logo kênh sao

Những hình ảnh “thác loạn” phản cảm bên trong quán Bar Buddha trang trí hình Phật - Nơi từng đặt chân đến của 4 người nhiễm Covid-19

Việc quán Bar Buddha sử dụng hình ảnh Phật để trang trí khiến dư luận lên án.

Tối 24/03, Bộ Y tế xác nhận có thêm 09 ca nhiễm mới dương tính với Covid-19. Đáng chú ý trong số 09 người, có 4 người từng có lịch trình đến quán Bar Buddha (số 7 đường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM).

Sau lịch trình của 4 người nhiễm bệnh được công bố, dư luận bày tỏ sự ngạc nhiên khi quán Bar này sử dụng tên và hình ảnh của Đức Phật để trang trí bên trong. Dù mang hình ảnh tôn giáo để làm thương hiệu nhưng được biết, bên trong quán Bar tích hợp nhiều loại hình giải trí như: DJ, nhảy sexy, rượu… đặc biệt là các món ăn phương Tây. Sự việc đã khiến các tín đồ Phật giáo bức xúc khi cho rằng đây là những việc làm phản cảm. Vi phạm nghiêm trọng đến đạo đức kinh doanh cũng như tín ngưỡng của đạo Phật.

Những hình ảnh thác loạn phản cảm bên trong quán Bar Buddha trang trí hình Phật - Hình 1

Những hình ảnh thác loạn phản cảm bên trong quán Bar Buddha trang trí hình Phật - Hình 2

Những hình ảnh thác loạn phản cảm bên trong quán Bar Buddha trang trí hình Phật - Hình 3

Những hình ảnh thác loạn phản cảm bên trong quán Bar Buddha trang trí hình Phật - Hình 4

Buddha Bar là ý tưởng của Raymond Vissan vào năm 1996, về sự kết hợp giữa Phật Giáo, âm nhạc, ẩm thực và một không gian như ngôi chùa có kiến trúc kiểu Trung Hoa. (Theo Buddhabar.com). Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã bày tỏ ý kiến về việc quán bar sử dụng hình ảnh Đức Phật là không hợp lý và cần phải dỡ bỏ.

Hòa thượng Thích Gia Quang – Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có ý kiến cho rằng: “Quán bar đó không phù hợp với tên gọi, lấy tên là Đức Phật để làm tên quán trong khi hoạt động kinh doanh của quán lại không mang ý nghĩa như trong Đạo Phật. Theo ý kiến của tôi, chủ cửa hàng cần phải đổi lại tên quán, thay dỡ các tranh tượng Đức Phật trong không gian quán và thay bằng tranh ảnh khác cho phù hợp. Việc quán bar hoạt động, kinh doanh vui chơi như vậy mà lấy tên là “Đức Phật” đó như là sự xúc phạm đối với Đạo Phật, xúc phạm tới Phật tử và những người yêu mến Đạo Phật. Với ý kiến cá nhân, tôi yêu cầu chủ quán bar đổi lại tên này, nếu chủ quán không đổi thì yêu cầu các cơ quan văn hóa, lãnh đạo địa phương vào cuộc xử lý để bảo vệ sự tôn nghiêm và nét đẹp trong văn hóa của Đạo Phật”.

 

Những hình ảnh thác loạn phản cảm bên trong quán Bar Buddha trang trí hình Phật - Hình 5

Những hình ảnh thác loạn phản cảm bên trong quán Bar Buddha trang trí hình Phật - Hình 6

 

Những hình ảnh thác loạn phản cảm bên trong quán Bar Buddha trang trí hình Phật - Hình 7

Những hình ảnh thác loạn phản cảm bên trong quán Bar Buddha trang trí hình Phật - Hình 8

Những hình ảnh thác loạn phản cảm bên trong quán Bar Buddha trang trí hình Phật - Hình 9

Nguồn: Dân Trí

Loading...