logo kênh sao

Phút hấp hối trên giường bệnh, chồng tôi xin ôm con lần cuối, dù thương anh lắm nhưng tôi nhất quyết không cho

Nhiều người sẽ nói tôi là phụ nữ máu lạnh. Nhưng trái tim tôi chai sạn rồi, chẳng còn nỗi đau nào có thể làm tôi khuất phục. Chẳng có sự đáng thương nào hơn hoàn cảnh của tôi lúc này.

Tôi từng có một gia đình hạnh phúc. Ngày ấy 3 người chúng tôi sống với nhau vui vẻ. Tiền bạc thì phải lo, phải trăn trở. Nhưng tình cảm lúc nào cũng đong đầy. Chồng tôi luôn có một câu cửa miệng, một câu nói mà anh luôn lấy để động viên tôi:

“Em yên tâm, gái có công chồng không phụ. Sau này, anh sẽ khiến mọi người phải ganh tỵ với em”.

Phút hấp hối trên giường bệnh, chồng tôi xin ôm con lần cuối, dù thương anh lắm nhưng tôi nhất quyết không cho - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Đúng, chồng tôi đã làm những cô gái khác ganh tỵ với vợ mình. Bởi anh đã trở nên giàu có nhờ vào sự thông minh, nhanh nhạy của mình. Nhưng cũng từ lúc ấy, tôi mất chồng.

Kể từ khi có tiền, chồng tôi bắt đầu thay đổi. Anh không để ý đến vợ mà chỉ suốt ngày đi tìm những cô gái xinh đẹp tán tỉnh. Có những lần, anh gửi nhầm cho tôi một tấm ảnh khỏa thân của mình. Tất nhiên, lời nhắn lại dành cho một cái tên khác.

Tôi đã từng chất vấn chồng, đã từng yêu cầu anh ly hôn. Nhưng mọi người biết anh đã nói gì không?

“Đời này anh sẽ không bỏ vợ, nhưng cũng chẳng bỏ những người có tình cảm với anh. Em biết anh không phũ đến thế mà”.

Cứ thế, tôi sống trong 5 năm đau khổ và dằn vặt. Đêm nào trước khi đi ngủ, tôi cũng khóc và không hiểu tại sao mình lại mắc kẹt trong cuộc hôn nhân tồi tệ này. Điều duy nhất mà tôi nghĩ đến, đó là sự thiệt thòi của con cái khi tôi ly dị chồng.

Nhưng ở đời, người ta không thể cười mãi được mọi người ạ. Bản thân tôi cũng vậy, nước mắt đã cạn thì tôi chẳng thể nào khóc được nữa. Ngay cả khi nhận tờ kết quả chồng bị ung thư, tôi vẫn bình thản đến lạ thường.

Biết mình chẳng sống được bao lâu nữa, chồng tôi mới ân hận nói:

“Anh xin lỗi em, xin lỗi con vì những gì anh đã làm. Chỉ mong bây giờ, em đừng bỏ anh”.

Chính xác là vậy đấy, đàn ông đi ngoại tình khi họ khỏe mạnh. Lúc đau yếu lại về xin sự tha thứ từ vợ con. Chồng tôi chính là một ví dụ điển hình.

Phát hiện bệnh quá muộn đã khiến sức khỏe của chồng tôi tụt dốc nhanh chóng. Một tháng sau đó, anh nguy kịch.

Phút hấp hối trên giường bệnh, chồng tôi xin ôm con lần cuối, dù thương anh lắm nhưng tôi nhất quyết không cho - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Trước lúc chồng tôi lâm chung, anh mong được tôi đưa con đến và ôm thằng bé lần cuối. Nhưng tôi không chấp nhận điều đó. Bởi, chồng tôi không xứng đáng, đó cũng là hình phạt mà tôi dành cho anh.

Bây giờ anh đã ra đi, tôi cũng sẽ ở lại phụng dưỡng bố mẹ. Dần dần, mọi người rồi sẽ nguôi ngoai nỗi đau mất chồng, tôi cũng vậy. Có điều khi nhắc về anh, trong tôi vẫn có một nỗi hận dâng trào, đó là nỗi hận của người phụ nữ bị phản bội, của một người góa chồng.

Nguồn: Dân Trí

Loading...