kênh sao

Thấy chị hàng xóm vứt bỏ túi đồ sơ sinh nên tôi nhặt về, mở ra mà choáng nặng khi thấy một thứ bên trong

Nhớ tới bóng dáng gầy guộc của mẹ chồng chị hàng xóm mà tôi thấy xúc động xen lẫn xót xa.

tai nghe không dây

Chị hàng xóm nhà tôi mang bầu gần sinh, còn tôi thì cũng có thai được 7 tháng rồi. Hôm trước, mẹ chồng chị ấy từ quê lên chơi mang cho con dâu một bọc quần áo sơ sinh do bà xin được ở quê. Đều là đồ người ta dùng rồi, bà xin lại giặt sạch rồi mang lên cho con dâu với cháu nội.

Được hai hôm bà về quê thì tôi thấy chị hàng xóm mang túi quần áo ấy ra ngoài đống rác vứt đi. Bị tôi nhìn thấy, chị ngại ngùng giải thích là chị mua đồ mới rồi, đồ cũ này chẳng dùng đến để cũng chật nhà.

Tôi thì nghĩ chị hàng xóm coi thường đồ cũ của mẹ chồng xin hộ. Chứ trẻ con thay giặt liên tục, đồ mới bao nhiêu cho đủ. Nếu có thiện chí sử dụng thì cứ để đấy phòng lúc mưa dầm thay cho con vẫn được. Thấy chị ấy không dùng nữa nên tôi nhặt về. Điều kiện nhà tôi không bằng nhà chị ấy, hơn nữa thấy đồ vẫn còn tốt bỏ đi mà tiếc.

Về nhà mở ra xem, tôi định giặt lại một lần nữa cho yên tâm thì phải ngẩn người khi nhìn thấy một thứ ở giữa những lớp quần áo. Đó là một chiếc phong bì, bên trong có đúng 15 triệu đồng. Phía ngoài phong bì ghi mấy chữ "cho cháu nội của bà". Lẽ nào bà sợ đưa trực tiếp thì con dâu từ chối nên mới giấu vào đây?

Nhớ tới bóng dáng gầy guộc của mẹ chồng chị hàng xóm mà tôi thấy xúc động xen lẫn xót xa. Có người mẹ chồng tốt như vậy nhưng dường như chị ấy không biết trân trọng.

 

Xem thêm: Sau khi nghe lén tôi và mẹ đẻ nói chuyện, chồng về nhà khóc nức nở rồi chìa ra một tờ giấy oan nghiệt