logo kênh sao

Nhà chồng đại gia cười khinh bỉ vì nghĩ vàng thông gia mang đến là vàng giả, nhưng rồi mẹ chồng đã ngất ngay khi chủ hôn hét lên: “Đầu tiên, nhẫn kim cương 5 tỷ!”

Nhưng rồi đúng lúc đó người chủ hôn hét lên: “Đầu tiên, nhẫn kim cương 5 tỷ... Tiếp đến là sổ đỏ căn biệt thự”...

- Mày bị nó bỏ bùa hay sao mà đi lấy con nhà quê thế hả Trung??

- Nhà cô ấy nhà quê nhưng bố mẹ cũng làm trang trại lợn mà mẹ, không đến nỗi nghèo quá đâu. Mà quan trọng là cô ấy đã có công việc ổn định trên này rồi.

- Thế mày định cho bố mẹ mày là viên chức về hưu mà ngồi nói viện với cái ngữ nhà quên sặc mùi phân lợn à. Dẹp, dẹp ngay, gái phố thiếu gì mà phải rúc vào con đấy.

Biết con trai mình yêu cố gái nhà quê là Loan mẹ Trung làm mình làm mẩy bà tới tận công ty Loan làm ầm ĩ lên:

- Cô tránh xa con trai tôi ra, gái quê đừng có thấy trai phố là bu vào nhé.

- Không phải thế đâu bác, chỉ là chúng cháu yêu nhau.

me-chong-danh-ghen-tahy-con-dau2-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

- Không có yêu đương gì hết. Không bao giờ tôi cho con trai tôi lấy con nhà nông dân nuôi lợn bẩn thỉu như cô đâu. Đừng hi vọng bước chân vào nhà này.

Mẹ bạn trai làm quá nên khi Loan đã tính chuyện chia tay. Nhưng suốt 1 năm sau đó Trung kiêm trì theo đuổi, cầu xin Loan nghĩ lại. Anh yêu cô thật lòng và quyết tâm cưới cô:

- Mẹ không cho con yêu Loan thì con sẽ vào Nam làm. Dù sao bố mẹ cũng có 2 đứa con trai, con đi còn anh Hải ở nhà chăm sóc bố mẹ.

- Con điên à, nhà có mà đòi đi đâu hả?? Thôi được rồi, mày muốn cưới thì tao cho cưới con đó. Sau sướng khổ mày chịu tao không giúp gì đâu.

Mẹ cho cưới là Trung cưới ngay. Anh tính cưới xong sẽ ra ở trọ vì mẹ Trung cũng không thích Loan nên ở trọ sẽ tránh va chạm. Loan đồng ý và đám cưới diễn ra.

Cũng là nhà giàu có nhưng hôm cưới bố mẹ Trung cũng chỉ làm vài mâm, lễ lạt về nhà gái thì sơ sài và chỉ có 10 người đi đón dâu. Thậm chí bà còn không bỏ tiền thách cưới. Vào đón dâu bà đeo tới 3 thái khẩu trang vì sợ mùi xú uế nhà thông gia.

Nhà gái ai cũng phải xì xào bàn tán vì lễ nhà trai quá đơn giản, mẹ Trung bĩu môi: “Nhà quê mà đòi sang, nhà này rước dâu cho là phúc đức cả họ rồi đấy”. Lúc bố mẹ cô dâu lên trao hồi môn cho con gái, mọi người nhao nhao:

- Kinh chưa, ông bà Hùng vác cả bao vàng lên trao cho con gái kìa.

- Ừ, ông bà ấy giàu mà.

- Giàu, hẳn là giàu. Cái bao vàng giả kia lừa được mấy người nhà quê các người thôi sao lừa được người phố hả?? – Mẹ chồng Loan bĩu môi dài thườn thượt.

Nhưng rồi đúng lúc đó người chủ hôn hét lên:

kim-cuong-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

- Đầu tiên, nhẫn kim cương 5 tỷ… Tiếp đến là sổ đỏ căn biệt thự…

- Sao họ thích lừa chúng ta thế nhỉ.

- Đúng là nhẫn kim cương 5 tỷ bà ạ, con Hằng nhà tôi chồng nó ở nước ngoài cũng mới mua cho 1 cái. Nhìn thằng Trung nhà bà cười tươi chưa kìa – Người bác dâu của mẹ Trung ghé vào tai nói với mẹ anh.

- Hả, thật hả.

Không biết vì sốc quá hay vì lo nghĩ cho đám cưới của con trai mà mẹ chú rể lăn đùng ra ngất giữa đám cưới. Bà tỉnh lại thì tất cả đã trên ô tô đón dâu về rồi. Cưới xong 2 ngày, vợ chồng con trai xin ra ở riêng trong căn biệt thự bố mẹ vợ cho luôn.

Hóa ra trước đó bố mẹ Loan từng là đại gia có biết bao nhiêu bất động sản gấp nhiều lần tài sản nhà chồng cô bây giờ. Giờ ông bà về quê làm trang trại lợn chỉ là thú vui thôi. Mẹ chồng Loan không dám hé răng nói con dâu nửa lời, những ngày sắp tới bà không biết phải đối mặt với thông gia thế nào đây.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...