kênh sao

Đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đi học tạm chia xa vì thiếu 0,25 điểm

Do điểm chuẩn Đại học Y có mức tăng cao nên Hiếu đã không thể hoàn thành mơ ước của mình trong năm nay, và tạm thời cũng phải chia xa với cậu bạn than.

tai nghe không dây

Chiều qua ngày 4/10, các trường Đại học trên khắp cả nước đã đồng loạt công bố mức điểm chuẩn cho các ngành học của mình, hầu hết mức điểm năm nay đều có sự điều chỉnh tăng só với năm ngoái, thậm chí có những ngành học còn có mức điểm tuyển đối.

Kỳ thi năm nay cả nước trở nên xôn xao với với hình ảnh của đôi bạn thân Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu tới từ Thanh Hóa. Minh Hiếu khiến nhiều người nể phục khi ròng rã 10 năm vẫn đều đặn cõng người bạn khiếm khuyết tới trường và cả 2 đều sở hữu thành tích học tập khủng.

Đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đi học tạm chia xa vì thiếu 0,25 điểm - Ảnh 1

Đôi bạn thân sở hữu thành tích học tập khủng.

Kỳ thi vừa rồi, Hiếu chọn khối B với mức điểm là 28,15 gồm (Toán 9,4; Sinh 9,0 và Hóa 9,75) em đặt nguyện vọng ngành Y tại Đại học Y Hà Nội. Còn với Minh, em chọn xét tuyển khối khối A với tổng số điểm là 28,1 gồm (Toán 9,6; Hóa 9,25 và Lý 9,25) với ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. 2 em đều là những gương mặt đạt điểm thuộc dạng top đầu của Trường THPT Triệu Sơn.

Đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đi học tạm chia xa vì thiếu 0,25 điểm - Ảnh 2

suốt 10 năm qua Hiếu vẫn đều đặn cõng bạn đi học.

Cứ ngỡ, mơ ước sát cánh cùng nhau trên con đường đại học để tiếp tục đồng hành tới trường sau quãng thời gian 10 năm gắn bó sẽ có thể trở thành sự thực, nhưng đáng buồn là với sự thay đổi khó lường của mức điểm chuẩn năm nay đã khiến cho đôi bạn thân phải tạm thời chia xa trong sự buồn bã.

Với mức điểm là 26,27 điểm, Minh đã chính thức thi đỗ vào ngành CNTT của trường Đại học Bách khoa. Còn với ĐH Y Hà Nội khi công bố mức điểm chuẩn của ngành Y đa khoa lên tới 28,9 điểm đồng nghĩa với việc Hiếu chỉ còn thiếu có đúng 0,25 điểm, tính cả cộng cả 0,5 điểm ưu tiên KV2-NT để đạt nguyện vọng.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối cho tình cảm của cặp bạn bè này. Bản thân Hiếu cũng tỏ ra vô cùng buồn bã vì chưa thể cùng người anh em của mình lên Hà Nội nhập học.

Đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đi học tạm chia xa vì thiếu 0,25 điểm - Ảnh 3

Cả hai đều có những lo lắng trước ngày công bố điểm chuẩn.

Ngày còn cùng nhau học phổ thông, hằng ngày, hai cậu thiếu niên đều thức dậy từ 4h30 sáng để cùng sửa soạn đưa nhau tới trường. Điều đáng khen ở đôi bạn cùng tiến đó là trong suốt 10 năm đã trải qua cùng nhau, hai em chưa hề xích mích.

Chẳng ai phải bảo ai nhưng cả hai em đều đều thống nhất sẽ đăng ký học chung trường, chung lớp để tiện hỗ trợ nhau. Đôi bạn Hiếu và Minh chọn học từ cấp 1 đến cấp 2 cùng nhau và cũng thi cùng một trường THPT. Mỗi tiết học tại trường, nếu Minh lên bảng làm bải thì chính Hiếu sẽ đảm nhận trọng trách cõng bạn và đứng luôn ở đó chờ cho tới khi bạn hoàn thành phần việc của mình

Đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đi học tạm chia xa vì thiếu 0,25 điểm - Ảnh 4

Hy vọng trong tương lai cả 2 sẽ tiếp tục được đồng hành cùng nhau.

Ngày đầu năm học, Hiếu lựa chọn sẽ đi cùng với Minh theo học cùng trường đại học để tiện đường đưa bạn tới trường. Tuy nhiên, ý định này đã bị Minh kiên quyết khước từ để Hiếu được thỏa mãn với niềm mơ ước từ nhỏ của mình. Tuy rằng hiện tại chưa thể đỗ vào ĐH Y Hà Nội nhưng Hiếu vẫn có đủ điều kiện để trúng tuyển vào ĐH Y Thái Bình với mức điểm là 27,15.

Xem thêm: Hotgirl Mon 2k lộ hàng ngay trên sóng livestream khiến CĐM sững sờ