kênh sao

Tân sinh viên ung thư nhận giấy nhập học lúc đôi mắt không nhìn thấy gì

Thương cảm tân sinh viên ngày nhận giấy báo nhập học cũng là lúc căn bệnh ung thư di căn làm mờ đôi mắt, gia cảnh khó khăn không có điều kiện chữa trị.

Tân sinh viên đòi bố mẹ mua xe lăn để đi nhập học

Đó là số phận ngặt nghèo của Đức Anh (18 tuổi), trú tại ấp Định Phước, xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. Chàng tân sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, thuộc trường Đại học Cần Thơ không thể tự mình đọc giấy báo trúng tuyển do biến chứng của căn bệnh ung thư quái ác.

Tân sinh viên ung thư nhận giấy nhập học lúc đôi mắt không nhìn thấy gì - Ảnh 1

Cánh cửa đại học rộng mở nhưng Đức Anh chẳng thể nhập học cùng chúng bạn.

Trao đổi với PV báo Dân Trí, chị Phạm Thị Hồng Loan - mẹ của Đức Anh cho biết, trước đây thể trạng Đức Anh bình thường, chỉ thi thoảng bị cảm sốt, đau đầu. Tuy nhiên, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Đức Anh có biểu hiện đau ở vùng lưng trái.

Ngày 14/9, gia đình đưa Đức Anh đi khám tổng quát và các bác sĩ tại Bệnh viện Ung Bướu TP Cần Thơ chẩn đoán cậu có khối u ác tính ở thận trái. Sau khi các bác sĩ sinh thiết để xét nghiệm chuyên sâu, Đức Anh được cho về nhà.

Gia đình Đức Anh chưa tin vào sự thật bàng hoàng này nên đã đưa con đi thăm khám một lần nữa tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh. Tại đây, các bác sĩ cho biết khối u đã di căn đến xương và nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Đặc biệt, căn bệnh không thể cứu chữa và các bác sĩ khuyên người nhà đưa bệnh nhân về tĩnh dưỡng.

Tân sinh viên ung thư nhận giấy nhập học lúc đôi mắt không nhìn thấy gì - Ảnh 2

Rất mong các nhà hảo tâm chung tay giúp Đức Anh có cơ hội chữa trị trong thời gian sớm nhất.

Từ khi phát hiện bệnh tới nay chưa đầy 1 tháng nhưng sức khỏe Đức Anh suy giảm trông thấy. Thoạt đầu, chàng trai 18 tuổi vẫn có thể tự ngồi và đi vài bước, nhưng giờ đây chỉ nằm bất động một chỗ.

Dù vậy, chàng tân sinh viên nhiều hoài bão vẫn luôn khao khát được bước chân vào giảng đường đại học khi thủ thỉ với bố mẹ rằng cậu sẽ ngồi xe lăn đến trường nếu vài ngày tới vẫn không thể đi lại được.

Tân sinh viên ung thư nhận giấy nhập học lúc đôi mắt không nhìn thấy gì - Ảnh 3

Chàng tân sinh viên nhận được giấy báo nhập học, cũng là lúc căn bệnh ung thư di căn.

Gia cảnh thương tâm của chàng tân sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo

Được biết, Đức Anh sinh ra trong gia đình có 3 anh chị em. Bố mẹ cậu là chị Phạm Thị Hồng Loan và anh Nguyễn Hùng Vũ đều không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh từ nghề làm thuê. Đại gia đình 5 người sống trong căn nhà đơn sơ, tạm bợ.

Do gia đình thuộc diện khó khăn nên Nguyễn Bảo Như - chị gái Đức Anh học hết phổ thông đã lên Bình Dương làm công nhân cùng bố. Lương tháng hai cha con kiếm được gửi về quê để mẹ lo cho 2 em ăn học. Những tưởng sự hy sinh của chị cả sẽ giúp Đức Anh có điều kiện ăn học đàng hoàng, nhưng dường như mọi hy vọng đã vụt tắt kể từ ngày cậu đổ bệnh.

Tân sinh viên ung thư nhận giấy nhập học lúc đôi mắt không nhìn thấy gì - Ảnh 4

Chị Loan sẵn sàng bán căn nhà để có tiền chạy chữa cho con.

 

Gần đây, gia đình lại càng thiếu thốn trăm bề sau khi anh Vũ và cháu Như quyết định từ bỏ công việc làm thuê trên thành phố để về nhà chăm sóc Đức Anh. Họ chạy vạy khắp nơi để có tiền đưa Đức Anh lên Sài Gòn khám bệnh. Chị Loan rưng rưng chia sẻ: "Dù gia tài chẳng có gì đáng giá ngoài căn nhà đang ở. Nhưng gia đình sẵn sàng bán lấy tiền truyền hóa chất, kéo dài sự sống cho cháu, dù chỉ còn một tia hy vọng cuối cùng."

 

Tân sinh viên ung thư nhận giấy nhập học lúc đôi mắt không nhìn thấy gì - Ảnh 5

Giáo viên chủ nhiệm cùng bạn bè đến động viên tinh thần Đức Anh.

Biết tin Đức Anh lâm bệnh nặng, chị Nguyễn Thị Bích - cựu giáo viên chủ nhiệm lớp 12A9, trường THPT Lưu Hữu Phước (quận Ô môn, TP Cần Thơ) cùng nhiều bạn bè cùng lớp đã đến động viên gia đình. Đồng thời, kêu gọi các nhà thiện nguyện hỗ trợ kinh phí để Đức Anh có điều kiện chữa trị kịp thời.

Tân sinh viên ung thư nhận giấy nhập học lúc đôi mắt không nhìn thấy gì - Ảnh 6

Sức khỏe Đức Anh suy kiệt nhanh chóng chỉ sau 1 tháng phát hiện bệnh khiến ai nấy đều xót xa.

Xem thêm: Nam sinh trượt trường quân đội vì lỗi máy tính, Bộ GD lên tiếng