kênh sao

Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các chú tiểu học bằng phương pháp siêu phàm?

Theo đại diện Tịnh thất Bồng Lai, ông Lê Tùng Vân là người đảm nhận việc dạy học cho các chú tiểu tại cơ sở. Ông có một phương pháp siêu phàm khiến đứa trẻ nào cũng tiến bộ.

tai nghe không dây

Chúng tôi có những phương pháp riêng

Vào năm 2019, nhóm 5 chú tiểu của Tịnh thất Bồng Lai từng gây chú ý khi tham gia vào chương trình Thách thức danh hài. Cả 5 em bé gồm Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm và Minh Tâm đã được giải thưởng cao từ cuộc thi.

Bước ra khỏi Thách thức danh hài, các "chú tiểu" đã được nhiều người biết đến hơn. Kênh YouTube riêng các bé hiện đã có hàng triệu lượt người theo dõi. Tuy nhiên, sau đó, cơ quan chức năng địa phương đã cho biết những "chú tiểu" đang được nuôi dưỡng tại đây không phải là trẻ mồ côi và phần lớn đều có quan hệ huyết thống với ông Lê Tùng Vân.

Trưa ngày 26/11, ông Nhị Nguyên, đại diện Tịnh thất Bồng Lai đã có những chia sẻ với PV về phương pháp nuôi dạy trẻ tại cơ sở này.

Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các chú tiểu học bằng phương pháp siêu phàm?-1
Các "chú tiểu" tại Thách thức danh hài

Cụ thể, ông Nguyên cho biết rằng các bé đều đang theo học văn hóa theo chương trình trên lớp. Ở nhà, các bé sẽ tham gia các lớp "ngoại khóa" do ông Lê Tùng Vân đứng lớp. Ông Nguyên cho biết:"Chúng tôi chia ra cho các bé thời khóa biểu để học đạo, học tiếng Anh, học kĩ năng, học nghệ thuật. Tất cả các lớp đều do thầy Tùng Vân giảng dạy, các "sư cô" hỗ trợ.

Về chuyện dạy Anh văn, chúng tôi soạn ra bài nói chuyện, viết lên bảng để các bé học theo. Thỉnh thoảng, chúng tôi sẽ nói chuyện với các bé bằng một vài từ đã từng được học để các bé ghi nhớ. Theo quan sát của tôi, các bé ở đây đều tiến bộ nhanh chóng, ngoan ngoãn, lễ phép, thông minh lanh lợi...

Việc giáo dục trẻ con quan trọng lắm. Nếu đúng phương pháp "siêu phàm" như thầy Tùng Vân, các bé đều ngoan, đều giỏi. Năng khiếu là một phần nhưng phương pháp riêng của chúng tôi mới là cái quan trọng".

Trên trang YouTuber, Tịnh thấy Bồng Lai cũng đăng tải một số đoạn video ghi lại cảnh học hành của các "chú tiểu". Theo đó, giờ học tiếng Anh sẽ diễn ra vào mỗi tối. Các "chú tiểu" sẽ lần lượt cầm micro lên trước mọi người để nói chuyện. Tuy nhiên, hình thức học tiếng Anh mà các em đang áp dụng là hình thức học thuộc lòng.

Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các chú tiểu học bằng phương pháp siêu phàm?-2
Ảnh cắt từ clip

'Chú tiểu' 3 tuổi học thuộc kinh thần chú

Về ý tưởng đi thi Thách thức dành hài, ông Nhị Nguyên cho biết những người tại cơ sở này đã phải "vất vả" viết kịch bản, tập luyện cho các chú tiểu. "Lúc đi thi, Pháp Tâm mới có 3 tuổi nói chuyện chưa rành nên khó học kịch bản dữ lắm.

Tuổi đó con nít người ta chỉ vọc các chơi thôi. Chúng tôi phải đóng vai theo kịch bản, quay clip lại rồi đưa cho các bé coi. Từ đó, bọn nhỏ mới nhớ nói gì, diễn sao rồi làm theo đó. Theo tôi thấy, các bé ở đây rất thông minh. Như bé Đức Tâm chỉ mới 3,5 tuổi thôi mà đã thuộc kinh thần chú thủ lang nghiêm, đọc nửa tiếng đồng hồ", ông Nguyên nói.

Hiện tại, việc chăm sóc các em do các "sư cô" đảm nhận là chính. Ông Lê Tùng Vân chỉ hỗ trợ giảng dạy tại Tịnh thất Bồng Lai.

Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các chú tiểu học bằng phương pháp siêu phàm?-3
Các em được xác định không phải là trẻ mồ côi

Liên quan đến những trẻ em tại Tịnh thất Bồng Lai, bà Trần Thị Ngọc Nữ, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho hay: "Tại Khoản 12 Điều 6 Luật Trẻ em cũng quy định hành vi bị nghiêm cấm là lợi dụng chế độ, chính sách của Nhà nước và sự hỗ trợ, giúp đỡ của tổ chức, cá nhân dành cho trẻ em để trục lợi. Do đó, nếu người nào có hành vi nói các cháu bé là "chú tiểu mồ côi" để lợi dụng xin tiền tài trợ, ủng hộ, giúp đỡ của tổ chức, cá nhân khác là vi phạm pháp luật.

Để bảo vệ quyền trẻ em, chính quyền địa phương cần phải xác minh, làm rõ ai là cha, mẹ thật sự của các bé, để các bé được hưởng đầy đủ các quyền của mình đã được Luật Trẻ em quy định".

Trước đó, trong phóng sự "Sự thật về Tịnh thất Bồng Lai được phơi bày" của Đài truyền hình Long An, ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hoà Khánh Tây cho biết, địa phương đã làm giấy khai sinh cho 3 em nhỏ ở Tịnh thất bồng Lai. Theo đó, bé Lê Thanh Mẫu Nghi, Lê Thanh Pháp Vương có mẹ là Lê Thanh kỳ Duyên. Lê Thanh Minh Triết có mẹ là Lê Thanh Huyền Trang. "Các em đều có mẹ mà không có cha. Còn lại một số em đăng ký khai sinh ở địa phương khác", ông Hồ Trường Ca xác nhận.

Xem thêm: Nữ đại gia ngầm nổi danh Sài Gòn, qua đời để lại gia sản 1.000 tỷ cho con gái nuôi