở phòng khám tư bác sĩ nói khả năng lớn là con gái nên em tin là con gái. Từ lần sau đó thì em vào viện khám và siêu âm, trong viện thì bác sĩ không nói giới tính.

Thực sự là quá bất ngờ luôn, ai cũng mừng cho em. Đúng lúc này thì mẹ chồng em gọi điện cho em, em đưa chị hàng xóm nghe hộ.

Nghe tin con dâu sinh con gái mẹ chồng bảo: Thế về ngoại luôn đi - Ảnh 2

Ảnh minh họa - nguồn internet

- Cô ấy sinh rồi bác ạ. Vâng con gái ạ, bác thích nhá đông con đông cháu.

Chị ấy trêu mẹ chồng em như thế nhưng không ngờ bà bảo luôn:

- Bảo nó đẻ con gái thì xách luôn làn về nhà ngoại luôn đi nhé, đừng về đây nữa.

Bố em nghe tiếng nói của bà vọng ra qua điện thoại, ông nổi điên lấy luôn điện thoại từ tay chị hàng xóm:

- Là con trai đấy chứ không phải con gái đâu nhưng bà mất cháu rồi. Tôi sẽ đưa con với cháu về nhà nuôi, con cháu tôi không cần về cái nhà tuyệt tình đó nữa. Đừng có qua mà xin nhận cháu nhé, nhà tôi không cho đâu.

Mẹ chồng em không nói gì nữa. Ra viện 4 mẹ con em bắt taxi về nhà ngoại luôn. Mẹ chồng sai chồng sang bảo em đưa con về nhưng không bao giờ em về vì sống với người chồng gái gú cờ bạc, mẹ chồng lại như thế thì mẹ con em chỉ khổ thôi. Ly hôn là tốt nhất.

Xem thêm: Ngày tôi sinh con ở bệnh viện, chồng nằng nặc đòi về nhà ngủ, đến nửa đêm chị hàng xóm hớt hải gọi điện báo tin động trời

ĐANG HOT