logo kênh sao

Vợ định biếu bố 10 triệu nhưng chồng chỉ cho biếu chiếc xe đạp cũ chưa đến 500 ngàn nhưng khi nhận thì bố lại rưng rưng nước mắt

Dự định mua biếu bố 10 triệu mà chồng lại gạt đi nói: “Em mừng nhiều thế làm gì, mừng bằng cái này đi tốt hơn đấy”

Tôi đã nghĩ rằng câu nói đó của chồng thật tệ, anh không phải người đàn ông tốt nên mới đối xử phân biệt với bố tôi hơn bố mẹ mình đúng không.

Năm đó tôi lấy Huy, người con trai tốt bụng và yêu thương tôi suốt gần 3 năm trước khi cưới. Tôi đã từng tin tưởng rằng người đàn ông ấy có thể đem lại hạnh phúc cho mình vì tôi biết anh là một người tốt thật sự.

Kết hôn rồi mọi thứ đều ổn thỏa, tôi đã từng thấy Huy chăm sóc bố mình rất tốt. Mẹ tôi mất gần 10 năm nay rồi nên chỉ có một mình bố. Sợ bố cô đơn Huy đồng ý cho bố tôi sống chung với vợ chồng tôi.

Gia đình luôn hòa thuận, tôi sinh được một cậu con trai kháu khỉnh. Đó cũng chính là món quà và niềm vui an ủi tuổi già cho bố tôi. Cuộc sống của vợ chồng cứ thế trôi đi cho đến ngày hôm đó là ngày đầu năm, mới năm mà bố tôi xưa làm công nhân có lương hưu thấp lắm. Tôi định bụng biếu bố 10 triệu. Biết là vợ chồng rồi phải tôn trọng nhau, biếu bố tôi 10 triệu tôi cũng sẽ biếu lại bố mẹ chồng số tiền tương đương. Dù thế vì tiền chung của vợ chồng tôi vẫn hỏi ý kiến chồng mình chứ không tự ý đưa ra quyết định.

Hôm đó vừa mới nói:

-Chồng, em định biếu bố 10 triệu cho bố muốn tiêu gì thì tiêu. – Huy gạt đi:

-Biếu làm gì, anh có ý khác rồi.

-Anh không định biếu bố sao, không phải anh nói bố em cũng là bố anh à??

-Tất nhiên là anh có biếu bố nhưng anh muốn biếu cái này hơn.

-Anh, em chẳng hiểu anh nghĩ gì nữa.

Cãi nhau lớn vì không thống nhất được món quà biếu bố nhân dịp đầu xuân năm mới. Tôi tức giận nhưng cũng không thể bỏ đi được. Vợ chồng chiến tranh lạnh suốt vài hôm liền.

xe-dap-cu

ảnh minh họa

Cuối tuần sau những ngày làm việc bận rộn về nhà tôi đã thấy chồng mình đem từ đâu về 1 chiếc xe đạp cũ. Nhìn thôi là biết nó còn chưa đáng giá đến 500 ngàn rồi. Tôi càng tức giận hơn quát chồng:

-Anh coi bố em làm gì thế mà mua thứ này về làm quà hả??

-Anh thấy chiếc xe đạp cũ này rất tốt đấu chứ?? – tôi bực không biết sao nói cho hết thì quay sang đã thấy bố mình nước mắt rưng rưng sờ chiếc xe đạp rồi nghẹn ngào:

-Cảm ơn con, cảm ơn con rể nhiều lắm.

Chồng tôi hất hàm về phía tôi thách thức khi tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Thì bố tôi sờ chiếc xe đạp và nhìn lên di ảnh của mẹ rồi nói:

-Tôi đem được chiếc xe bà yêu quý nhất về rồi đây bà nó này.

Lúc này tôi mới hiểu, hóa ra chồng tôi đã âm thầm tìm lại chiếc xe đạp ngày cũ bố tôi từng phải bán đi để trả tiền học cho chúng tôi. Chiếc xe này là chiếc xe đầu tiên bố mẹ tôi có được nên rất tiếc và mẹ tôi đã từng rất thích nó.

Tự dưng tôi thấy mình đáng trách, làm con mà thật sự lại chẳng hiểu được nỗi lòng của bố. Đã thế lại để chồng mình làm điều đó thay rồi không hiểu gì lại vội vàng trách chồng mình không tốt.

Lúc đấy tôi mới nhận ra, trên đời tiền đâu phải thứ tốt nhất. Thứ tốt nhất chính là tình cảm của con người và con người ta cần đón nhận tình cảm đấy một cách chân thành để trao đi. Tình cảm của chồng tôi dành cho bố cũng vậy. Chính anh là người đã đem lại niềm vui, sự an ủi dành cho bố tôi khi ông cô đơn nhất.

Đời người sống được mấy chục năm, khi mình trưởng thành lên, lớn khôn và thành đạt đừng bao giờ bỏ quên công lao của cha mẹ. Hãy báo hiếu với họ khi còn có thể vì không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội đó.

Nắng Mai

Nguồn: Dân Trí

Loading...