logo kênh sao

Vào viện chăm vợ đẻ 3 hôm, chồng lột xác thành con người khác

Đàn bà không vào phòng sinh đẻ không biết lòng chồng. Đàn ông, không theo vợ vào phòng sinh không biết thương vợ.

Cuộc hôn nhân muốn có được hạnh phúc hơn hết phải biết cách yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Hôn nhân của gia đình lúc nào cũng phải được đặt ở trên đầu. Tất cả những thứ khác đều phải đứng sau, chỉ như thế hạnh phúc mới có thể giữ vững.

Ngày Tuấn lên chức giám đốc công ty, ngày nào cũng như ngày nào, anh bận việc này đến việc khác, chẳng bao giờ có mặt ở nhà sớm được và luôn về khi đã say mềm. Nhiều lúc nhìn chồng ở cảnh tượng đó Trang chỉ muốn bỏ quách chồng đi cho xong.

Nghĩ thì nghĩ thế chứ đàn bà những lúc thế này vẫn cần có người đàn ông ở bên cạnh mình. Cô cố gắng chịu đựng tính cách vô tâm của chồng với mong mỏi chồng sẽ thay đổi. Còn Tuấn thì lại mải mê với công việc quá nên cũng quên việc chăm sóc vợ bầu.

Bụng bầu ngày càng lớn, Trang vẫn phải đi làm vì chưa được nghỉ chế độ thai sản, mà nghỉ sớm quá con còn nhỏ đã phải đi làm cũng thương con nên Trang lại cố đi làm thêm vài hôm nữa. Đã thế vợ chồng ở riêng, nói ở chung cư dọn cho dễ nhưng căn nhà lớn với 3 phòng, rồi lại phòng bếp, phòng khách khiến Trang rối tung hết lên.

Đã bầu bí phụ nữ lại càng dễ nhạy cảm hơn bao giờ hết. Đã đi làm về mệt chồng còn chẳng quan tâm gì mình cả càng khiến cho Trang mệt mỏi. Tuấn thì biền biệt có khi cả tuần cũng chẳng có mặt ở nhà.

Sự nghiệp quan trọng thật nhưng anh cũng phải biết cân nhắc. Hôm đó, vừa đi ăn liên hoan thì nhận được điện thoại vợ báo mình chuẩn bị sinh. Anh vẫn cố ngồi tý rồi mới chạy về với vợ. Đến nơi thấy vợ mình đang lết dưới sàn mà anh thương quá.

Tuấn tức tốc đưa vợ vào viện. Vợ anh đẻ khó mãi mới sinh được cậu con trai kháu khỉnh. Nhưng vì đẻ khó lại thêm mất máu nhiều nên vợ phải ở lại bệnh viện điều trị. Vừa ra ngoài vợ mệt vậy vẫn cố nhìn con rồi mỉm cười. Anh ôm đứa bé hạnh phúc khi bác sĩ nói:

cham-soc-vo

(Ảnh minh họa)

-Đúng là cha nào con nấy, không biết vợ là ai chứ nhìn con là biết ngay ai là bố rồi.

Từ hôm đó anh xin nghỉ hẳn 3 ngày để ở lại chăm sóc vợ khi vợ mệt. Dìu vợ đi từng bước ra đến nhà vệ sinh, vợ cứ rên lên từng tiếng vì đau mà anh chỉ biết xót xa.

Hôm đó, vợ ăn cũng không được, uống cũng chỉ uống chút chút. Chỉ có truyền nước để cơ thể khỏe mạnh hơn. Đàn ông thật sự nếu không nhìn thấy cảnh tượng vất vả của vợ mình thì anh ấy sẽ không bao giờ hiểu được rằng người phụ nữ của mình đã vất vả đến thế nào.

Nhìn Trang anh chỉ biết thủ thỉ:

-Vợ chịu khó nhé, nhanh khỏe rồi còn chăm sóc bố con anh. – Trang mỉm cười:

-Cảm ơn anh vì đã luôn bên cạnh mẹ con em.

Nghe Trang nói câu đó, Tuấn càng thấy hối hận, có lỗi với vợ mình hơn. Bản thân chẳng quan tâm vợ, lại còn vô tâm đến thế. Cuối cùng anh vẫn nhận được sự cảm kích từ vợ mình chỉ bằng một hành động nhỏ vô cùng.

Đàn bà dễ cảm động là vậy, còn đàn ông thường vô tâm như thế. Nhưng sau lần này, chứng kiến cảnh vợ mình khó khăn, vất vả đến thế nào mới có thể sinh cho mình được một cậu con trai khỏe mạnh như thế. Anh tự tin hơn, anh cảm ơn trời phật vì biết rằng mình có một gia đình hạnh phúc.

Cũng từ ngày ở viện về, anh hoàn toàn thay đổi. Tối có bận việc thế nào cũng sớm về ăn cơm với vợ con. Phụ vợ giặt đồ, phơi phóng, phụ vợ rửa bát, nấu cơm rồi dọn nhà. Tất cả những việc đó anh đều một tay làm giúp vợ để vợ đỡ vất vả.

Thế mới nói, đôi khi việc xảy ra cũng không xấu như chúng ta nghĩ. Còn có chuyện cũng không tệ như chúng ta tưởng. Từ đấy mà chị phát hiện ra chồng mình tốt với mình hơn, chăm sóc yêu thương mẹ con mình hơn.

Sam

Nguồn: Dân Trí

Loading...