logo kênh sao

Nam sinh 12 tuổi ở TP.HCM qua đời vì bị sút bóng trúng ngực

Sụ việc đáng buồn xảy ra chiều qua tại sân bóng Trung tâm Thể dục Thể thao quận 1, TP.HCM.

Trong khi học môn bóng đá, em N.P.Q.B (sinh năm 2007 ở TP.HCM) bị bóng bay trúng ngực.

Có lẽ do lực bóng bay mạnh dẫn đến N.P.Q.B bị ép tim.

Nam sinh lớp 7 trường THCS Đồng Khởi (quận 1) được sơ cứu rồi đưa vào bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Gia đình, bạn bè và giáo viên vô cùng bàng hoàng vì biết tin N.P.Q.B tử vong khi chơi bóng.

Thầy Nguyễn Xuân Thọ, Phó hiệu trưởng Trường THCS Đồng Khởi, cho biết em N.P.Q.B ở lớp sức khỏe tốt, không có biểu hiện gì lạ, vừa thi lên đai võ.

Theo thầy Thọ, phu huynh của N.P.Q.B đăng ký thêm cho con học môn bóng đá tại Trung tâm Thể dục Thể thao quận 1 ngoài nhà trường, không thuộc môn của trường tổ chức.

Tối qua, tang lễ của N.P.Q.B đã được tổ chức tại nhà, còn lễ động quan sẽ diễn ra sáng 3.12 tới ở Đài hỏa táng Đa Phước, huyện Bình Chánh.

N.P.Q.B qua đời khi còn quá nhỏ.

Thông tin trên làm một số người liên tưởng đến chuyện game thủ Quang Brave qua đời vì bị bóng bay trúng ngực trên sân cỏ hồi tháng 6.2018.

Tên thật Trần Nam Quang, sinh năm 1997 và sở hữu kênh YouTube hơn 282 ngàn subcribe, Quang Brave qua đời đột ngột thời điểm đó khiến cộng đồng game thủ Đột kích cũng như PUBG (PlayerUnknown's Battlegrounds) tại Việt Nam sốc.

Theo một vài người bạn, Quang Brave có tiền sử bệnh tim, không may bị bóng bay đập trúng ngực và do lực sút mạnh nên bị ép tim dẫn đến cái chết sau đó.

Tạp chí The New England Journal of Medicine từng đăng tải nghiên cứu nguyên nhân bóng đập trúng ngực dễ gây tử vong.

Việc nạn nhân bị bóng đập trúng ngực vào khoảnh khắc trái tim đang trong trạng thái thư giãn, có thể gây đột tử. Tác động làm cho tim trở nên loạn nhịp, cách duy nhất để ngăn chặn bi kịch là sử dụng máy khử rung tim và hồi sức tim phổi CPR. Nếu không cấp cứu đúng cách và nhanh chóng, nạn nhân thường tử vong trong vòng vài phút.

Nguồn: Dân Trí

Loading...